หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เตรียมเสนอ Lock Down พัทยา 24 ชั่วโมงนาน 21 วัน ดีเดย์ 9 เมษายนนี้

 

 

เฟซบุ๊กแฟนเพจ บริษัท โสภณ เคเบิ้ล ที.วี.และสื่อสาร พัทยา จำกัด ได้รายงานความคืบหน้าสรุปเตรียม Lock Down พัทยา 24 ชั่วโมงนาน 21 วัน เร่งเสนอผู้ว่าเมืองชลเห็นชอบลงนาม กำหนดดีเดย์ 9 เมษายนศกนี้ หวังลดแพร่ระบาดโควิด-19 เป็นศูนย์

 

 

วันนี้ (7 เม.ย.63) ที่ห้องประชุมทัพพระยา ศาลาว่าการเมืองพัทยา จ.ชลบุรี นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง พร้อมด้วย นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ร่วมเป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมการปิดพื้นที่เมืองพัทยา หรือ Lock Down ตามมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตการณ์จากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

 

นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง ชี้แจงว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดในเขตเมืองพัทยา ขณะนี้พบมีผู้ต้องสงสัยและติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันมีมากถึง 30 ราย ซึ่งสูงเป็นอันดับที่ 1 ของจังหวัดชลบุรี โดยแยกเป็นผู้ติดเชื้อเพศชาย 15 คน หญิง 15 คน ซึ่งในจำนวนนี้เป็นชาวต่างชาติ 15 คน ชาวไทย 15 คน มีผู้ป่วยติดเชื้อในพื้นที่เทศบาลเมืองหนองปรือ 4 ราย, ต.ห้วยใหญ่ 2 ราย, ตำบลตะเคียนเตี้ย 1 ราย ส่วนที่เหลือในพื้นที่เมืองพัทยาจำนวน 23 ราย ทั้งนี้มีผู้ติดเชื้อที่รักษาหายแล้ว 1 ราย เสียชีวิต 1 ราย เป็นชาวรัสเซีย, เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 13 ราย และสัมผัสเสี่ยงต่ำ จำนวน 400 กว่าราย

 

 

จากสถานการณ์ดังกล่าวพบว่าผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติที่เข้ามาเที่ยวและพักอาศัยในเขตเมืองพัทยา ซึ่งหากปล่อยให้มีการเดินทางเข้า-ออกจากภายนอกได้อย่างอิสระแล้ว การควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโรคอาจไม่มีประสิทธิภาพมากนัก จึงมีการหารือกันในหลายภาคส่วนทั้ง องค์กรภาคธุรกิจ เอกชน และหน่วยงานภาครัฐ และเมืองพัทยา จนในที่ประชุมมีมติให้นำเรื่องเสนอต่อคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจัง หวัดชลบุรี เพื่อให้ออกคำสั่งปิดพื้นที่เมืองพัทยา หรือ Lock Down อย่างเป็นทางการ ทั้งนี้วิธีการดังกล่าวจะเป็นการจัดตั้งจุดคัดกรองสำหรับผู้ที่เดินทางเข้าออกในพื้นที่ โดยมีประเด็นสำคัญคือห้ามบุคคลที่ไม่มีที่พักอาศัย หรือบุคคลที่มิได้ประกอบอาชีพในพื้นที่เมืองพัทยาเข้าพื้นที่เด็ดขาด เพื่อป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่พื้นที่ชั้นใน

 

ทั้งนี้ในที่ประชุมมีมติกำหนดให้ปิดทางเข้า-ออก ตั้งแต่บริเวณแยกกระทิงรายก่อนขึ้นสะพานต่างระดับ โดยบังคับให้เลี้ยวเข้าสู่ถนนสาย 36 แล้วไปกลับรถเพื่อมุ่งหน้าเข้าสู่ถนนเลียบทางรถไฟ โดยไม่อนุญาตให้ใช้เส้นทางบนถนนสุขุมวิทผ่านเข้าตัวเมืองพัทยา ส่วนเส้นทางที่มาจากพื้นที่อำเภอสัตหีบจะปิดเส้นทางบริเวณสี่แยกสำนักงานอัยการ เขต 2 แล้วบังคับให้เลี้ยวขวาเพื่อไปใช้เส้นทางถนนเลียบทางรถไฟเพื่อมุ่งหน้าสู่แยกกระทิงราย โดยไม่อนุญาตให้สัญจรผ่านบนถนนสุขุมวิทเช่นเดียวกัน

 

ส่วนกรณีประชาชนที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่หรือประกอบอาชีพในเขตเมืองพัทยา จะมีการจัดตั้งจุดคัดกรองที่เข้มข้น ที่จะมีการตรวจวัดไข้ การตรวจสอบบัตรประจำตัวประชาชน เอกสารรับรองจากบริษัทฯ หรือบัตรประจำตัวที่ออกให้โดยภาครัฐ โดยสามารถผ่านเข้าได้จำนวน 3 เส้นทาง ประกอบด้วย ซอยถนนชัยพรวิถี, , ซอยถนนพรประภานิมิต หรือ สยามคันทรี คลับ และ ซอยถนนชัยพฤกษ์ ซึ่งทั้งหมดจะต้องผ่านจุดตรวจสอบอีกครั้งที่จะสามารถเข้าสู่พื้นที่เมืองพัทยาได้ 2 จุด คือถนนพัทยากลาง และถนนซอยเทพประสิทธิ์เท่านั้น

 

