หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

พรุ่งนี้แล้ว โรงงานซีพีจะกดปุ่มเริ่มผลิต "หน้ากากอนามัย" ที่จะนำไปแจกฟรี เจ้าสัวเตรียม Live เดินเครื่อง

ทันทีที่โรงงานหน้ากากอนามัยซีพีแจกฟรีเพื่อบุคลากรทางการแพทย์และประชาชน ผ่านการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. ก็สามารถเดินเครื่องการผลิตได้เลย

ตามกำหนดการ ในวันพรุ่งนี้ 16 เม.ย. โรงงานแห่งนี้จะเริ่มเดินเครื่องการผลิตอย่างเป็นทางการ แต่จะไม่จัดพิธีเปิดอย่างเอิกเกริก เพื่อให้เป็นไปตามคำสั่งของรัฐบาล ในการหลีกเลี่ยงการจัดกิจกรรมชุมนุมของคนหมู่มาก ทางซีพีจึงจะดำเนินการภายใน โดยมีผู้บริหารระดับสูงขององค์กรร่วมพิธี อาทิ คุณธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส คุณสุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ และคุณศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร และ Live ถ่ายทอดสดออนไลน์

เมื่อเปิดดำเนินการโรงงานหน้ากากอนามัยซีพีจะมีกำลังการผลิตประมาณวันละ 1 แสนชิ้น หรือเดือนละ 3 ล้านชิ้น โดยจะส่งมอบหน้ากากให้กับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ซึ่งทางรพ.จุฬาฯ จะเป็นผู้ดำเนินการแจกจ่ายให้กับโรงพยาบาลต่าง ๆ ที่ขาดแคลน และสภากาชาดไทยจะเป็นศูนย์กลางในการแจกจ่ายให้กับประชาชนผ่านเครือข่ายที่มี โดยทางซีพีมีหน้าที่เพียงผลิตและส่งมอบหน้ากากอนามัยให้เท่านั้น

และดูเหมือนว่า โรงงานหน้ากากอนามัยซีพีจะเป็นโรงงานเดียวในประเทศไทยที่มีมาตรฐานการผลิตขั้นสูง (ห้องคลีนรูม) จากความพิเศษตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบและกระบวนการผลิตที่ลดการสัมผัสจากมือคน ด้วยกระบวนการผลิตที่เป็นการใช้ระบบอัตโนมัติทั้งหมด ตั้งแต่ขั้นตอนการจับจีบ ทำลอน รีดเป็นแผ่น ตัดชิ้น ใส่ลวดปลายจมูก ติดสายคล้องหู จนถึงการตรวจสอบคุณภาพด้วยกล้องระบบ AI (ที่พร้อมจะดีดผลิตภัณฑที่ไม่ถึงมาตรฐานออกจากระบบ) และกระบวนการบรรจุซอง

อย่างไรก็ตาม มีการใช้แรงงานคนในขั้นตอนแรกของการแกะวัตถุดิบออกจากฟิล์มที่ใช้หุ้ม ซึ่งต้องทำในห้องคลีนรูม ตามมาตรฐานโรงงานผลิตอุปกรณ์การแพทย์ โดยรวมแล้ว โรงงานนี้ใช้แรงงานมนุษย์ไม่เกิน 10 คน เฉพาะเวลาเปลี่ยนวัตถุดิบ รองรับการผลิต 24 ชั่วโมง แบ่งเป็นผลัดละ 3 คน โดยมีเจ้าหน้าที่ทำงานประจำในห้องผลิตหรือคลีนรูมเพียง 1 คน และเจ้าหน้าที่โซนห้องบรรจุ กับ โซนคลังสินค้า จุดละ 1 คน

แต่กว่าจะมาถึงวันนี้ โรงงานหน้ากากอนามัยซีพี ต้องผ่านความทุลักทุเลหลายด่าน เป็นต้นว่า

งานนี้เกิดจากดำริของท่านเจ้าสัวธนินท์เอง ถึงจะลำบากยากเย็นแสนเข็ญอย่างไร ก็ต้องทำโรงงานให้สำเร็จให้จงได้ นอกจากนั้นยังเป็นความเต็มใจและภาคภูมิใจของพนักงานทุกคนที่เกี่ยวข้องที่ต้องการทำโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยแจกฟรีนี้ให้สำเร็จเช่นกัน เพื่อประโยชน์ของบุคลากรทางการแพทย์และประชาชน

ผมถือเป็นหน้าที่ เราอาศัยอยู่บนแผ่นดินไทยของพระมหากษัตริย์ ทำมาหากินบนแผ่นดินนี้ จึงได้มีวันนี้”

หลังจากสถานการณ์การระบาดคลี่คลาย โรงงานนี้ก็จะเดินหน้าการผลิตต่อไป โดยจำหน่ายในให้กับประชาชนทั่วไป ตามราคาที่รัฐบาลกำหนด นำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้กับศูนย์โรคหัวใจ รพ.จุฬาลงกรณ สภากาชาดไทย

อดใจรออีกคืนเดียว พรุ่งนี้มาดูหน้ากากอนามัย Surgical Mask อย่างเป็นทางการชิ้นแรกกัน

 

-----------------------  

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: thitalux
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, มยุริญ ผดผื่นคัน, ชื่อเเละนามสกุล
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สังเกตอาการโควิด-19 ระลอกใหม่ ปลอดภ้ยไว้ก่อนมันคืออะไร? อยู่ในหัวกุ้ง กินได้ไหมวอนผู้รู้ตอบทีอีลอน มัสก์ ตอบรับจะเปิดเน็ตดาวเทียมช่วยชาวเมียนมาร์ที่ถูกปิดกั้นอินเทอร์เน็ตในประเทศเมียนมาสั่งประหารชีวิตผู้ประท้วง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
แกะรวมตัวยืนเป็นวงกลมปริศนาภาพทหารทั่วประเทศ ยิงสลุตให้เจ้าชายฟิลิปย้ำ❗ ผู้ที่เดินทางเข้าในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก จากทุกจังหวัดต้องกักตัว 14 วัน (ที่บ้าน) หากยังกักตัวไม่ครบ 14 วัน และมีเหตุต้องกลับไปทำงานหรือกลับต่างจังหวัด สามารถกลับไปได้เลยบอลเชิญยิ้ม โพสต์เฟซบุ๊กแจ้งติด #โควิด19 จากการสัมผัสกลุ่มเสี่ยง
ตั้งกระทู้ใหม่