หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

"พิธา"นำทีม ส.ส.ก้าวไกล กทม.แจกเจลแอลกอฮอล์ฟังเสียงสะท้อนปัญหาเศรษฐกิจจากประชาชน - "เท่าพิภพ"ชี้ถึงเวลาจริงจังกับรัฐสวัสดิการ - "ณัฐชา"เผยมีขบวนการรับลงทะเบียนเก็บคนละ 100-500 บาท

เพจพรรคก้าวไกลได้โพส 

เมื่อวันที่ 9 เมษายน Pita Limjaroenrat - พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วย ส.ส. ของพรรคทั้งแบบแบ่งเขตและบัญชีรายชื่อ ได้แก่ เท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร - Taopiphop Limjittrakorn ส.ส.เขตคลองสาน-ธนบุรี-บางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร, Nattacha Boonchaiinsawat - ณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส. เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร, Wiroj Lakkhanaadisorn - วิโรจน์ ลักขณาอดิศรพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ - Phicharn Chaowapatanawongสุรเชษฐ์ ประวีณวงศ์วุฒิ - Surachet PravinvongvuthChavalit Laohaudomphan - ชวลิต เลาหอุดมพันธ์ ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ เยี่ยมเยียนประชาชนพร้อมแจกเจลแอลกอฮอลล์ล้างมือ สำหรับป้องกันไวรัสโควิด -19

โดยในช่วงเช้าเริ่มต้นที่มัสยิดตลาดพลู จากนั้นเดินเลาะไปตามถนนเทอดไท ก่อนที่จะนั่งรถต่อไปลงที่ตลาดจอมทอง และปิดท้ายในช่วงบ่ายที่การเคหะธนบุรี 3 เขตบางขุนเทียน ทั้งนี้ มีประชาชนหลากหลายสาขาอาชีพให้ความสนใจ ร่วมพูดคุยและถ่ายรูปด้วยเป็นจำนวนมาก บางส่วนได้สะท้อนปัญหาเศรษฐกิจและมาตรการเยียวยาของรัฐบาลกรณีการแพร่ระบาดไวรัสโควิด -19 ในขณะนี้

พิธากล่าวว่า การได้มาเยือนพื้นวันนี้ทำให้ทราบว่า ยังมีประชาชนที่ไม่ได้รับการเยียวยาจากผลกระทบ ปัญหาไวรัสโควิด-19 อยู่อีกเป็นจำนวนมาก ผู้ประกอบอาชีพอิสระหลายรายที่เป็นเป้าหมายของการเยียวยายังเข้าไม่ถึง เป็นต้นว่าคนที่อยู่ในชุมชนที่ใช้อินเตอร์เน็ตไม่เป็น คนขับแท็กซี่ที่วันนี้ก็ยังรอรับเงินเยียวยา ขณะที่การออกไปวิ่งรถมีรายได้ไม่ถึง 300 บาทต่อวัน เพราะแทบไม่มีลูกค้า หรือแม้แต่ แม่ค้าล็อตเตอรีรายหนึ่งที่ตลาดจอมทอง ซึ่งคิดว่าตนเองน่าจะได้ 5,000 บาทต่อเดือนเช่นเดียวกับเพื่อนร่วมอาชีพรายอื่นๆ แต่ปรากฏว่าเมื่อลงทะเบียนแล้วไม่มีรายชื่อเป็นผู้ได้รับเงินเยียวยา เพราะไม่มีทะเบียนเป็นผู้ค้าเนื่องจากเป็นรายย่อย ขณะที่แผงค้ารายใหญ่ซึ่งขึ้นทะเบียนไว้ได้รับกันถ้วนหน้า น้องๆ นักเรียน นักศึกษาที่ทำงานเป็นพาร์ททาม ส่งเสียตัวเองเรียนก็ไม่อยู่ในเกณฑ์ที่จะได้รับการช่วยเหลือ และยังมีอีกหลายอาชีพมากที่มาสะท้อนปัญหาให้ฟัง วันนี้ ประชาชนอยู่ในสภาวะเหมือนกลั้นหายใจ พวกเขาไม่สามารถทำงาน ไม่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติได้ จึงได้แต่ทนกลั้นหายใจโดยไม่รู้ว่าจะหมดลมหายใจเมื่อไหร่

ด้านเท่าพิภพกล่าวว่า มีประชาชนหลายคนเข้ามาสอบถามเรื่องเงินเยียวยาเป็นจำนวนมาก บ้างก็สอบถามว่า "ตนเองจะได้รับหรือไม่ " บ้างก็บอกว่า "เข้าไม่ถึงระบบอินเตอร์เน็ต ลงทะเบียนไม่ได้" ขณะที่พ่อค้าแม่ขายหลายคนจากที่ได้พูดคุยมา ต่างรอคอยเงินเยียวยาด้วยความหวัง โดยไม่รู้ว่าจะเงินจะเข้าเมื่อไหร่ ตรวจเช็คยอดเงินกันรายวันก็มี เพราะสำหรับคนหาเช้ากินค่ำ การรอคอยแม้จะเพียง 1-2 วัน สำหรับพวกเขานั้นมีค่ามาก ปัจจุบันมีแต่รายจ่ายออกไป ไม่เคยมีรายได้เข้ามา ทั้งนี้ มาตรการช่วยเหลือจากรัฐที่ควรจะเป็น ตามที่พวกเราชาวพรรคก้าวไกลคิดคือ ต้องให้อย่างเสมอภาค เท่าเทียม ไม่ควรต้องมีการพิสูจน์สิทธิ์อย่างที่เป็นอยู่ เพราะจะมีคนได้ และคนไม่ได้จนเกิดคำถามอย่างที่ได้ยินมากมาย ถึงเวลาแล้วที่เราควรคิดถึงเรื่องรัฐสวัสดิการ นี่เป็นโอกาสที่เราจะสร้างรัฐสวัสดิการให้เกิดขึ้นในประเทศไทย

