หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เซ็นทรัลฯบริจาค30ล้าน20โรงพยาบาล

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. ที่ผ่านมา ทางด้าน นายพิชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร กลุ่มเซ็นทรัล เปิดเผยว่า กลุ่มเซ็นทรัลฯขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการต่อสู้เคียงข้างบุคลากรทางการแพทย์ที่เสียสละ และอุทิศตนต่อการรักษาและตรวจคัดกรองโรคเชื้อไวรัสโคโรน่า COVID-19 ให้กับประชาชน โดยสนับสนุนงบประมาณและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็น รวมทั้งอาหาร และเครื่องดื่ม เป็นจำนวนเงินรวมกว่า 30 ล้านบาท โดยมอบให้แก่โรงพยาบาล 20 แห่งทั่วประเทศ ประกอบด้วย หน้ากากอนามัย N95 ,ถุงมือยาง ,ชุดตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ,แว่นตากันเชื้อในห้องปฏิบัติการ ,ชุดป้องกันสารเคมี ,เสื้อกาวน์ของแพทย์ ,เครื่องคอมพิวเตอร์ และเครื่องไอแพด

ด้าน ศ.เกียรติคุณ แพทย์หญิงสมศรี เผ่าสวัสดิ์ นายกแพทยสภาและอดีตนายกแพทยสมาคมฯ กล่าวว่า รู้สึกขอบคุณเป็นอย่างยิ่งที่กลุ่มเซ็นทรัล เห็นถึงความสำคัญต่อบุคคลากรทางการแพทย์ ตลอดจนการจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อจัดส่งให้กับ 20 โรงพยาบาลทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด ซึ่งขณะนี้เป็นเครื่องมือที่จำเป็นอย่างยิ่งในการต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะหน้ากากอนามัย N95 ที่ทางแพทย์ต้องการเป็นอย่างมาก

ในบางกรณีที่ต้องทำหัตถการบางอย่างกับคนไข้ เช่น ใช้เครื่องดูดเสมหะ การพ่นยาให้คนไข้แบบเป็นหมอก (nebulization) จะเกิดละอองลอยในอากาศ (aerosol) ซึ่งไวรัสจะแขวนลอยอยู่ได้นานกว่าปกติในอากาศ หน้ากาก N95 จึงจำเป็นต่อกระบวนการแพทย์ เพราะได้มาตรฐานและมีการป้องกันที่มีประสิทธิภาพ และอายุการใช้งานก็ยาวนาน ในส่วนของน้ำยาตรวจหาเชื้อไวรัส หรือถุงมืออนามัย ก็สำคัญไม่แพ้กัน

นอกจากนี้ กลุ่มเซ็นทรัลสนับสนุนทำประกันชีวิตให้กับหมอและพยาบาลทั่วประเทศในเครือข่ายแพทยสภา ภายใต้โครงการประกันชีวิตหมออีก 1 ล้านบาท เพื่อเป็นหนึ่งในการมอบกำลังใจดีๆให้แก่หมอและพยาบาลทั่วประเทศ สำหรับอุปกรณ์ทางการแพทย์ดังกล่าว แพทยสภาและแพทยสมาคมฯ จะกระจายให้โรงพยาบาลที่มีการขาดแคลน เบื้องต้นมี 20 โรงพยาบาล ได้แก่ 

โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย, โรงพยาบาลตำรวจ, สถาบันบำราศนราดูร, โรงพยาบาลกลาง, โรงพยาบาลตากสิน, ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตน์, โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ, โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า, วชิรพยาบาล, โรงพยาบาลรามาธิบดี, โรงพยาบาลราชวิถี, โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ, โรงพยาบาลศิริราช, โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า, โรงพยาบาลแม่สอด จ.ตาก, โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่, โรงพยาบาลศรีนครินทร์ (มหาวิทยาลัยขอนแก่น) จ.ขอนแก่น, โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก, โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ จ.สงขลา, โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จ.นครราชสีมา

ทั้งนี้ ทางเพจ “Central Group” ได้มีการโพสต์เรื่องราวครั้งนี้เช่นกัน โดยระบุว่า #CENTRALTham กลุ่มเซ็นทรัล สนับสนุนงบประมาณและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็น รวมทั้งอาหาร เครื่องดื่ม เป็นจำนวนเงินรวม 30 ล้านบาท โดยเป็นเงินสนับสนุน 20 ล้านบาท และอุปกรณ์ทางการแพทย์อีก 10 ล้านบาท มอบให้แก่โรงพยาบาล 20 แห่งทั่วประเทศ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการต่อสู้เคียงข้างบุคลากรทางการแพทย์

