หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ปชช.ตั้งแคมเปญ แห่ลงชื่อต้องลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีสาธารณสุข ปมวิจารณ์หมอติดโควิด19

 

      ปชช สร้างแคมเปญรณรงค์นี้ร้องเรียน นายอนุทิน ชาญวีรกูล อนุทิน ชาญวีรกุลต้องลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีสาธารณสุข ในเวปไซด์ change.org  ยอดทะลุ หมื่นหก

เรื่อง ขอเรียกร้องให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายอนุทิน ชาญวีรกูล ลาออกเพื่อแสดงความรับผิดชอบ

            สืบเนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคปอดอักเสบจากเชื้อ ไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-๑๙) ปัจจุบันประเทศไทยมียอดผู้ป่วยสะสมแล้วทั้งสิ้น ๕๓ คน ซึ่งนับแต่ได้มีการแพร่ระบาดเข้ามาในประเทศไทย การทำงานอย่างหนักในการควบคุมการระบาดของโรคถูกแบกรับโดยข้าราชการประจำ บุคลากรทางการแพทย์และภาคเอกชน ขณะที่การบริหารจัดการเชิงนโยบายในส่วนของฝ่ายบริหารโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายอนุทิน ชาญวีรกูล กลับล้มเหลวอย่างสิ้นเชิง โดยมีเนื้อหาสาระสำคัญดังต่อไปนี้

             ประการแรก การจัดการและควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-๑๙) โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายอนุทิน ชาญวีรกูล มีความล่าช้าในการดำเนินการป้องกันและแก้ไข ไม่สามารถตอบสนองกับสถานการณ์การแพร่ระบาดได้อย่างเด็ดขาดและทันท่วงที ทั้งยังขาดความรู้ความเข้าใจในสถานการณ์ทางการสาธารณสุข มีการให้ข้อมูลแก่ภาคประชาสังคมที่ไม่ชัดเจน ไม่ถูกต้อง ไม่ทั่วถึง และขาดการประสานงานร่วมกับหน่วยงานอื่น กระบวนการจัดการและควบคุมการแพร่ระบาดจึงเต็มไปด้วยข้อบกพร่องและขาดประสิทธิภาพ ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของภาคประชาสังคมและความมั่นคงทางด้านสาธารณสุขของประเทศไทย ตัวอย่างความล้มเหลวที่เห็นได้ชัด เช่น กรณีการจัดมาตรการในการกักตัวและจำกัดบริเวณแก่กลุ่มผู้ใช้แรงงานที่เดินทางไปทำงานอย่างผิดกฎหมายในประเทศสาธารณัฐเกาหลีและผู้เดินทางไปยังประเทศกลุ่มเสี่ยงในการระบาดของโรค ซึ่งไม่สามารถบังคับใช้ได้จริงและมาตราฐานของมาตรการที่จัดขึ้นสวนทางกับปริมาณงบประมาณที่ถูกจัดสรรอันก่อให้เกิดความเคลือบแคลงใจในความโปร่งใสของกระบวนการดำเนินงานดังกล่าว

            ประการที่สอง ปัญหาความล้มเหลวในการจัดสรรเครื่องมือทางการแพทย์และอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดของโรค ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมานับตั้งแต่เริ่มมีการแพร่ระบาดในเดือนธันวาคม พบว่าเครื่องมือทางการแพทย์และอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคถูกจัดสรรอย่างล้มเหลว โรงพยาบาลทั้งภาครัฐและเอกชนขาดแคลนหน้ากากอนามัยและอุปกรณ์ทำความสะอาด ซึ่งเป็นเครื่องมือพื้นฐานในกระบวนการทางการแพทย์ ทั้งยังผลักภาระความรับผิดชอบในการจัดหาเครื่องมือทางการแพทย์และอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไปสู่โรงพยาบาลบุคลลากรทางการแพทย์เอง ซึ่งส่งผลให้เกิดความยากลำบากและความเสี่ยงในการติดต่อโรคของบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งเป็นปัญหาทางมาตราฐานการบริหารงานที่มิควรจะเกิดขึ้น

            ประการที่สาม คุณลักษณะความเป็นผู้นำและความรู้ความสามารถในฐานะผู้ควบคุมดูแลสถานการณ์การแพร่ระบาดของรัฐมนตรีว่าการสาธารณสุข นายอนุทิน ชาญวีรกูล ล้มเหลวและไร้ความน่าเชื่อถือ จากกรณีจากการใช้สื่อออนไลน์ตอบความเห็นประชาชนด้วยข้อความที่หยาบคาย ไม่มีมารยาท สร้างความเลียดชัง (Hate Speech) ไร้ซึ่งความสร้างสรรค์ ไม่ตระหนักและเคารพในความคิดเห็นและที่มาของอำนาจที่ได้รับมาจากประชาชน ทั้งยังขาดซึ่งจรรยาบรรณอย่างร้ายแรงในการปฏิบัติหน้าที่ จากกรณีการใช้อำนาจกดดันและกลั่นแกล้งข้าราชการและบุคคลากรทางการแพทย์ผู้มีสิทธิและเสรีภาพที่ออกมาใช้เสรีภาพของตนแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์มาตรการการบริหารจัดการของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายอนุทิน ชาญวีรกูล อันเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้และขัดต่อหลักการในระบอบประชาธิปไตย