นอก จากนั้นจะทำการปิดเส้นทางเข้า-ออกทั้งหมด ขณะที่รถโดยสารประจำทางที่ไม่ได้วิ่งเข้าสู่พื้นที่ชั้นในของเมืองพัทยาจะได้หารือเพื่อลดความเดือดร้อนให้กับประชาชน โดยให้สามารถวิ่งผ่านเส้นทางสุขุมวิทตลอดแนวได้ โดยมติดังกล่าวจะได้มีการนำเสนอผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ในฐานะประธานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี เพื่อลงนามคำสั่งปิดพื้นที่เมืองพัทยา หรือ Lock Down อย่างเป็นทางการ ซึ่งได้กำหนดไว้ว่าจะ ดำเนินการตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563 นี้เป็นต้นไป

 

ด้าน นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวถึงการล็อคดาวน์เมืองพัทยาในครั้งนี้ว่าเบื้องต้นอาจจะต้องดำเนินการอย่างน้อย 3 อาทิตย์หรือ 21 วัน ในการใช้มาตรการเชิงรุกเพื่อคัดกรองและเอ็กซเรย์หาผู้ติดเชื้อในพื้นที่เมืองพัทยา เพื่อนำไปรักษาต่อไป

แต่ถึงอย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่พักอาศัยอยู่นอกพื้นที่ที่ต้องเดินทางเข้ามาทำงานในพื้นที่เมืองพัทยาหรือพักอาศัยในเขตเมืองพัทยา แต่ทำงานนอกพื้นที่ รถที่ขนส่งสินค้าอุป โภคบริโภค รถขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิง สามารถเข้าออกพื้นที่เมืองพัทยาได้ตามปกติ โดยต้องแสดงบัตรข้าราชการ หรือบัตรที่แสดงสถานที่ทำงาน โดยออกแบบให้ชัดเจน แต่ละหน่วยงานสถานประกอบการรับรอง และประชาชนที่มีภูมิลำเนาในเขตพื้นที่อำเภอบางละมุงต้องบัตรประจำตัวประชาชนทุกครั้ง

 

โดยให้มีการตรวจวัดอุณหภูมิคัดกรองผู้ที่เดินทางผ่าน หากพบผู้มีอุณหภูมิเกินกว่าที่กำหนด ก็จะให้เจ้าหน้าที่ด้านการแพทย์และสาธารณสุข ดำเนินการตามขั้นตอนการควบคุมและป้องกันโรคติดต่อต่อไป

 

 

สรุปเตรียม Lock Down พัทยา 24 ชั่วโมงนาน 21 วัน เร่งเสนอผู้ว่าเมืองชลเห็นชอบลงนาม กำหนดดีเดย์ 9 เมษายนศกนี้...

โพสต์โดย บริษัท โสภณ เคเบิ้ล ที.วี.และสื่อสาร พัทยา จำกัด เมื่อ วันอังคารที่ 7 เมษายน 2020

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่:บริษัท โสภณ เคเบิ้ล ที.วี.และสื่อสาร พัทยา จำกัด

https://web.facebook.com/photo?fbid=3082969011724012&set=pcb.3082970011723912
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, ken 7
 
เตรียมเสนอ Lock Down พัทยา 24 ชั่วโมงนาน 21 วัน ดีเดย์ 9 เมษายนนี้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตโพสต์ข่าวย้อนยุค เหตุที่ทำให้การประกวดนางสาวไทย 2544 ตกรอบนางสาวไทยปีนั้นน่าขนลุก! ช่างภาพแบ่งปันภาพถ่ายงูหลามมะกอกเขมือบจระเข้น้ำจืดทั้งตัว มื้อนี้น่าจะอิ่มไปหลายเดือนรู้จักพญานาค 4 ตระกูลเกิดอะไรขึ้นกับ แก้ม #หยุดบ่นเพื่อนไม่ได้จริงๆ"หม่อมถนัดแดก" ประกาศปิดร้านข้าวแกง 6 สาขาถาวรการลดน้ำหนัก เริ่มต้นจากการกินแกงหน่อไม้ ใบย่านาง ทำแบบนี้น้ำแกงนี่หวานจวกๆ เลย : ครัวบ้านแม่อ.เจษฯ แจง "เจลแอลกอฮอล์" ไม่ได้ลุกติดไฟเองในรถยนต์ ต้องใช้ความร้อนมหาศาลถึงจะติดไฟรื้อหาทั้งคัน สาวโพสต์ภาพงูเข้าไปอยู่ในรถ สุดท้ายหาช่างรื้อเอางูออกเฮราคลิออน (Heracleion) เมืองโบราณใต้น้ำที่หายไป 1,200 ปี เพราะถูกทะเลกลืนกินฟรี ประดู่ พะยูง สัก มะค่าโมง ขั้นตอนการรับกล้าไม้จากกรมป่าไม้ | มิ.ย. 2563ร้อนแรง!! ชมคลิปทำแกง... โดยใช้ซีพียูของ AMD Phenom II แทนเตาแก๊สลงทุน 10 บาท!!! ได้กากหมูมาทานเล่นๆ ได้น้ำมันไว้ใช้ทำกับข้าว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
จากมุกตลกสู่สินค้าที่ขายหมดไวมาก กับหน้ากากอนามัยลายลูกไม้ยกทรง โดยผู้ผลิตชั้นในจากญี่ปุ่นหน้ากากยังกันได้ไม่พอ ต้องนี่เลย! หมวกนิรภัยจากญี่ปุ่น ทำจากกระดาษ ป้องกันไวรัส COVID-19"ทรัมป์"คาด"จอร์จ ฟลอยด์"มองลงมาจากสวรรค์ และชื่นชมตัวเลขจ้างงานสหรัฐเมื่อเด็กผู้ชนะประกวดออกแบบบอสใน Rockman กลายมาเป็นนักวาดมังงะชื่อดัง นามนั้นคือ Murata Yuusuke
ตั้งกระทู้ใหม่