หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

วิจัยเลี้ยงไวรัสโคโรนาสู่ทรัพยากรชิ้นสำคัญในการพัฒนาวัคซีน!!!!


พัฒนาวัคซีนถือเป็นความหวังของอย่างมากในการยับยั้งโรคโควิด-19ในตอนนี้ แต่เนื่องจากด้วยตัวอย่างไวรัสเพาะแยกทางคลินิกที่ได้มาจากผู้ป่วยที่มาใช้วิจัยส่วนใหญ่พัฒนาวัคซีนที่สามารถใช้ได้ครั้งเดียวเท่านั้น ทำให้ไม่สามารถประเมินวิจัยไวรัสในระยะยาวได้
>
>
>
ด้วยเหตุนี้ทางแพทย์จีนได้คิดค้นวิธีการที่จะเลี้ยงไวรัสที่มีความเสถียรและสามารถใช้ระยะยาวได้ ซึ่งสำคัญอย่างมากต่อการวิจัยที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น และอาจเป็นกุญแจสำคัญให้องค์กรหรือนักวิทยาศาสตร์สามารถใช้มันได้ในอนาคต
>
>
>
โดยสำนักข่าวชินหัวได้รายงานการงานวิจัยมาจากสถาบันชีววิทยาจุลินทรีย์ก่อโรค สังกัดสถาบันวิทยาศาสตร์การแพทย์จีน ที่มีเป้าหมายมอบทรัพยากรที่สำคัญให้กับการวิจัยต่อยอดในอนาคตสำหรับการตรวจคัดกรองยาและการประเมินผลวัคซีน นั้นคือการเก็บตัวอย่างจากผู้ป่วยเพื่อให้ได้ไวรัสมาด้วยการเลี้ยงไวรัสผ่านห้องปฏิบัติการ
>
>
>
เริ่น ลี่ลี่ รองผู้อำนวยการห้องปฏิบัติการเพื่อการวินิจฉัยเชื้อจุลินทรีย์ก่อโรคของสถาบัน บอกว่า การเลี้ยงไวรัสเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องทำนอกจากเพาะแยกเพราะวัคซีนจะต้องพัฒนาจากไวรัสชนิดนั้น ๆ เป็นต้นทุนในการวิจัย แต่ด้วยปัจจุบันตัวอย่างจากคลินิกของผู้ป่วยต้องสงสัยนำมาใช้หน่วยไมโครลิตรในการวิจัย ซึ่งเมื่อใช้แล้วจะไม่สามารถนำกลับมาใช้ได้อีก ประกอบกับตัวอย่างมักผ่านการถูกแช่แข็งและละลายมาแล้วหลายครั้งก่อนถึงห้องปฏิบัติการ ทำให้ความสมบูรณ์ของอนุภาคไวรัสได้รับผลกระทบ พูดง่าย ๆ เลยทำให้ยากต่อการวิจัยวัคซีน
>
>
>
ทว่า หากทำให้ผ่านกระบวนการ "ไวรัสสามารถแพร่พันธุ์ ได้อย่างเสถียร" หลังจากเพาะแยก มันจะกลายเป็นเชื้อ ‘มีชีวิต‘ ซึ่งจะเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากต่อการวิจัยในระยะยาวในการติดตามผลที่จะเกิดขึ้นได้ด้วยการทำให้ไวรัสเติบโตและแพร่พันธุ์ในห้องปฏิบัติการรัดกุม ซึ่งจะทำให้การพัฒนาวัคซีนมีความประสิทธิภาพและมีความถูกต้องมากยิ่งขึ้น #จีน #วิจัย #นักวิจัย #COVID2019

 

อ่านงานวิจัยเพิ่มเติมได้ที่   

https://bansornmagazine.blogspot.com/2019/04/blog-post.html

https://twitter.com/tonygooogking/status/969579360171696128 

https://www.facebook.com/barnsorn/photos/a.868203936527445/3278429882171493/?type=3&theater

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Tonygooog
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
วิจัยเลี้ยงไวรัสโคโรนาสู่ทรัพยากรชิ้นสำคัญในการพัฒนาวัคซีน!!!!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวฟลอริดาสุดช็อก เจอจระเข้ยักษ์โชว์ปีนข้ามรั้วต่อหน้าต่อตา งานนี้ใครรั้วบ้านเตี้ยๆต้องมีผวากลุ่มผู้ประท้วงปล้นสะดมร้านหรูในหลายเมืองทั่วสหรัฐฯเปิดภาพคอนโด เมทัล หวานใจหนุ่มร๊อก โดม ปกรณ์ ลัมจับแล้วกว่า 530 คน! จลาจลที่ LA หนึ่งในหลายๆ เมืองของสหรัฐฯข้อความอันตราย นี่ไงข้อความปริศนา ที่หลายคนคาดว่าคือต้นตอของการดูดเงินลือ แม่สิตางศุ์ ส้มหยุดมีลูกแล้ว
3 ผลเสียจากการใช้สารกำจัดศัตรูพืชพาราควอต-คลอร์ไพริฟอสด่วน!!!! วัคซีนสายเลือดไทยเดินหน้าทดสอบในลิงวันนี้ หากผลดีเล็งเริ่มทดสอบในคนไม่เกินสิงหาฯมหาอำนาจเร่งพัฒนายา/วัคซีนผลจากเกมการเมือง อาจได้เห็นวัคซีนเร็วกว่าที่คิด !!!!นวัตกรรมไทย พัฒนาระบบ CiRA CORE ตรวจประเมินความหนาแน่นของคน ลดความเสี่ยงโควิด-19 ระบาดระลอก 2 !!!!
ตั้งกระทู้ใหม่