หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

13 จังหวัดยังไร้ covid

วันที่ 4 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นพ ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์ Covid 19 ศบค แถลงว่า จังหวัดที่ไม่มีรายงานผู้ป่วยลดลงจาก 15 จังหวัดเหลือ 13 จังหวัด แสดงว่ามีจังหวัดใหม่เกิดขึ้น โดย 13 จังหวัด ได้แก่ กำแพงเพชร ชัยนาท ตราด น่าน บึงกาฬ พังงา พิจิตร ระนอง สกลนคร สตูล สิงห์บุรี สมุทรสงคราม และอ่างทอง

ขอให้จังหวัดเหล่านี้คงไว้ให้นานที่สุด ส่วนรายใหม่ที่เกิดขึ้นวันนี้ เกิดที่ กทม 31 ราย นนทบุรี 13 ราย ภูเก็ต 8 ราย เป็นต้น แม้วันนี้ตัวเลขลงมา 2 หลักแต่ก็ยังไม่น่าพึงพอใจ ขอให้จังหวัดต่างๆ ร่วมกันไม่ให้เกิดเชื้อรายใหม่ให้ได้

นพ ทวีศิลป์ กล่าวว่า สำหรับสถานการณ์ทั่วโลกมีคนไข้สะสม 1.09 ล้านราย คนไข้ใหม่เพิ่ม 3.9 หมื่น สหรัฐฯ เป็นอันดับ 1 ตามด้วย อิตาลี สเปน เยอรมนี และจีน โดย 2 ประเทศนี้มีการเลือกคนจะอยู่จะไป เราไม่อยากให้เกิดภาพนี้กับคนไทย และแพทย์ก็ไม่อยากตัดสินใจ เป็นเรื่องสะท้อนใจ ของการระบาดหนักๆ แต่อุปกรณ์ไม่พอ ซึ่งเรื่องแบบนี้ต้องไม่ให้เกิดขึ้นในประเทศไทย

นพ ทวีศิลป์ กล่าวว่า สำหรับผู้ป่วยรายใหม่ 89 ราย แบ่งเป็น 3 กลุ่ม คือ 1 กลุ่มสัมผัสคนไข้รายก่อนหน้าหรือเกี่ยวข้องกับสถานที่พบคนไข้ก่อนหน้านี้ จำนวน 33 ราย ได้แก่ กลุ่มสนามมวย 2 ราย กลุ่มสถานบันเทิง 2 ราย กลุ่มสัมผัสใกล้ชิดคนไข้ยืนยัน 29 ราย

2 ผู้ป่วยรายใหม่ 48 ราย ได้แก่ คนไทยกลับจากต่างประเทศ 18 ราย คนต่างชาติเข้ามา 3 ราย กลุ่มสัมผัสเดินทางต่างประเทศ 7 ราย กลุ่มไปสถานที่ชุมนุมชน เช่น ห้างสรรพสินค้า ตลาดนัด สถานที่ท่องเที่ยว 5 ราย กลุ่มอาชีพเสี่ยง ทำงานที่แออัด ใกล้ชิดนักท่องเที่ยว 12 ราย กลุ่มบุคลากรสาธารณสุข 3 ราย และ 3 อยู่สอบสวนจำนวน 8 ราย

โพสท์โดย: มีข่าวทุกวัน
อ้างอิงจาก: https://www.siamnews.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มีข่าวทุกวัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, มยุริญ ผดผื่นคัน
 
13 จังหวัดยังไร้ covid
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กลุ่มผู้ประท้วงปล้นสะดมร้านหรูในหลายเมืองทั่วสหรัฐฯสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ประกาศเตือนคนไทย! หลีกเลี่ยงพื้นที่ชุมนุมพื้นที่เสี่ยง!ด่วน!ทรัมป์ประกาศให้ ANTIFA กลุ่มผู้ประท้วงที่ใช้ความรุนแรง-ต่อต้านการเหยียดสีผิวเป็นกลุ่มผู้ก่อก่ารร้ายในสหรัฐฯ!(คลิป) กลุ่มผู้ชุมนุมเกือบตๅยหมู่! ทรักเกอร์หมั้นไส้ขับรถพุ่งฝ่า แต่ตอนจบสุดหักมุมเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ๓ มิถุนายน ๒๕๖๓ไหนๆ ใครรู้จักท่า "พับเป็ด" ธรรมเนียมการถวายตัวบ้างอภ. พร้อมใช้โรงงานวัคซีน สระบุรีผลิต “วัคซีนโควิด19” ระดับอุตสาหกรรมกระหึ่ม..ตวง-สาวิกา-โอ็ต-สุรศักดิ์-เอ-พศิน-แจ็คไอเฟล-ปอลธนัท-พิธีกรเทวดา-เสือกลับใจ-ใหม่ธนากร ศิลปินดาราสายบุญ ฟิตติ้งภาพยนตร์ พระสีวลีประกาศกรุงเทพมหานครเรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 10)สิตางค์ โผล่ในภาพวาดผนังโบสถ์วัดหนองเต่าวันที่ 1 มิถุนายน 2563 เวลา 11.30 น. โฆษก ศบค. แถลงสถานการณ์การติดเชื้อ COVID-19"ตั๊ก บงกช" เผยว่าจะไม่ยอมให้ลูกชาย "น้องข้าวหอม" วัย 7 ขวบ ไปโรงเรียนหากยังไม่มีวัคซีนรักษาโควิด-19 เพราะเป็นห่วงและหวั่นว่าเด็กจะป้องกันไวรัสได้ไม่ดีพอดอกกระทุ่มตอนนี้ต้องเรียกชื่อใหม่เป็น ดอกโควิด19 ซะแล้ว! เพราะหน้าตาคล้ายกันอย่างกับแฝด!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
วันที่ 1 มิถุนายน 2563 เวลา 11.30 น. โฆษก ศบค. แถลงสถานการณ์การติดเชื้อ COVID-19ดอกกระทุ่มตอนนี้ต้องเรียกชื่อใหม่เป็น ดอกโควิด19 ซะแล้ว! เพราะหน้าตาคล้ายกันอย่างกับแฝด!ด่วน!ทรัมป์ประกาศให้ ANTIFA กลุ่มผู้ประท้วงที่ใช้ความรุนแรง-ต่อต้านการเหยียดสีผิวเป็นกลุ่มผู้ก่อก่ารร้ายในสหรัฐฯ!ศิริราชชี้แจงปมโควิดระลอก 2 มาแน่ ตายมากกว่าเดิม 1 เท่าคลาดเคลื่อน เหตุตัดต่อคลิปข้อความบางตอน
ตั้งกระทู้ใหม่