หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กอริลลาเสี่ยงโควิด ปิดท่องเที่ยวป้องกัน!

ไม่เพียงแต่มนุษย์เท่านั้นที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 “กอริลลา” ก็หนีไม่พ้นท่ามกลางการระบาดของโควิด-19 ในหมู่มนุษยชาติ นักอนุรักษ์เตือน! กอริลลาภูเขาของแอฟริกาก็เสี่ยงติดเช่นกัน

Virunga National Park ในประเทศคองโกบ้านของกอริลลาภูเขาหนึ่งในสามของโลกอาศัยอยู่ จะจำกัดผู้เข้าเยี่ยมชมกอริลลาจนถึงวันที่ 1 มิถุนายน เนื่องจากผู้เชี่ยวชาญมีความเห็นว่ากอริลลาภูเขามีแนวโน้มที่จะติดโควิด-19 เช่นเดียวกัน ประเทศรวันดาได้สั่งงดการท่องเที่ยวและการทำวิจัยในอุทยานสามแห่งที่เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ตระกูลไพรเมต อย่างเช่น กอริลลาและชิมแปนซี

ข้อมูลจาก WWF ระบุว่า กอริลลาภูเขามีแนวโน้มที่มีปัญหาระบบทางเดินหายใจเช่นเดียวกับมนุษย์ ไข้หวัดปกติสามารถคร่าชีวิตเจ้ากอริลลาได้เช่นกัน นี่เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำไมแม้กระทั้งในสถานการณ์ปกติ เราถึงต้องรักษาระยะห่างจากกอริลลา โควิด-19 ทำให้เขตสงวนคองโก ยูกันดา และรวันดา ที่มีกอริลลาภูเขาอาศัยจำนวนกว่า 1,000 ชีวิต ต้องออกมาตรการท่องเที่ยวที่เข้มข้นเพื่อควบคุมการแพร่ระบาด ซึ่งการท่องเที่ยวถือเป็นแหล่งรายได้ที่สำคัญของประเทศเหล่านี้

Paula Kahumbu ผู้บริหารของกลุ่มอนุรักษ์สัตว์ป่าในเคนยา กล่าวว่า กอริลลามีความอ่อนไหวต่อโรคภัยไข้เจ็บของมนุษย์เป็นอย่างมาก ปกติถ้าใครเป็นหวัดหรือมีไข้จะไม่สามารถเข้าเยี่ยมชมกอริลลาได้เด็ดขาด! และจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ที่ในบางเคสใช้เวลายาวนานกว่าจะแสดงอาการ การเปิดให้เขาชมอาจส่งผลต่อความเสี่ยงของชีวิตกอริลลาแต่อย่างไรก็ตาม Gladys Kalema-Zikusoka นักอนุรักษ์ยูกานดากับ Conservation Through Public Health ได้ปล่อยงานวิจัยร่วมกับ Ohio University ชี้ให้เห็นว่ามาตรการที่ใช้ป้องกันเจ้ากอริลลาที่ใช้อยู่ในปัจจุบันยังไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.theguardian.com/environment/2020/mar/24/coronavirus-poses-lethal-threat-to-great-apes-experts-warn#img-1
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: เหรียงไงงงง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, Vaishya
 
กอริลลาเสี่ยงโควิด ปิดท่องเที่ยวป้องกัน!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทความดูดีที่มาพร้อมกับภัยเงียบ!!!ร้านบุฟเฟ่ต์ ติดป้ายบอกลูกค้าอย่างนี้ ถ้าเป็นคุณจะไปกินอีกไหม?บิ๊กเซอร์ไพรส์! ค่ำคืนนี้ "ส.ศิวรักษ์" ประกาศถีบประยุทธ์ให้พ้นจากอำนาจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
...นี่เค้าอยากดังจัดให้เค้าหน่อยเก่งนักนะ...(ลองอ่านกันดูแล้วบอกผมทีที่...นี่ด่ารามถึงบุพการีผมเนี่ยผมผิดตรงไหนครับ)อยากดังกูจัดให้ช็อกวงการลูกหนังโลก! มาราโดน่า เสียชีวิตในวัย60ปีรัฐบาลอิสราเอลประกาศให้กองทัพเตรียมพร้อมกรณีที้อเมริกาอาจจะโจมตีอิหร่านนับเป็นเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในสังคม
ตั้งกระทู้ใหม่