หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

แนวทางการทำงานประเภทงานอดิเรกต่างๆ ที่อาจจะช่วยสร้างรายได้ให้กับท่านได้ ในช่วงภัยโรคระบาดโควิด – 19

   ด้วยสถานการณ์ของภัยโรคระบาดโควิด-19 ในปัจจุบันนี้ ทำให้พี่ๆน้องๆบ้านเราหลายๆท่าน ได้มีเวลาในการอยู่กับบ้านที่มากขึ้น ทำให้อาจจะมีเวลาในการ ค้นหาแนวทางการทำงานอดิเรก หรือ งานพิเศษอื่นๆ เพิ่มเติม อาจจะเพื่อแก้ปัญหา ในเรื่องของความเบื่อ หรือ ความเหงา ที่ในช่วงนี้ เราอาจจะไม่สะดวกเดินทางไปไหน หรือ ท่องเที่ยว หรือ บางคนอาจจะอยากหารายได้เสริมเพิ่มเติม สำหรับ สู้ชีวิตในปัจจุบันนี้ครับ ซึ่งส่วนตัวของทางผู้เขียนนั้น ก็ได้เห็นแนวทางการทำอาชีพเสริมทางด้านการประยุกต์งานศิลปะต่างๆที่น่าสนใจ ในช่วงนี้อยู่หลายอย่าง เลยรู้สึกว่าอยากจะรวบรวมเป็นบทความ เอาไว้เพื่อ อาจจะเป็นแนวทาง สำหรับผู้ที่สนใจคิดว่าอยากจะหาอะไรทำดู เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ และเป็นประโยชน์กับสังคมกันได้ต่อไปครับ

 

     และในช่วงวิกฤตจากภัยของโควิด-19 แบบนี้ ทำให้พี่ๆน้องๆบ้านเราหลายคน ได้มีโอกาสใช้ ทักษะในด้านงานศิลปะต่างๆ ที่อาจจะเคยทำมานานแล้ว สมัยยังเป็นนักเรียน หรือ นักศึกษา ได้กลับมาทำอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็น งานประเภท งานวาดภาพ , งานถ่ายรูปต่าง ๆ ซึ่งในปัจจุบันนี้ เราสามารถ ที่จะออกแบบ งานศิลปะต่างๆ หรือ วาดภาพ รวมทั้งถ่ายรูป และ นำงานเหล่านั้น upload ขึ้นไปจำหน่าย หรือ ประยุกต์ เป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยมีเว็บไซต์ที่รับดำเนินการในเรื่องพวกนี้ ทั้งในประเทศไทย และ ต่างประเทศ โดยส่วนมากถ้าเป็นในไทย ก็จะเป็นการนำเอาลวดลายศิลปะ หรือภาพถ่ายต่างๆ มาทำเป็นลายเสื้อยืดบ้าง หรือ ถุงผ้าบ้างเป็นต้น และ เว็บไซต์ในต่างประเทศนั้น ก็ยิ่งมีความหลากหลายมากกว่า  โดยอาจจะนำลวดลายศิลปะ หรือภาพถ่ายที่เราออกแบบนั้น เอาไปใช้ประยุกต์ทำได้ทั้ง อุปกรณ์สำนักงาน,ถ้วยชาม ข้าวของเครื่องใช้ ฯลฯ ต่างๆมากมาย เพียงแค่เรา upload ภาพศิลปะ หรือ รูปถ่ายเรานั้น ตามที่เขากำหนดคุณภาพเอาเข้าไปในระบบของเขาเท่านั้น ซึ่งในการดำเนินการทุกอย่าง เท่าที่ผู้เขียนเคยมีประสบการณ์ในการทำนั้น ก็ไม่ได้ยาก ขอเพียงมีคอมพิวเตอร์ หรือ มือถือที่ถ่ายรูป และ โปรแกรมที่ตกแต่งรูปได้  ก็สามารถทำได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติมเลยครับ ซึ่งเว็ปไซต์ในลักษณะนี้ก็มีหลายเว็บไซต์ สามารถเลือกดูเว็บไซต์ที่เข้าตามเงื่อนไขที่เราถนัดได้เลย หรือ ถ้าพี่น้องบางท่าน ถ่ายรูปภาพได้สวยงาม ก็สามารถ upload รูปไปขายตามเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับการถ่ายภาพโดยตรงเลยก็ได้ครับ แต่เท่าที่ดูส่วนใหญ่ สำหรับเรื่องรูปถ่ายนี่ ค่อนข้างจะมีเกณฑ์มาตรฐานที่สูงอยู่พอสมควรครับ นอกจากนี้ ยังมีงานอดิเรกประเภทงานประดิษฐ์ และ งาน DIY ต่างๆ ซึ่งก็นับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจอีกประเภทหนึ่ง แต่ผู้ที่จะทำ ถ้าทำเป็นงานอดิเรกนั้น ก็ไม่ต้องซีเรียสอะไรมาก แต่สำหรับผู้ที่ต้องการทำเพื่อหารายได้นั้น ก็ต้องไคร่ครวญ ในเรื่องของต้นทุน และ ในช่องทางสำหรับจำหน่ายให้ดี เพื่อป้องกันปัญหา ไม่ให้เกิดภาวะขาดทุน ซึ่งทำให้สถานการณ์ต่างๆ ในการดำรงชีวิตของเรา ที่ตั้งใจจะทำให้ดี หรือ มีรายได้เพิ่มขึ้นด้วย นั้นแย่ลงไปอีกนั่นเองครับ นอกจากนี้ สำหรับผู้ที่สนใจจะรับงานประเภทงานประดิษฐ์นั้น ปัจจุบัน ก็มีพวกมิจฉาชีพ ที่เข้ามาหลอกลวงให้สั่งซื้อของไปทำ แต่ไม่รับซื้อคืนกลับ ก็มีเข้ามาหากินในรูปแบบนี้กันมากขึ้นมาก ถ้าจะรับงานประเภทงานประดิษฐ์ต่างๆมาทำ ก็ขอให้เลือกเจ้าที่น่าเชื่อถือได้จริงๆครับ จะได้ไม่ต้องเหนื่อย แถม เสียเงินฟรี อีกต่างหากครับ เช่นเดียวกับ แนวทางการทำงานออนไลน์อีกหลายๆงานด้วยนะครับ ขอให้ตรวจสอบ หรือ ตรวจเช็คกันให้แน่ใจก่อน เพื่อไม่ให้ต้องเสียทั้งเวลา และ เสียรายได้ที่มีจำกัด ไปกับงานออนไลน์ที่ไม่ได้รายได้จริงๆ แถมเสี่ยงต่อการถูกหลอกให้เสียเงินเพิ่มด้วยครับ เช่น งานออนไลน์ ที่มีแหล่งที่มาของรายได้ไม่ชัดเจน ไม่สมเหตุสมผล ต่างๆนานาครับ

