หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

จัดระเบียบ Work From Home ยุควิกฤตโควิด19

เป็นอีกการเปลี่ยนแปลงหนึ่งของการใช้ชีวิตในสภาวะท่ามกลางการรายล้อมของไวรัส COVID-19 ที่มีต่อโลกมนุษย์

ไม่ว่าจะกี่ปัญหา ไม่ว่าจะกี่เหตุการณ์ ไม่สำคัญว่าเจอเรื่องราวใหญ่โตหนักหนาแค่ไหน แต่บทพิสูจน์ของมันอยู่ที่เราจะรับมือหรือปรับตัวกับความเปลี่ยนแปลงนั้นได้แค่ไหน แล้วทำชีวิตปกติอยู่ท่ามกลางความไม่ปกติได้อย่างไร ยังมีบริษัท/องค์กร/ส่วนราชการหลายแห่ง ที่ไม่ได้ปิดทำการ แต่มีนโยบายลดการแพร่ระบาดของไวรัส โดยให้มีการทำงานที่บ้านหรือต้องเข้าออฟฟิศบ้างในบางวันสลับกันไป ความรับผิดชอบ ความมีวินัย และการบริหารจัดการเวลาจึงเป็นความท้าทายอย่างมาก ที่จะทำให้งานบรรลุผลสัมฤทธิ์ตามที่ตั้งไว้

การจัดระเบียบ Work From Home

1. ปัจจัยแวดล้อมทางกายภาพ จะเป็นบ้านเดี่ยว คอนโด อพาร์ทเม้นท์ พื้นที่จะเล็กจะใหญ่ ก็ต้องจัดต้องหามุม ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะปะปนกับมุมที่นอน หรือที่นั่งเล่น ควรแยกมุมให้เป็นสัดส่วน โต๊ะ เก้าอี้ อุปกรณ์ แสงต่าง ๆ ต้องเหมาะที่จะทำให้เรานั่งทำงานได้อย่างสบาย ๆ 

2. จัดตารางเวลาประจำวัน ถึงจะ WFH แต่เวลาทำงานก็จะยังคงเป็นเวลาเดิม ที่เราควบคุมงานตัวเอง และต้อง stand by การติดต่อสื่อสารจากงานต่าง ๆ เวลาก็จะอยู่ในห้วงไม่ต่างกันมาก บางคนอาจจะ 09.00 – 17.00 น. หรือ 08.30 – 16.30 น. หรือมากกว่านั้น

3. ระบบการสื่อสารเท่าที่จำเป็น WFH แน่นอนว่าต้องมีการติดต่อสื่อสารทางออนไลน์ทั้งกับเจ้านาย ลูกน้อง ผู้ติดต่อประสานงาน หรือลูกค้า ซึ่งตรงนี้จะเป็นกับดักให้สมาธิวอกแวกไปกับช่องทางการสื่อสารอื่นที่ไม่เกี่ยวกับเรื่องงานได้มาก

4. Mindset ในการทำงาน WFH ความรับผิดชอบ ความมีวินัยในการทำงาน ถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก

 สิ่งที่จัดการยากอีกอย่างก็คือตัวเรา ในเมื่อการไม่มีเจ้านายหรือหัวหน้างานหรือเครื่องสแกนนิ้วมากำกับ 

ความมีวินัย ปฏิบัติงานตามที่ได้รับมอบหมาย รับผิดชอบ ตรงต่อเวลา ถือเป็นความซื่อสัตย์ต่อหน้าที่อย่างหนึ่ง

และสำหรับคนที่เคยรู้สึกเบื่อการทำงานในออฟฟิศ เบื่อการที่ต้องขับรถ นั่งรถไปทำงาน ก็ให้ถือว่าช่วงของการ WFH ที่ทำให้เราได้เปลี่ยนสภาพแวดล้อม

 รีบรีบูทใจกายตัวเองใหม่ แล้วกอดงานไว้ให้แน่น ๆ สร้างผลงานคุณภาพ 

 

แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม เชื่อว่าการระบาดจากไวรัสโควิด-19 ในครั้งนี้ เราต่างได้รับผลกระทบกันทั่วหน้า จะมากบ้างน้อยบ้างต่างกันไป ท้อได้แต่ลุกขึ้นมาตั้งสติให้ไว้ ท้อได้แต่อย่าถอย . . .โพสท์โดย: aryui
อ้างอิงจาก: https://adaddictth.com/2020/03/17/5-how-to-work-from-home/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: aryui
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มิสแกรนด์มาช่วยน้ำท่วมสุโขทัย ชาวเน็ตประชด ชุดพร้อมช่วยมากเลยนะต้นละ4ล้านไม่คิดจะขายนะมันจะเป็นภาพธรรมดา ถ้าคุณไม่ดูพื้นหลัง...ด่วนๆเขื่อน ประกาศด่วน เขื่อนลำเชียงไกรแตกแล้ว พี่น้องโคราชหนีน้ำขึ้นพื้นที่สูงเพราะเหตุนี้หนุ่มที่มีอๅวุธลับสั้น ไม่อาจทำให้สๅวๆ ถึงจุดสุดยoดได้เต็มรูปแบบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สร้างสรรค์แมลงและสัตว์ด้วยใบไม้ที่เก็บได้ตามทางเพราะเหตุนี้หนุ่มที่มีอๅวุธลับสั้น ไม่อาจทำให้สๅวๆ ถึงจุดสุดยoดได้เต็มรูปแบบสมุนไพรไทย ช่วยลดความอ้วนมารู้จักบอนสี สวยๆสร้างรายได้งามกันกันเลยทีเดียวช่วงนี้
ตั้งกระทู้ใหม่