หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

“อุตตม”ยกเลิกประชุมด่วน เลื่อนแจกเงินเกษตร หลังชาวบ้านบุกก.คลัง

วันที่ 14 เมษายน ที่กระทรวงการคลัง นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ได้สั่งยกเลิกการประชุมมาตรการช่วยเหลือภาคเกษตร อย่างกะทันหัน จากเดิมที่จะมีการประชุมในวันนี้เวลา 14.30 น.  ที่กระทรวงการคลัง โดย รมว.คลัง เป็นประธาน และมีปลัดกระทรวงการคลัง ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ผู้อำนายการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) และ ผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เข้านร่วมประชุม

โดยที่ยกเลิกประชุมเนื่องจากมีประชาชนที่ลงทะเบียนขอรับเงินเยียวยา 5,000 บาท และยังไม่ผ่านการพิจารณา ได้เดินทางมารวมตัวที่กระทรวงการคลังจำนวนมาก เพื่อขอให้กระทรวงการคลังชี้แจงเหตุผลและทำการจ่ายเงินช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน ทั้งนี้ การประชุมช่วยเหลือเกษตรกร ได้มีการประชุมกันเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา 2 ครั้งแล้ว และนัดประชุมกันอีกครั้งในวันนี้เพื่อสรุปจำนวนเกษตรกรที่จะได้รับเงินช่วยมีจำนวนเท่าใด เพราะมีตัวเลขการลงทะเบียนหลายที่มีเกษตรกรที่ลงทะเบียน 8-12 ล้านครัวเรือน

ตามกำหนดที่ประชุมจะหารือจำนวนเงินที่จ่ายช่วยเหลือให้กับเกษตรกรเป็นครัวเรือนละ 15,000 บาท และพิจารณาการจ่ายเงินว่าจะจ่ายครั้งเดียว หรือ จ่ายเดือนละ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน เหมือนกับผู้มีอาชีพอิสระที่ตอนนี้มีคนมาลงทะเบียนรับเงินกว่า 27 ล้านคน การยกเลิกการประชุมช่วยเหลือเกษตรกรดังกล่าว ทำให้คลังไม่สามารถสรุปรายละเอียดการจ่ายเงินเยียวยาเกษตรกร ให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบในการประชุมวันที่ 15 เม.ย. นี้
นอกจากนี้ นายอุตตม ยังสั่งยกเลิกการประชุมเรื่องการประชาสัมพันธ์การจ่ายเงินเยียวยาให้ผู้ประกอบอาชีพอิสระ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน ซึ่งเดิมจะประชุมในเวลา 13.30 น. โดยมี รมว. คลังเป็นประธาน มีปลัดกระทรวงการคลัง ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) และผู้บริหารระดับสูง 3 แบงก์รัฐ ได้แก่ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน และ ธ.ก.ส. เข้าร่วมประชุม
ซึ่งมีรายงานว่าในช่วงบ่ายมีประชาชนที่ลงทะเบียนขอรับเงิน 5,000 บาท และยังไม่ผ่านการพิจารณา เดินทางมาเรียกร้องขอคำชี้แจงจากกระทรวงการคลังต่อเนื่อง จนเกิดความวุ่นวาย เพราะประชาชนต้องการคำตอบว่าทำไมไม่ได้เงิน และจะทำอย่างไรให้ได้เงินให้เร็วที่สุด เพราะตอนนี้ได้รับความเดือนร้อนประกอบอาชีพไม่ได้ รายได้ไม่เพียงพอต่อการยังชีพ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://newreport.ekafreelife.com/2020/04/blog-post_46.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NewReport
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน
 
“อุตตม”ยกเลิกประชุมด่วน เลื่อนแจกเงินเกษตร หลังชาวบ้านบุกก.คลัง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หาเงินไม่ทัน หันมาทางนี้ "กสิกร" ให้ยืม 10,000 ดอกแค่ 5 บาท/วันกรุงไทย ใจดี ให้กู้ได้ 100,000 สินเชื่อไม่ต้องมีหลักทรัพย์ ไม่ต้องค้ำประกันสมัครยืมเงิน Line BK ติดบูโรให้ยืมได้ 6,000-20,000 ไม่ใช้สลิปไม่ต้องค้ำประกันยืมเงินง่ายผ่านไลน์บีเค LINE BK ติดบูโรหรือติดแบล็กลิสต์ก็กู้ได้ กู้ได้ทุกคนทุกอาชีพปีหน้าไม่จัดนางงามจักรวาลง่ายๆแน่นอน!วุ่นกันหมด "โมบายแบงกิ้ง" ล่มเกือบทุกแบงก์วิธีกู้เงิน 50,000 บาทสินเชื่อ 'เสริมพลังฐานราก' (MyMo) ไม่ต้องค้ำ กู้ง่าย ลงทะเบียนได้เลยเมื่อยืมโทรศัพท์พี่ชายฟังเพลง เจอแบบนี้ไปไม่เป็นเลย4 วันเกิดเตรียมจับเงินล้านกับเขาบ้างสักที หลัง 30 พฤศจิกายน 63จุดจบ...4 คนไทยลักลอบข้ามพรมแดน ไม่กักตัวลาดพร้าวซอย 1 คือตัวอย่างผลงานชิ้นเอก ที่ปล่อยให้ทุกอย่างดำเนินไปอย่างทุลักทุเล ไร้การควบคุม. “บิ๊กตู่” รับลูก!! แม้ “นายกฯ”ลาออก ทุกอย่างก็ไม่จบ ถาม “มันจบที่ไหน ก็ไปเรื่อย สุดแล้วแต่ว่าจะคิดอะไรก็แล้วไป”รวมภาพน้องนักเรียนน่ารัก...เด็กสมัยนี้โตไวเนอะ..!!คุณหญิงสุดารัตน์ ลาออกจากพรรคเพื่อไทยแล้ว ตามด้วยโภคิน-วัฒนา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ทำไมญี่ปุ่นมีคนหนาแน่นกว่าไทย ถึงจอดรถเป็นระเบียบได้“ในหลวง-พระราชินี” ทรงพระราชทานช่อดอกไม้ยินดี “เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ฯ” ทรงรับพระราชทาน ปริญญาเอก ด้านศิลปะ จาก ม.ศิลปากรพี่น้องชาวใต้ เตรียมเฝ้าระวังน้ำท่วมในระยะนี้วัดพระบาทน้ำพุ กำลังแย่
ตั้งกระทู้ใหม่