     จริงๆแล้ว ก็ยังมีงานที่สามารถหารายได้ๆ โดยการ เชื่อมต่อในโลกออนไลน์ ที่น่าสนใจอีกหลายอย่างเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ตัวแทนการขายสินค้า จากเว็บ หรือ แอพพลิเคชั่นต่างๆ  ซึ่งก็มีให้เลือกมากมายหลายเจ้าอยู่ บางเจ้าสามารถเข้าไปทำงานได้แบบฟรีๆเลย แต่ก็ต้องมีทักษะทางภาษาสากลมาประกอบด้วย เช่น เว็บ Amazon เป็นต้น ส่วนแอพฯ ขายสินค้า ที่มีภาษาไทยก็มี แต่บางที่ก็อาจจะต้องเสียเงินลงทุนบางส่วนก่อน เพื่อรับสิทธิเป็นผู้จำหน่ายสินค้าเป็นต้น ฯลฯ  ก็ขอให้ใช้วิจารณญาณ และ การตัดสินใจให้ดีๆครับ เพื่อจะได้ไม่เสียรายได้ที่มีจำกัดไปอย่างน่าเสียดายครับ ส่วนงานออนไลน์ ประเภท ทำเว็บ หรือ Youtube ถ้า พี่น้องฯ มี Content และมีทุนพอประมาณอยู่ สามารถแบ่งมาลงทุนได้ โดยไม่ได้เดือดร้อน ก็สามารถที่จะริเริ่มทำได้เช่นกัน แต่ถ้ามีงบประมาณจำกัด และ ไม่แน่ใจในส่วนของไอเดีย ที่จะเข้ามาทำ ว่าจะมีผู้สนใจจริงๆ ก็ขอให้ คิดตัดสินใจ และ วิเคราะห์ให้แน่ใจก่อน ค่อยคิดลงทุนครับ

