หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

“กรมการแพทย์”ออกประกาศเตือนประชาชนปกปิดประวัติเสี่ยงมีโทษถึงจำคุก

จากสถาการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ลุกลามบานปลายไปทั่วโลก ทำให้หลายๆประเทศได้รับผลกระทบอย่างหนัก ซึ่งรวมถึงประเทศไทยของเราเองด้วย โดยในขณะนี้ประเทศไทย มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีประชาชนที่เข้ามารับการตรวจหรือรักษาที่โรงพยาบาลจำนวนมาก

ทั้งนี้ได้มีประชาชนบางส่วนปกปิดข้อมูลที่จำเป็นและประวัติส่วนบุคคลของตน ส่งผลให้บุคคลดังกล่าวไม่ได้รับการตรวจหรือการรักษา ตามมาตรการและกระบวนการที่ถูกต้องและทันการณ์ จนเป็นเหตุให้โรคโควิด 19 แพร่ระบาดออกไป และส่งผลให้บุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล รวมถึงบุคคลที่ใกล้ชิดหรือสัมผัสกับบุคคล ดังกล่าวมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อโรคโควิด 19

ล่าสุดทาง นายแพทย์สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ ได้ลงนามในประกาศเรื่องการแจ้งข้อมูลที่จำเป็นและประวัติส่วนบุคคลแก่บุคลากรทางการแพทย์หรือเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล เพื่อประโยชน์ในการป้องกันควบคุมและรักษาโรคโควิด-19

โดยใจความสำคัญประกาศฉบับนี้ ประชาชนที่ไปใช้บริการทางการแพทย์ในโรงพยาบาลของรัฐบาล จะต้องแจ้งประวัติส่วนบุคคลของตนเอง เช่น ประวัติการเดินทาง , ประวัติการทำงาน , ประวัติการสัมผัสผู้ป่วย หรือพฤติกรรมเสี่ยงต่างๆ ที่อาจทำให้ติดเชื้อโรคต่อบุคลากรทางการแพทย์หรือเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลให้ครบถ้วนและถูกต้องตามความเป็นจริง เนื่องจาก มีประชาชนบางส่วนปกปิดข้อมูลที่จำเป็นและประวัติส่วนบุคคลของตนเอง ทำให้บุคคลดังกล่าวไม่ได้รับการตรวจหรือรักษาและส่งผลให้บุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล รวมทั้งบุคคลใกล้ชิดหรือสัมผัสกับบุคคลนี้มีความเสี่ยงจะติดเชื้อโรคโควิด-19

ทั้งนี้ หากมีกรณีที่บุคคลใดแจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่บุคลากรทางการแพทย์หรือเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลของรัฐ และเป็นเหตุให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย จะมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 137 ต้องระวาง โทษจำคุกไม่กิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

เนื้อหาโดย: nupenkondee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NewReport
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
“กรมการแพทย์”ออกประกาศเตือนประชาชนปกปิดประวัติเสี่ยงมีโทษถึงจำคุก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข่าวดี! ญี่ปุ่นเตรียมไฟเขียว ให้คนไทยเข้าประเทศได้ มีผลในเดือนมิถุนายนนี้จับแล้วกว่า 530 คน! จลาจลที่ LA หนึ่งในหลายๆ เมืองของสหรัฐฯ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ตื่นเต้นแลนด์มาร์กไทยแลนด์ ไนท์เดินหน้าสร้างโรงถ่ายหนัง500ไร่หลังโควิดจ.น่าน ผ่อนปรน 68 จังหวัด (พื้นที่เสี่ยงต่ำ)ลือ แม่สิตางศุ์ ส้มหยุดมีลูกแล้วสพฐ.สั่งไล่ออกครูล่วงละเมิดหลานสาว
ตั้งกระทู้ใหม่