หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ซีพีย้ำนโยบายไม่เลิกจ้าง ดูแลพนักงานอย่างดี ตลอดช่วงวิกฤตโควิด-19

 

 

ดร.นริศ ธรรมเกื้อกูล ประธานผู้บริหารทรัพยากรบุคล เครือเจริญโภคภัณฑ์ ให้สัมภาษณ์ TNN ถึงนโยบายดูแลพนักงาน เครือเจริญโภคภัณฑ์ ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ว่า เกิดจากดำริของคุณศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ ที่เรียกประชุมใหญ่หน่วยงานทรัพยากรบุคคลของทุกกลุ่มธุรกิจในเครือฯ และมีนโยบาย 4 ข้อ ซึ่งคุณศุภชัยได้ขอข้อมูลจากหน่วยธุรกิจต่าง ๆ ไปประเมินออกมาเป็นนโยบายสำหรับพนักงานเครือซีพีทั่วโลกจำนวน 360,000 คน

 

 

“นโยบาย 4 ข้อสั้น ๆ ก็คือ ให้คำมั่นสัญญาว่า บริษัทจะไม่เลิกจ้าง เพราะเหตุจากสถานการณ์นี้, จะช่วยสนับสนุนค่ารักษาพยาบาลจนหายดี, ให้ความมั่นใจว่าจะมีอาหารให้รับประทานกรณีเดือดร้อน และให้ความช่วยเหลือเรื่องค่าเล่าเรียนบุตร”

 

ประธานผู้บริหารทรัพยากรบุคล เครือซีพี ขยายความว่า การไม่เลิกจ้าง หมายความว่า พนักงานยังมีสภาพเป็นพนักงาน ทำงานเหมือนเดิม แต่ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งไม่เกี่ยวกับการเลิกจ้างตามปกติ เช่น ทำผิดวินัยอย่างร้ายแรง สิ้นสุดสัญญาจ้าง เกษียณอายุ

 

 

ส่วนพนักงานที่ติดเชื้อโควิด บริษัทจะดูแลตามสิทธิประกันสังคม และประกันภัยเพิ่มเติมของบริษัท หากมีส่วนต่างเพิ่มเติมขึ้นมา หลังการใช้สิทธิพื้นฐานครบแล้ว บริษัทจะพิจารณาออกส่วนเกินครอบคลุมให้

 

นอกจากนี้ สำหรับคู่สมรสพนักงานที่สูญเสียการจ้างงานและบุตร มูลนิธิเครือเจริญโภคภัณฑ์ยังมอบคูปองอิเล็กทรอนิกส์ให้ไว้ซื้ออาหารที่ร้านเซเว่นได้ 1,500 บาทต่อสองสัปดาห์ หรือเดือนละ 3,000 บาท

 

หากค่าเล่าเรียนไม่พอ บริษัทให้กู้ยืมเงินแบบไม่คิดดอกเบี้ย ไม่เกิน 1 แสนบาทต่อครอบครัว (ไม่จำกัดจำนวนบุตร) โดยสามารถผ่อนชำระคืนได้ใน 24 เดือน 

 

 

ในเบื้องต้น มาตรการต่าง ๆ นี้จะดูแลไปจนถึง 30 เมษายน 2563 หากสถานการณ์วิกฤตยังไม่จบ บริษัทพร้อมขยายเวลา โดยอิงตามประกาศของรัฐบาลและหรือสถานการณ์โดยรวมเป็นหลัก

 

 

ดร.นริศ ฝากทิ้งท้ายไว้ว่า ในช่วงนี้ทุกคนเสพข่าวกันเยอะ อาจเกิดอาการวิตกจริต ขอให้กลับมาตั้งสติให้ดี แล้วอย่าลืมทำหน้าที่ของตัวเอง 3 เรื่อง คือ ให้ความร่วมมือตามนโยบายรัฐบาล เช่น อยู่บ้าน ไม่ออกไปตามสถานที่ต่าง ๆ เคารพกฎเคอร์ฟิว, ให้ความช่วยเหลือประชาชนเท่าที่ช่วยได้ เช่น ทำหน้ากากบริจาค หรือแจกอาหาร และช่วยเหลือบริษัท โดยทำงานตามภาระหน้าที่ความรับผิดชอบ

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: yensabai
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โร่แจ้งความจับสองผัวเมีย เชิดเงินลอตเตอรี่ 540 ล้าน!!ประธานเครือสารสาสน์ เสียชีวิตแล้วด้วยภาวะติดเชื้อในกระแสโลหิตดังระเบิด เชฟตาบอด ทำอาหารอร่อยกว่าคนตาดี จนกลายเป็นดาว tiktokที่มาของคำว่า ‘เฮ้ย วัยรุ่นทำไร’ธอส.ช่วยลูกค้า พักชำระเงินต้น ลดดอกเบี้ย ลงทะเบียนผ่านแอป GHB ALLพังงา วุ่นทั้งเมือง!!! ท่อประปาแตกน้ำไม่ไหลข้ามวัน9 ภาพ ที่ทั้งน่าขันและน่าสงสัยไปพร้อมๆ กันบ่นผิดชีวิตเปลี่ยน เปิ้ลยอมรับไปม็อบนกหวีด ไปทุกม๊อบด้วย ตอนนี้ขอไม่เลือกข้างแล้ว"กนก" ทวงถาม "ทอม เครือโสภณ" ใช้สิทธิ์อะไรฉีด "ซิโนแวค" 2 เข็มเกิดทันไหม? หนังสือเรียน ในปี พ.ศ. 2537 "แก้ว กับ กล้า"อย. ร่วมกับ ปคบ. ลงกวาดล้างขนมเยลลี่ลูกตา ย่านตลาดสำเพ็ง มูลค่ากว่า 300,000 บาททัวร์ลงไอจีแทบแตก แอนดรูว์ โพสต์ถึงเรื่องวัคซีนขำๆ แต่ชาวเน็ตไม่ขำด้วยปอกทุเรียนง่ายๆ ช่วงนี้อะไรทำเองได้ดีสุด"สุวิทย์ ทองประเสริฐ" แฉเหตุ 6 ข้อ จำเป็นต้องตอบโต้ "มหาไพรวัลย์" ผู้หิวแสง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เริ่มคืนนี้ ปิดด่านเข้าออกยะลา📣📣 สำนักงานประกันสังคม เร่งเยียวยาผู้ประกันตน กรณีว่างงานเนื่องจากเหตุสุดวิสัยตร.บุกเดือด! ยิงกระสุนยาง ระเบิดควัน เข้าสลายมุสลิมละหมาดตะรอเวียะห์ ณ อัลอักศอ"กนก" ทวงถาม "ทอม เครือโสภณ" ใช้สิทธิ์อะไรฉีด "ซิโนแวค" 2 เข็ม
ตั้งกระทู้ใหม่