หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

เซ็นทรัลฯบริจาค30ล้าน20โรงพยาบาล

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. ที่ผ่านมา ทางด้าน นายพิชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร กลุ่มเซ็นทรัล เปิดเผยว่า กลุ่มเซ็นทรัลฯขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการต่อสู้เคียงข้างบุคลากรทางการแพทย์ที่เสียสละ และอุทิศตนต่อการรักษาและตรวจคัดกรองโรคเชื้อไวรัสโคโรน่า COVID-19 ให้กับประชาชน โดยสนับสนุนงบประมาณและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็น รวมทั้งอาหาร และเครื่องดื่ม เป็นจำนวนเงินรวมกว่า 30 ล้านบาท โดยมอบให้แก่โรงพยาบาล 20 แห่งทั่วประเทศ ประกอบด้วย หน้ากากอนามัย N95 ,ถุงมือยาง ,ชุดตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ,แว่นตากันเชื้อในห้องปฏิบัติการ ,ชุดป้องกันสารเคมี ,เสื้อกาวน์ของแพทย์ ,เครื่องคอมพิวเตอร์ และเครื่องไอแพด

ด้าน ศ.เกียรติคุณ แพทย์หญิงสมศรี เผ่าสวัสดิ์ นายกแพทยสภาและอดีตนายกแพทยสมาคมฯ กล่าวว่า รู้สึกขอบคุณเป็นอย่างยิ่งที่กลุ่มเซ็นทรัล เห็นถึงความสำคัญต่อบุคคลากรทางการแพทย์ ตลอดจนการจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อจัดส่งให้กับ 20 โรงพยาบาลทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด ซึ่งขณะนี้เป็นเครื่องมือที่จำเป็นอย่างยิ่งในการต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะหน้ากากอนามัย N95 ที่ทางแพทย์ต้องการเป็นอย่างมาก

ในบางกรณีที่ต้องทำหัตถการบางอย่างกับคนไข้ เช่น ใช้เครื่องดูดเสมหะ การพ่นยาให้คนไข้แบบเป็นหมอก (nebulization) จะเกิดละอองลอยในอากาศ (aerosol) ซึ่งไวรัสจะแขวนลอยอยู่ได้นานกว่าปกติในอากาศ หน้ากาก N95 จึงจำเป็นต่อกระบวนการแพทย์ เพราะได้มาตรฐานและมีการป้องกันที่มีประสิทธิภาพ และอายุการใช้งานก็ยาวนาน ในส่วนของน้ำยาตรวจหาเชื้อไวรัส หรือถุงมืออนามัย ก็สำคัญไม่แพ้กัน

นอกจากนี้ กลุ่มเซ็นทรัลสนับสนุนทำประกันชีวิตให้กับหมอและพยาบาลทั่วประเทศในเครือข่ายแพทยสภา ภายใต้โครงการประกันชีวิตหมออีก 1 ล้านบาท เพื่อเป็นหนึ่งในการมอบกำลังใจดีๆให้แก่หมอและพยาบาลทั่วประเทศ สำหรับอุปกรณ์ทางการแพทย์ดังกล่าว แพทยสภาและแพทยสมาคมฯ จะกระจายให้โรงพยาบาลที่มีการขาดแคลน เบื้องต้นมี 20 โรงพยาบาล ได้แก่ 

โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย, โรงพยาบาลตำรวจ, สถาบันบำราศนราดูร, โรงพยาบาลกลาง, โรงพยาบาลตากสิน, ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตน์, โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ, โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า, วชิรพยาบาล, โรงพยาบาลรามาธิบดี, โรงพยาบาลราชวิถี, โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ, โรงพยาบาลศิริราช, โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า, โรงพยาบาลแม่สอด จ.ตาก, โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่, โรงพยาบาลศรีนครินทร์ (มหาวิทยาลัยขอนแก่น) จ.ขอนแก่น, โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก, โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ จ.สงขลา, โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จ.นครราชสีมา