            ด้วยสาระสำคัญข้างต้นสะท้อนชัดถึงความล้มเหลวและไร้ประสิทธิภาพของการจัดการเชิงนโยบายในส่วนของฝ่ายบริหารโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายอนุทิน ชาญวีรกูล อันเนื่องมาจากการแต่งตั้งผู้ดำรงตำแหน่งในคณะรัฐมนตรีโดยไม่คำนึงถึง ความรู้ ความสามารถ ตลอดจนความเชี่ยวชาญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งมีหน้าที่และความรับผิดชอบต่อการบริหารจัดการเชิงนโยบายในภาพรวมทั้งหมดของระบบสาธารณสุข โดยระบบดังกล่าวมีผลกระทบและเกี่ยวเนื่องอย่างยิ่งยวดต่อสุขภาพอนามัย ระบบเศรษฐกิจ และคุณภาพชีวิตของประชาชนในประเทศไทย

           ดังนั้น จึงขอเรียกร้องให้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล ลาออกจากตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขโดยทันที เพราะสุขภาพอนามัยของประชาชนชาวไทย มิใช่กลุ่มก้อนแห่งผลประโยชน์ที่ผู้มีอำนาจจะจัดสรรแบ่งปันแก่กลุ่มคนและพวกพ้อง แต่เป็นสิทธิและสวัสดิภาพขั้นพื้นฐานของประชาชนที่ต้องได้รับการจัดสรรและดูแลอย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้ผู้นำที่มีความรู้ความสามารถ มีจรรยาบรรณและวิสัยทัศน์ เคารพต่อหลักการประชาธิปไตย และเห็นประโยชน์ของส่วนรวมเป็นสำคัญ

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: bgs, แสร์
 
ปชช.ตั้งแคมเปญ แห่ลงชื่อต้องลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีสาธารณสุข ปมวิจารณ์หมอติดโควิด19
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตลาดจีนบางแห่งเริ่มเปิดขายเนื้อสัตว์ป่าอีกแล้ว หลังโควิดในประเทศเริ่มดีขึ้น หวั่นระบาดรอบสองจีนเปิดสาเหตุทำไมสหรัฐ-ยุโรป มียอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งขึ้นรวดเร็วโอ้โห เก่งจัง! ชมภาพ 3-D Paintings บนหลังมนุษย์ โดยคู่รักหญิง-หญิงแสนสวยสุดแซ่บหนุ่มโพสต์โชว์ ได้เงินมาแล้ว 5,000 บาท ไม่ต้องสอบประวัติอะไร เพียงทำตามขั้นตอนรวมภาพความฮาของเหล่าหนูน้อยที่เล่นซ่อนหา... งานนี้จะซ่อนเนียนแค่ไหน ไปชมกัน!นางแบบสาวคลั่งศัลยกรรมมาตลอด 20 ปี สุดท้ายเธอหวังเพียงอยากได้ใบหน้าเดิมๆของเธอเท่านั้นนายอัจฉริยะแจง!! หลังศรรามไลฟ์ชี้แจง กรณีภรรยาถูกกล่าวหาพัวพันขายหน้ากากเกินราคาโวยลั่น เขาย้อยไม่ปิดโรงงาน แถมคนงานชักแถวเปิดหน้าท้าโควิดฯพังพินาศ? เปิดภาพความชุลมุน หนุ่มสาวโรงงานยืนเบียดกันสุดสยอง หลังได้ฟังประกาศสำคัญจากบริษัทRagnarok Origin เผยภาพตัวอย่างงานแต่งงานสุดฟินพร้อมระบบตบปลาผู้อยู่ในเหตุการณ์เผย!!นาทีระทึก!! 15 ปีที่แล้ว ฆาตกรโรคจิตเข้ามาแทงเพื่อนฉันถึงในโรงเรียนเตือนไม่ฟัง! ตำรวจในอินเดียสวมหมวกไวรัสโคโรนา สร้างความตระหนักให้กักตัวอยู่บ้าน10 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับฮอลล์ ลูกอมที่อยู่คู่กับคนไทยมาตั้งแต่เรายังเด๊กกกกกเด็ก!เราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนผ่าน แต่ได้รับผลการยืนยันไม่เหมือนกัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ลือสะพัด ผู้ว่าฯกทม.นั่งหัวโต๊ะ ประชุมเข้มแผนล็อกดาวน์กรุงเทพฯโรงงาน ชี้เเจงเเล้ว ภาพพนักงานยืนรอเเถวยาวเหยียดสุดเเออัดสลดใจ!! สาวโรคจิต กลับมาแทงเด็กอีกครั้งในรอบ 15 ปี จิตรลดา รีเทิร์น! เพิ่งออกจาก รพ. แทงเด็ก 4 ขวบตลาดจีนบางแห่งเริ่มเปิดขายเนื้อสัตว์ป่าอีกแล้ว หลังโควิดในประเทศเริ่มดีขึ้น หวั่นระบาดรอบสอง
ตั้งกระทู้ใหม่