ส่วนณัฐชาเผยว่า เสียงสะท้อนจากพี่น้อง กทม.วันนี้ คือ หลายคนยังเข้าไม่ถึงและไม่ได้รับการช่วยเหลือจากรัฐบาล ในการเยียวยา บรรเทาผลกระทบจากปัญหาไวรัสโควิด -19 โดยที่ชุมชนเคหะธนบุรี 3 เขตบางขุนเทียน หลายครอบครัวเช่าบ้านผู้อื่นอยู่ก็ไม่ได้รับเงินตามมาตรการคืนมิเตอร์ไฟฟ้า ขณะที่อีกหลายคนที่เป็นคนทำงานรับจ้างทั่วไป ก็ไม่อยู่ในเกณฑ์ได้รับการช่วยเหลือ นอกจากนี้ ยังมีกรณีของคนที่ใช้อินเตอร์เน็ตไม่เป็นอยู่จำนวนมาก ซึ่งสบช่องให้เกิดมีการตั้งโต๊ะช่วยลงทะเบียนให้ โดยมีผู้ร้องเรียนมาถึงตนบอกว่า ต้องไปจ้างคนอื่นลงทะเบียนให้ มีค่าใช้จ่าย 100-500 บาท ซึ่งนี่เป็นการหากินอยู่บนความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน และแม้ว่าจะลงทะเบียนได้สำเร็จแล้วก็ยังมีความเสี่ยง ไม่มีความมั่นใจใดเลยว่าจะได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาทต่อเดือนจากรัฐบาล เงินที่จ่ายไป 100-500 บาทอาจต้องสูญเปล่า

ส่วนคอมเม้นของชาวเน็ต

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/MoveForwardPartyThailand/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NewReport
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, มยุริญ ผดผื่นคัน
 
"พิธา"นำทีม ส.ส.ก้าวไกล กทม.แจกเจลแอลกอฮอล์ฟังเสียงสะท้อนปัญหาเศรษฐกิจจากประชาชน - "เท่าพิภพ"ชี้ถึงเวลาจริงจังกับรัฐสวัสดิการ - "ณัฐชา"เผยมีขบวนการรับลงทะเบียนเก็บคนละ 100-500 บาท
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ใจคอทำด้วยอะไร!ชายอินเดียวางแผนฆ่าภรรยาให้ตาย ด้วยการขว้างงูเห่าใส่เธอตอนนอนหลับย้อนรอย!! สยองขวัญเที่ยวบินมรณะ 223 ศพกระจายเกลื่อน 3 ตร.กม.! ปีกขวาเดินหน้า ปีกซ้ายเบรค เลยระเบิด!!นักบวชอินเดียทำพิธีกรรมกำจัดไวรัสโคโรนา ด้วยการฝังตัวในดินโคลนที่ล้อมรอบด้วยเปลวไฟแผดเผาฮ่องกงยึดโคเคuหนักรวม 217 กก. มูลค่ากว่า1,000 ล้าน! ซ่อนในเครื่องยนต์เครื่องบินกำเนิดซอสหอยนางรมเมื่อฝรั่งเอา "รถตุ๊กตุ๊ก" ไปทดสอบในสนามแข่งรถที่เยอรมนีอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี อดีต สส.ประชาธิปัตย์เล่านาทีเฉียดตายวันนี้รายได้และของประจำตำแหน่งของฮองเฮาและพระสนมสมัยราชวงศ์ชิงชาวประมงจับปลาทูน่ายักษ์หนัก 305 กิโลกรัม ขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจับได้ในน่านน้ำสเปนสีกระเป๋ายิ่งใช้ยิ่งจนตามวันเกิด โดย ซินแสปิง ฮวงจุ้ยสั่งได้บุกบ้านของ คุณหน่อง ปลื้มจิตร นักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย กับ Training at Home"อาจารย์หมอ" เล่าย้อนไปกลาง มี.ค. โชคดีที่ "บิ๊กตู่" เชื่อทีมโรงเรียนแพทย์ ไม่ทำตามที่นักการเมืองเสนอแฟนๆกรี๊ด เป็นภาพ ‘ไผ่-ต่าย’ ร่อนการ์ดแต่งงาน ที่แท้เป็นเพียงฉากในละคร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สุดเจ๋งอลิซเชฟเด็ก9ขวบแจกสูตรกุ้งโสร่ง อาขีพเสริมช่วงโควิดได้แรงบันดาลใจจากละครบุพเพฯอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี อดีต สส.ประชาธิปัตย์เล่านาทีเฉียดตายวันนี้นักบวชอินเดียทำพิธีกรรมกำจัดไวรัสโคโรนา ด้วยการฝังตัวในดินโคลนที่ล้อมรอบด้วยเปลวไฟแผดเผาชาวประมงจับปลาทูน่ายักษ์หนัก 305 กิโลกรัม ขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจับได้ในน่านน้ำสเปน
ตั้งกระทู้ใหม่