หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ลำพูนจับ คนแอบขายสุรา พ่วงคนซื้อโดนข้อหาไม่สวนหน้ากากออกบ้าน

วันที่ 8 เม.ย.63 เวลา 17.30 น. ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดลำพูน "พยัคฆ์เทวี" ปลัดอำเภอเมืองลำพูน เจ้าพนักงานควบคุมโรค เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยสมาชิก อส. สังกัด กองร้อยบังคับการและบริการ ปฏิบัติหน้าที่ตรวจตรารักษาความสงบเรียบร้อยในเขตพื้นที่ อ.เมืองลำพูน ตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ข้อกำหนดฯ คำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูน และคำสั่งของผู้บังคับบัญชา โดยปฏิบัติหน้าที่ดังต่อไปนี้

        1.จับกุมนางทัศนีย์  อายุ 52 ปี  ต.บ้านแป้น อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน โดยมีพฤติการณ์ จำหน่ายสุราขาว 35 ดีกรี ตรารวงข้าว จำนวน 1 ขวด และสุราแช่ (กระป๋องเล็ก) ยี่ห้อ ช้าง จำนวน 4 กระป๋อง ให้แก่ประชาชนที่เข้ามาขอซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ดังกล่าว โดยไม่ปิดเฉพาะในส่วนพื้นที่ หรือบริเวณที่มีการขายสุรา เป็นความผิดตาม คำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูน ที่ 6/2563 ลงวันที่ 31 มี.ค.2563 ในข้อหา "เป็นเจ้าของสถานที่ (ร้านขายของชำ) ได้รับอนุญาตให้ขายสุรา ประเภทที่ 2 ตาม พ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิต พ.ศ.2560 ไม่ปิดเฉพาะในส่วนพื้นที่ หรือบริเวณที่มีการขายสุรา"

         2.และในบริเวณเดียวกันกับข้อ 1 ได้จับกุมนายรุ่งคิด เป็นประชาชนที่มาซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จากร้านขายของชำ ข้อ 1 ในข้อหา "ไม่สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าในขณะออกนอกเคหสถาน" ตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูนที่ 9/2563 ลงวันที่ 4 เม.ย.63

        3.จับกุมนางสาวละออ อายุ 80 ปี  ต.เหมืองจี้ อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน โดยมีพฤติการณ์ จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สุราขาว 35 ดีกรี โดยแบ่งขายเป็นกักๆ ละ 10 บาท โดยไม่ปิดเฉพาะในส่วนพื้นที่ หรือบริเวณที่มีการขายสุรา เป็นความผิดตาม คำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูน ที่ 6/2563 ลงวันที่ 31 มี.ค.2563 ในข้อหา "เป็นเจ้าของสถานที่ (ร้านขายของชำ) ได้รับอนุญาตให้ขายสุรา ประเภทที่ 2 ตาม พ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิต พ.ศ.2560 ไม่ปิดเฉพาะในส่วนพื้นที่ หรือบริเวณที่มีการขายสุรา"

         ชุดจับกุม จึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เหมืองจี้ ดำเนินคดีต่อไป 

 ประชาชนทั่วไปสามารถแจ้งเบาะแสไปยัง ปกครอง จ.ลำพูน โดยอินบ๊อกได้ที่เพจ >>
Lamphun Provincial Administration Office, Security group

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/PongkanLamphun/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NewReport
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
 
ลำพูนจับ คนแอบขายสุรา พ่วงคนซื้อโดนข้อหาไม่สวนหน้ากากออกบ้าน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เฮฮา ทำอารมณ์ให้มีสุขรับวันสิ้นเดือน5 เหตุการณ์สุดระทึก ที่น่าเหลือเชื่อว่าเกิดขึ้นจริงบนโลกนี้กรุงไทย ใจดี ให้กู้ได้ 100,000 สินเชื่อไม่ต้องมีหลักทรัพย์ ไม่ต้องค้ำประกันโรงแรมดาราเทวี ประกาศปิดกิจการ พนักงานนับร้อยร้องถูกค้างค่าจ้างสมัครยืมเงิน Line BK ติดบูโรให้ยืมได้ 6,000-20,000 ไม่ใช้สลิปไม่ต้องค้ำประกันหนุ่มขอกำลังใจ "ยอมเสี่ยงตายทำอาชีพนี้ เพื่อลูกและเมีย" แต่เมียขอให้เลิกทำ"โหรฟองสนาน" ซัดกลับ "จอมขวัญ" ปมเราไม่ได้อยู่ในสังคมที่ทุกคนพูดได้เท่ากัน!?!ต้นเจดีย์สิกขิม (Sikkim rhubarb)เมื่อยืมโทรศัพท์พี่ชายฟังเพลง เจอแบบนี้ไปไม่เป็นเลยรีบด่วน ยืมได้ 200,000 สินเชื่อตามนโยบายรัฐ สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน สินเชื่อธนาคารออมสินเพราะว่าพี่เขาหล่อมาก หนุเลยมองจนรถล้มชาวเน็ตพากันแชร์ สิ่งก่อสร้างที่ไม่ได้ใช้-เปลืองงบประมาณ กับ #อบจอินไซด์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"แรมโบ้อีสาน" ชี้แจง "บิ๊กตู่" เป็นผู้นำที่ใจซื่อมือสะอาด ผมจึงอยากมาช่วยงานหนุ่มขอกำลังใจ "ยอมเสี่ยงตายทำอาชีพนี้ เพื่อลูกและเมีย" แต่เมียขอให้เลิกทำต้นเจดีย์สิกขิม (Sikkim rhubarb)เหล่านักร้องคนดนตรีเชิญชวนน้องๆ วางปากกาและวางตำรามาร่วมประกวด The Power Band
ตั้งกระทู้ใหม่