พร้อมทั้งได้ส่งมอบอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการรักษาผู้ป่วย อาทิ หน้ากากอนามัย N95, ชุดตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19, แว่นตากันเชื้อในห้องปฏิบัติการ, ชุดป้องกันสารเคมี, ถุงมือยาง, เสื้อกาวน์ของแพทย์ และ เครื่องคอมพิวเตอร์-ไอแพด นอกจากนี้ ธุรกิจในเครือกลุ่มเซ็นทรัล อาทิ ไทวัสดุ ได้มอบเครื่องป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ จากฝีมือช่างของไทวัสดุ, CRG สนับสนุนอาหารจากแบรนด์ในเครือ, โรงแรมเซ็นทารา แอท เซ็นทรัลเวิลด์ สนับสนุนห้องพักให้กับคณะแพทย์, CPN พนักงานได้พร้อมใจกันทำหน้ากาก Face Shield และ ท็อปส์-เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์-แฟมิลี่มาร์ท เตรียมมอบหน้ากาก N95 หน้ากากป้องกันละอองฝอย และเจลแอลกอฮอลล์ กลุ่มเซ็นทรัลและบริษัทในเครือ ขอส่งกำลังใจให้ทุกภาคส่วนฝ่าวิกฤติครั้งนี้ด้วยความเข้มแข็ง ร่วมกันเว้นระยะห่างทางสังคม (social distancing) อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ เพื่อให้สถานการณ์คลี่คลายโดยเร็ว 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/centralgroupthailand/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NewReport
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน
 
เซ็นทรัลฯบริจาค30ล้าน20โรงพยาบาล
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไม่เคยคิดว่าจะได้เห็นภาพอย่างนี้ในวอชิงตัน ดีซี เมืองหลวงสหรัฐอเมริกา!ท่าจะบานปลาย! กลุ่มผู้ประท้วงผิวสี ลามทั่วยุโรปแล้ว !อุ้มต่อไม่ไหว! บ.ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ ปลดพนักงานซัพคอนแทรคเกือบ 200 ชีวิต ตกงานกันรัวๆตำรวจมะกันจับสาวผิวดำผู้บริสุทธิ์ หลังมีคนโทรไปแจ้งว่าร้านโดนปล้น พอรู้ความจริงทำเอาเงิบมาชวนเพื่อนเข้าครัวทำแกงเผ็ดเป็ดย่าง กันครับขำขันโควิด กูจะไม่ยอมเห็นรูปนี้คนเดียวแน่ๆ8 นางเอกคนดัง ที่แสดงละครดีแต่ไม่ปังรมว.ดิจิทัลปิ๊งไอเดีย "Thaiflix” สู้ "Netflix" หวังดันไทยก้าวสู่แพลตฟอร์มดิจิทัลระดับโลกการประท้วงที่ Hollywood และส่วนอื่นใน Californiaเพจดังชวนเที่ยว!! ค่ายบางกุ้ง เห็นรูปปั้นนักมวย นักรบหน้าวัดแล้วร้องอ๋อ!ขอเรียกว่าอันธพาล !! ทำลาย ปล้นสะดม ทำร้ายเจ้าหน้าที่รัฐ พังทรัพย์สิน ร้านค้า คนอื่นที่เค้าไม่ได้เกี่ยวข้องเพจดังเตือน!! อย่าหาทำ!! สาวโพสต์ภาพตัวเองกับกิจกรรมต่างๆ คล้ายๆ จะอยูในคุกลงเฟสบุค
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
อุ้มต่อไม่ไหว! บ.ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ ปลดพนักงานซัพคอนแทรคเกือบ 200 ชีวิต ตกงานกันรัวๆไม่เคยคิดว่าจะได้เห็นภาพอย่างนี้ในวอชิงตัน ดีซี เมืองหลวงสหรัฐอเมริกา!ตำรวจมะกันจับสาวผิวดำผู้บริสุทธิ์ หลังมีคนโทรไปแจ้งว่าร้านโดนปล้น พอรู้ความจริงทำเอาเงิบท่าจะบานปลาย! กลุ่มผู้ประท้วงผิวสี ลามทั่วยุโรปแล้ว !
ตั้งกระทู้ใหม่