     และสำหรับ ท่านที่มีฝีมือในด้านของการทำครัว และ ทำอาหาร แต่ยังไม่เคยได้ลองทำเพื่อจำหน่าย  ในภาวะที่วิกฤตแบบนี้นั้น ก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจในการงัดความเป็นพ่อครัว และ แม่ครัว ที่อาจจะอยู่ในหลืบลึกๆมานาน ไม่ได้ทำให้ใครทานบ่อย ถ้าท่านทำอาหาร หรือ ขนมต่างๆ ได้อร่อยจริงๆ ก็มีโอกาศพลิกวิกฤต โควิด ให้เกิดมีรายได้เสริม หรือ รายได้หลัก โดยไม่ต้องอยู่ว่างๆ ได้เช่นกันครับ ผู้เขียนได้เห็นเพื่อนๆในเฟส บางคนที่โดนวิกฤตโควิดเล่นงาน จนไม่มีงานทำแบบปัจจุบันทันด่วน ได้ใช้วิธีนี้ เพื่อหารายได้เข้าครอบครัวอยู่เหมือนกันครับ และ ไปได้ค่อนข้างดีเสียด้วยซิ....อย่างไรก็ตาม สำหรับการทำอาหาร หรือ ทำขนมจำหน่ายนี่ ถ้าเป็นไปได้ ควรให้คนที่สนิทสนมด้วย ลองชิม หรือ ติชมเสียก่อน ว่าทำแล้วรสชาติดี ได้มาตรฐานไหม แล้วค่อยลงทุน ก็จะเป็นการเช็คความชัวร์ในเรื่องของฝีมือได้อีกทางหนึ่ง ก่อนค่อยคิดทำงานขายจริงๆครับ (ฮา) แล้วก็ควรจะหาประเภทเลือกกิน ช่างทานเสียหน่อย ก็น่าจะได้ข้อดี – ข้อเสียของอาหาร หรือ ขนมที่เราจะทานมากขึ้นครับ  จากนั้นค่อยเริ่มลงทุนทำแต่น้อยๆก่อน แล้วถ้าไปได้ดีขึ้น ค่อยขยายเพิ่มขึ้นตามลำดับต่อไปครับ ส่วนการส่งก็เริ่มจากส่งให้ในละแวกบ้านก่อน ถ้าขายได้ดีจริงๆ ค่อยประสานไปทาง แอพพลิเคชั่น ที่ขึ้นชื่อเรื่องการรับ-ส่งอาหารต่างๆ ต่อไปตามลำดับครับ

    สุดท้ายนี้ ทางผู้เขียน ขอเป็นกำลังใจ ให้พี่ๆน้องๆทุกท่าน ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ และ พ้นจากภัยของโรคระบาดนี้ ไปได้โดยสวัสดิภาพต่อไปครับ และ หวังว่า บทความนี้ จะสร้างแรงบันดาลใจ หรือ แนวทางต่างๆ เป็นประโยชน์ได้บ้าง ไม่มากก็น้อยสำหรับพี่ๆน้องๆทุกท่านครับ ขอบคุณครับ

 

**************************************************************

อ่านบทความอื่นๆ ของผู้เขียนได้เพิ่มที่นี่นะครับ ได้รวบรวมเป็นลิงค์มาให้แล้ว เพื่อความสะดวกครับ

https://page.postjung.com/dukedick

ถ้าพี่ๆน้องๆสนใจบทความ และ หนังสือน้องกุ้งแคระ & กุ้งเครย์ อื่นๆ อยากเก็บเอาไว้สะสม สามารถเข้าไปที่นี่ได้เด้อครับ

https://ebooks.in.th/thaiaquaclub

ติดตาม แฟนเพจ Thai Aquatic Pet เพื่อติดตามเรื่องราวน่าสนใจ เกี่ยวกับสัตว์น้ำสวยงาม ได้ที่นี่ครับ

https://www.facebook.com/Thailand-Aquatic-Pets-เพจคนรักสัตว์น้ำ-229670613731393/

***************************************************************

เนื้อหาโดย: dukedick
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: dukedick
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
(28 ต.ค. 64) วันนี้โรงพยาบาลหลายแห่ง เริ่มกำหนดฉีดวัคซีนโมเดอร์นา คาดว่าเร็วสุด 8 พ.ย. 64IT รู้ทัน Facebook Protect วิธีตั้งค่าความปลอดภัย ก่อนเฟซบุ๊กโดนล็อกภายใน 15 วัน!!คนบันเทิงเห็นด้วย! กดไลค์รัวๆ "อั๋น ภูวนาท" พูดแสดงความคิดดีมาก ปมดราม่าของ "หนึ่ง จักรวาล"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
“วิถีของนกนางนวล”7 เรื่องที่คุณสามารถทำได้เลย โดยไม่ต้องรู้สึกผิดอะไรทั้งนั้นข้อคิดดีๆ การมีเพื่อนดีนั้นสำคัญ แต่การ รักษาเพื่อนที่ดีไว้สำคัญกว่ามากข้อดีของชีวิตโสด..
ตั้งกระทู้ใหม่