หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ด่วน! ผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอน สั่งปิดเมือง 4ทุ่ม-ตี4 ต่างชาติห้ามเข้าเด็ดขาด

เนื่องด้วยจังหวัดแม่ฮ่องสอน มีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ในหลายอำเภอและมีแนวโน้มจะระบาดเพิ่มมากขึ้น

ดังนั้น เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคไปสู่ประชาชนวงกว้างและการควบคุมพื้นที่ ที่มีปัจจัยเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องใช้มาตรการเฝ้าระวัง ควบคุม ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคอย่างเข้มข้นเพื่อลดโอกาสการแพร่ระบาดของโรคในสถานที่ต่าง ๆ ที่มีความเสี่ยงสูง จึงมีคำสั่งดังนี้

1.ห้ามให้ประชาชน เข้า-ออก พื้นที่ จังหวัดแม่ฮ่องสอนในเวลา 22.00 น.- 04.00 น. เว้นแต่ทางการแพทย์และผู้ที่ได้รับการอนุญาต

2.ให้ผู้อาศัยใน จังหวัดแม่ฮ่องสอน ห้ามไม่ให้ออกนอกเคหสถาน ในเวลา 22.00 น- 04.00 น.

3.ห้ามคนที่ไม่มีสัญชาติไทยเข้าพื้นที่ จังหวัดแม่ฮ่องสอนโดยเด็ดขาด
ยกเว้น
3.1 ผู้ที่เดินทางเข้ามาก่อนประกาศนี้
3.2 เป็นผู้ที่นายกรัฐมนตรีให้การยกเว้น
3.3 เป็นบุคคลในคณะทูต ต่างประเทศ

4.ผู้ที่มีสัญชาติไทยเดินทางมาจากกรุงเทพและจังหวัดในปริมณฑลหรือจังหวัดที่เสี่ยงให้รายงานตัวกับ อสม.หรือผู้นำหมู่บ้านในพื้นที่ทุกราย เพื่อกักตัว 14 วันนับจากวันที่รายงานตัว

5.ให้ผู้ประกอบการโรงแรม ที่พักต่างๆคัดกรองไข้ก่อนทุกครั้ง จัดทำทะเบียนคุมผู้บริการหากเป็นชาวต่างชาติให้แจ้งเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคทันที

หากผู้ใดฝ่าฝืน มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท
ประกาศ ณ วันที่ 31 มีนาคม 2563 และมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2563 เป็นต้นไป

การออกประกาศคำสั่งดังกล่าว พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่เห็นด้วย เนื่องจากจะเป็นมาตรการเดียวที่สามารถควบคุมการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนได้อย่างเด็ดขาด

ซึ่งก่อนหน้าที่จะมีคำสั่งประกาศเคอร์ฟิวออกมานั้น พบว่าที่หมู่บ้านต่างๆ ในเขตตำบลห้วยผา ซึ่งเป็นเส้นทางออกไปสู่จุดผ่อนปรนชายแดนช่องทางบ้านห้วยผึ้ง ปรากฏว่าในห้วงเวลากลางคืนหลังเที่ยงคืนไปแล้ว ราษฎรในหมู่บ้านพบเห็นมีรถจากต่างถิ่น วิ่งเข้า-ออก หมู่บ้านและมีการขนคน

ซึ่งคาดว่า เป็นต่างด้าว จากเชียงใหม่กลับเข้ามาเพื่อเดินทางต่อไปยังประเทศเมียนมา โดยคาดว่าจะอาศัยช่องทางธรรมชาติเดินหลบด่านเจ้าหน้าที่กลับไปยังเมียนมา โดยไม่แน่ใจว่ากลุ่มคนเหล่านั้นติดเชื้อโควิด จากพื้นที่เชียงใหม่บ้างหรือไม่ เนื่องจากจังหวัดเชียงใหม่กำลังเป็นพื้นที่ ที่มีการระบาดของโรคฯ อย่างรุนแรง

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, มยุริญ ผดผื่นคัน
 
ด่วน! ผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอน สั่งปิดเมือง 4ทุ่ม-ตี4 ต่างชาติห้ามเข้าเด็ดขาด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แทบล้มหงายหลัง!18 หนังดังในตำนานเหล่านี้ อยู่จักรวาล​เดียวกัน.ปัญหาของนิสิตใหม่หอพักในหรือหอนอกดีจับแล้วกว่า 530 คน! จลาจลที่ LA หนึ่งในหลายๆ เมืองของสหรัฐฯ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ข้อความอันตราย นี่ไงข้อความปริศนา ที่หลายคนคาดว่าคือต้นตอของการดูดเงินตื่นเต้นแลนด์มาร์กไทยแลนด์ ไนท์เดินหน้าสร้างโรงถ่ายหนัง500ไร่หลังโควิดจ.น่าน ผ่อนปรน 68 จังหวัด (พื้นที่เสี่ยงต่ำ)ลือ แม่สิตางศุ์ ส้มหยุดมีลูกแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่