“ทราย เจริญปุระ”เดือด ซัดเพจพปชร.ปั่นให้คนตามล่า ปม5,000
จากกรณีทางเพจ “พรรคพลังประชารัฐ” ได้มีการโพสต์ข้อความระบุถึงการรับเงินเยียวยา5,000บาท ตามมาตรการของรัฐบาลว่า พบเห็นใครเกรียน โพสต์สร้างความแตกแยก ซ้ำเติมสถานการณ์โควิด-19 ให้เลวร้ายลงไปอีก แคปให้ทัน แล้วช่วยส่งอินบ็อกมาให้แอดหน่อย แอดจะช่วยจัดให้อย่างวิบวับรับประทาน !! ส่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบและแวะไปหาถึงบ้าน เช่น ใครก็ตามที่ไม่ได้รับเงินชดเชย 5,000 บาทจริง แต่แกล้งโพสต์ว่าได้รับ เพื่อจุดประสงค์สร้างความแตกแยก กระทรวงการคลัง จะส่งข้อมูลให้ศูนย์เฟกนิวส์ฟ้องดำเนินคดี ฐานนำเข้าข้อมูลเท็จโทษมีทั้งจำคุก และปรับเงิน
ส่วนคนได้รับเงินจริง แต่โพสต์อวดในทำนองได้มาแบบฟลุ๊ค ๆ ลงไปงั้นๆ ชีวิตไม่เดือดร้อน ก็จะต้องถูกตรวจสอบย้อนหลังตามความยินยอมที่ระบุไว้ระหว่างการลงทะเบียนและหากพบว่ากรอกข้อมูลเท็จ ก็จะมีความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฐานนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ มีโทษทั้งจำคุกและปรับเช่นกัน และต้องส่งเงินคืนให้คลังภายใน 90 วัน อย่าลืมนะว่าเรายังอยู่ใต้ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน โทษนี่เน้นๆ นะครับ #เราไม่ทิ้งกัน #เงินชดเชยโควิด-19
ล่าสุดในวันนี้ (9 เม.ย. 63) ทางด้านนักแสดงสาว ” อินทิรา หรือ ทราย เจริญปุระ” โพสต์ถึงกรณีดังกล่าวว่า อันนี้คือเหมือนให้ประชาชนล่ากันเองอะ แล้วเอามาโพสหน้าเพจออฟฟิเชียลของพรรคอีก :(( แทนที่จะหาวิธีแจกจ่ายให้ทั่วถึง เพราะทุกคนก็ลำบากกันหมด ภาษีเก็บทุกหัว แต่จ่ายไม่ครบทุกหัว แล้วปั่นให้คนตามล่า รังเกียจ หมั่นไส้กันอีก มันใช่เหรอ
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/anythingbutITR/posts/10163481900370245 และ https://www.facebook.com/PPRPThailand/photos/a.493831194456888/854957328344271/