ทั้งนี้ ทางเพจ “Central Group” ได้มีการโพสต์เรื่องราวครั้งนี้เช่นกัน โดยระบุว่า #CENTRALTham กลุ่มเซ็นทรัล สนับสนุนงบประมาณและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็น รวมทั้งอาหาร เครื่องดื่ม เป็นจำนวนเงินรวม 30 ล้านบาท โดยเป็นเงินสนับสนุน 20 ล้านบาท และอุปกรณ์ทางการแพทย์อีก 10 ล้านบาท มอบให้แก่โรงพยาบาล 20 แห่งทั่วประเทศ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการต่อสู้เคียงข้างบุคลากรทางการแพทย์

พร้อมทั้งได้ส่งมอบอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการรักษาผู้ป่วย อาทิ หน้ากากอนามัย N95, ชุดตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19, แว่นตากันเชื้อในห้องปฏิบัติการ, ชุดป้องกันสารเคมี, ถุงมือยาง, เสื้อกาวน์ของแพทย์ และ เครื่องคอมพิวเตอร์-ไอแพด นอกจากนี้ ธุรกิจในเครือกลุ่มเซ็นทรัล อาทิ ไทวัสดุ ได้มอบเครื่องป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ จากฝีมือช่างของไทวัสดุ, CRG สนับสนุนอาหารจากแบรนด์ในเครือ, โรงแรมเซ็นทารา แอท เซ็นทรัลเวิลด์ สนับสนุนห้องพักให้กับคณะแพทย์, CPN พนักงานได้พร้อมใจกันทำหน้ากาก Face Shield และ ท็อปส์-เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์-แฟมิลี่มาร์ท เตรียมมอบหน้ากาก N95 หน้ากากป้องกันละอองฝอย และเจลแอลกอฮอลล์ กลุ่มเซ็นทรัลและบริษัทในเครือ ขอส่งกำลังใจให้ทุกภาคส่วนฝ่าวิกฤติครั้งนี้ด้วยความเข้มแข็ง ร่วมกันเว้นระยะห่างทางสังคม (social distancing) อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ เพื่อให้สถานการณ์คลี่คลายโดยเร็ว 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/centralgroupthailand/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NewReport
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน
 
เซ็นทรัลฯบริจาค30ล้าน20โรงพยาบาล
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตทนไม่ไหว โผล่คอมเมนต์ฝาก นิด อรพรรณ ดูแล แอฟ ทักษอร-น้องปีใหม่!วันนี้ ธนาคารออมสิน เปิดให้กู้ฉุกเฉิน 50,000 รอบ 2 แล้วสุดสลด! สื่อเลบานอนเผยภาพร่างมนุษย์โดนแรงระเบิดอัดฉีกร่าง กระเด็นลอยบนอากาศรวยจริงไม่จกตา! ส่องรถทั้ง 7 คันของ “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น”8 ค่าตัว นักร้องลูกทุ่งชื่อดังสวย เสียงเพราะ และจิตใจดีมากๆ สำหรับ นักร้องลูกทุ่งหมอลำ แพรวพราว แสงทองเลบานอน รวมภาพเหตุการณ์ระเบิดล่าสุดSu Naing สาวชาวเมียนมา เตรียมชิงสถิติเจ้าของเอวเล็กที่สุดในโลกถ่ายทอดสดการเกาะติดผลจากการระเบิดขนาดใหญ่ในกรุงเบรุตราคาทองคำไทย ล่าสุดทะลุ 30,000 บาทแล้ว!รวมภาพถ่ายที่น่าประทับใจจากสถานการณ์ที่บ้าๆ ที่อาจเกิดขึ้นเพียงแค่ครั้งเดียวในชีวิตร้านขายอาหารไทยในต่างประเทศสาวไทยไกลบ้านคิดได้ในที่สุด "ดร.อาทิตย์" เผย มีคนหยุดทหารทำรัฐประหารได้สำเร็จแล้วสรุป #คืนอาชีพให้นักพากย์ ดราม่าจัดหนักเพื่อวงการนักพากษย์เสียงของไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สรุป #คืนอาชีพให้นักพากย์ ดราม่าจัดหนักเพื่อวงการนักพากษย์เสียงของไทยมูลค่าของพระราชวังบัคกิงแฮมทำบ่อนให้ถูกกฎหมายเถอะระเบิดเลบานอน เกิดก่อน ศาลพิพากษา คดีลอบสังหาร อดีตนายกรัฐมนตรีราฟิก ฮาริรี
ตั้งกระทู้ใหม่