หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

"วิษณุ"มั่นใจ "จุรินทร์"เอาอยู่ ชี้ อีกไม่กี่วันจะเกิดภาวะไขไก่เฟ้อ ล้นตลาด

 

30 มีนาคม 2563 นายวิษณุ เครืองาม รองหัวหน้าคณะรัฐบาล กล่าวว่า สำหรับปัญหาไข่ไก่แพงนั้น ขณะนี้มีมาตรการห้ามส่งออกนอกประเทศ ส่วนที่มีข่าวลือว่ามีเครื่องบินมาขนไปต่างประเทศนั้น ถ้าเป็นข้อมูลเก่ามีจริง แต่ของใหม่ไม่มีการส่งออกได้อีกต่อไป มาตรการนี้ยังใช้บังคับอยู่ และจะเพิ่มความเข้มข้นในการควบคุมราคาไข่ไก่ที่ออกจากฟาร์ม จะไปเข้มข้นกับพ่อค้าคนกลางไม่ให้ขายในราคาแพง รวมถึงห้ามกักตุนสินค้า วันหนึ่งเราผลิตได้ประมาณ 41 ล้านฟอง เมื่อไม่ส่งออกแล้วจะหมุนเวียนอยู่ในประเทศ ทั้งนี้ พณ.เชื่อว่าอีกไม่กี่วันที่จะมาถึงจะมีภาวะไข่ไก่เฟ้อ ล้นตลาด

ด้านนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า จากกรณีปัญหาไข่ไก่ที่ขาดตลาด และ ราคาที่แพงกว่าความเป็นจริง นั้น ตนได้ร่วมกับกระทรวงเกษตร และสหกรณ์ รวมถึงกรมปศุสัตว์ ในการจัดการกับปัญหาดังกล่าวตั้งแต่ต้นน้ำ อาทิ ขยายระยะเวลาการผลิตไข่ที่มีคุณภาพของแม่ไก่ จากเดิมเฉลี่ยอยู่ที่ 72 สัปดาห์ เป็น 80 สัปดาห์ และ การกำหนดราคาหน้าฟาร์มให้อยู่ที่ไม่เกิน 2.80 บาท / ฟอง เพื่อพยุงราคาไข่ไก่ไม่ให้สูงเกินควร รวมถึงการเร่งรัดผู้ประกอบการฟาร์มไก่ให้ส่งไข่ไก่ไปยังศูนย์กระจายานค้าให้เร็วขึ้น

ขณะที่การแก้ปัญหาด้านการกระจายสินค้า นั้น ตนได้ร่วมมือกับภาคเอกชน อาทิ ห้างโมเดรินด์ เทรนด์ ผ่านมาตรการจัดกัดการซื้อของผู้บริโภค และขยายข้อกำหนดการส่งออกจากเดิม ห้ามให้มีการส่งออกไข่ไก่ในระยะเวลา 7 วัน เป็น 30 วัน ท้ายสุดกับการปราบปรามผู้ที่กระทำความผิดในการกักตุนไข่ไก่ และ เร่งดำเนินคดีกับผู้ที่เก็งกำไรเกินควร อย่างไรก็ดีแม้ปัจจุบันกำลังการผลิตไข่ไก่จะยังคงที่ หรือ ประมาณ 41 ล้านฟอง/วัน แต่ทางกระทรวงพาณิชย์เชื่อว่าจะถึงมือผู้บริโภคปลายน้ำได้เร็วขึ้น

นอกจากนี้ตนยังได้ร่วมกับทางสำนักนโยบาย และยุทธศาสตร์การค้ากระทรวง พาณิชย์ ผ่านการยกระดับร้านค้าโชว์ห่วย ให้เป็น สมาร์ทโชว์ห่วย มากขึ้นตั้งเป้าหมายว่าจะมีสมาร์ทโชว์ห่วยจำนวน 20,000 ร้านค้าฃายในปี 63 รวมถึงการพัฒนาการกระจายสินค้าในรูปแบบ เดลิเวอร์รี่ นำร่อง 140 ร้านค้าใน กทม. และ ปรึมณทล ทั้งนี้เพื่อเป็นทางเลือกในการสั่งซื้อสินค้า อุปโภท และ บริโภค ในช่องทางออนไลน์ อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนนโยบายให้ผู้บริโภคลดความเสี่ยงในการรัยเชื้อไวรัสโควิท - 19 จากนอกบ้าน ซึ่งตั้งเป้าหมายว่าจะมีการเติบโตของส่วน เดลิเวอร์รี่ เพิ่มขึ้น 100% ในทุกเดือน

โพสท์โดย: GOVID
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=561123361221960&set=a.103187027015598&type=3&theater
Thitivada Clanjiu
· 2 ชม. ·
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, bgs
 
"วิษณุ"มั่นใจ "จุรินทร์"เอาอยู่ ชี้ อีกไม่กี่วันจะเกิดภาวะไขไก่เฟ้อ ล้นตลาด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทุ่มเทมาก!! นักข่าว ลุยถึงที่ หาเบาะแส คดีน้องชมพู่เปิดคลิป "สิบตำรวจตรีฮีโร่" เข้าระงับเหตุแทงกัน กลางเดอะมอลล์บางกะปิแบบอย่างของผัวที่ดี ทำเพื่อเมียสุดที่รักเปิดภาพล่าสุด "สุวิทย์ ทองประเสริฐ" เป็นอะไร?สั่งปิดประตูสวรรค์ชั่วคราวขำฮา จะไม่ยอมเห็นภาพนี้คนเดียวสาวทนไม่ไหว ประกาศช่วย "ลุงพล" หลังโดนออกหมายจับซีอีโอ ดุสิตธานี นำทีม ไข่เจียว 40 บาท คุณภาพ 5 ดาว สู้โควิดล้นห้าง! แห่เข้าแถว-กางมุ้งรอ ซื้อขนมปังแบรนด์ดังจากเมืองกรุงธนาคารชื่อดัง พูดจาแย่กับลุงมาก สงสารลุงอารมณ์ดีก่อนนอนท๊อด สุทธิพงษ์ นักแสดงหนุ่มน้องใหม่.ปรับเปลี่ยนเสริมโหวงเฮ้ง หลังจากโดนทักเรื่องดวงตา..กับคุณหมอชลธิศ ธีรพรการแพทย์เสริมความปังในเรื่องงาน..นักข่าวNBT ติดโควิด แจงแล้ว!! เผย "ไม่ได้ไปร่วมงานวันเกิดดีเจมะตูม"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ซีอีโอ ดุสิตธานี นำทีม ไข่เจียว 40 บาท คุณภาพ 5 ดาว สู้โควิดสู้ชีวิต! เหมาลูกชิ้นยายอายุ 81 ปี!!ข่าวปลอม อย.เอื้อให้มีการผูกขาดวัคซีนป้องกันโควิด-19นายกฯขอบคุณทุกภาคส่วน ที่ทุ่มเททำงาน ยับยั้งโควิด-19 รอบใหม่ ตลอด 1 เดือน
ตั้งกระทู้ใหม่