หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

วิกฤตโควิด-19 อยู่บ้านหลายคนกักตัวยังไงดี

เมื่อต้องกักตัวเพื่อเฝ้าสังเกตอาการการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลายคนอาจยังวางแผนชีวิตไม่ถูกว่า ต้องทำอย่างไร และมากไปกว่านั้นแล้วถ้าหากเราไม่ได้อยู่บ้านคนเดียว จะกักตัวยังไง. .กรมอนามัยประเทศอังกฤษได้แนะนำว่าควรทำตัวยังไง ถ้าหากได้รับเชื้อไวรัสและอยุ่ร่วมกับคนอื่น แน่นอนว่าง่ายที่สุดคือต้องอยู่ในห้องส่วนตัว และควรออกไปไหนมาไหนให้น้อยที่สุด แต่ก็มีข้อแนะนำว่าควรอยู่ในอากาศที่ถ่ายเทได้ดี และเปิดหน้าตาเพื่อให้อากาศถ่ายเทอีกด้วย

หากโชคดีมีห้องน้ำส่วนตัวในห้องนอนยิ่งเป็นเรื่องง่าย และเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ ในคนในบ้านจะแชร์ห้องน้ำกันภายในบ้าน และห้องน้ำนี่แหละ เป็นสถานที่แพร่เชื้อโรคที่ดี ดังนั้นการจัดการห้องน้ำก็เป็นเรื่องสำคัญมาก

และแน่นอนอยู่แล้วว่า. .ในเมื่อใช้ห้องน้ำร่วมกันกับคนอื่นในบ้าน ก็ต้องใช้ชักโครกร่วมกัน ถ้าเป็นไปได้ให้พยายามเข้าห้องน้ำเป็นคนสุดท้าย และทำความสะอาดทุกครั้งหลังใช้ และต้องมีผ้าเช็ดมือ และผ้าเช็ดตัวแยกจากคนอื่น ในบ้านอย่างชัดเจน และควรนำออกจากห้องน้ำหลังจากใช้แล้วด้วย

ส่วนห้องครัว กรมอนามัยยังแนะนำว่าอย่าใช้ห้องครัวพร้อมกับสมาชิกคนอื่น พยายามเลี่ยงเวลาที่สมาชิกในบ้านใช้ทำอาหาร และควรใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่ทำอาหาร และนำอาหารกลับไปทานในห้องส่วนตัว มีอุปกรณ์การรับประทานอาหารแยกจากสมาชิกคนอื่นในครอบครัว และล้างจานส่วนตัว ไม่ควรใช้เครื่องล้างจาน

และถ้าของใช้ส่วนตัวหมด ช้อปปิ้งออนไลน์ก็เป็นอีกตัวเลือกนึงในการซื้อของ และถ้าของใช้ส่วนตัวที่ไม่จำเป็นต้องช้อปปิ้งออนไลน์ ก็ลองให้สมาชิกในบ้านคนอื่นซื้อและกลับเข้ามาให้ 

จากภาพรวมที่กล่าวมาข้างต้น อาจจะเป็นเรื่องง่ายที่กักกันตัวเองจากคนภายนอกบ้าน แต่การเว้นระยะห่างสำหรับคนในบ้าน อาจเป็นเรื่องยากขึ้นอีกนิด เนื่องจากมีหลายๆอย่างที่ต้องคลุกคลีกัน โพสท์โดย: aryui
อ้างอิงจาก: https://bit.ly/2UeuLHY
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: aryui
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มิสแกรนด์มาช่วยน้ำท่วมสุโขทัย ชาวเน็ตประชด ชุดพร้อมช่วยมากเลยนะต้นละ4ล้านไม่คิดจะขายนะด่วนๆเขื่อน ประกาศด่วน เขื่อนลำเชียงไกรแตกแล้ว พี่น้องโคราชหนีน้ำขึ้นพื้นที่สูง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สร้างสรรค์แมลงและสัตว์ด้วยใบไม้ที่เก็บได้ตามทางเพราะเหตุนี้หนุ่มที่มีอๅวุธลับสั้น ไม่อาจทำให้สๅวๆ ถึงจุดสุดยoดได้เต็มรูปแบบสมุนไพรไทย ช่วยลดความอ้วนมารู้จักบอนสี สวยๆสร้างรายได้งามกันกันเลยทีเดียวช่วงนี้
ตั้งกระทู้ใหม่