หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

“จุรินทร์”ถก”แกร็บ ไลน์แมน ลาลามูฟ เก็ท” ห้ามขึ้นค่าส่งอาหาร ช่วยคนรับมือโควิด-19

“จุรินทร์”หารือผู้ให้บริการส่งอาหารถึงบ้าน ขอความร่วมมือไม่ปรับขึ้นค่าบริการ และคงราคาเดิมต่อไป เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่จำเป็นต้องใช้บริการในช่วงการรับมือกับไวรัสโควิด-19 พร้อมขอให้เร่งเพิ่มจำนวนร้านค้า เพื่อช่วยร้านค้าให้มีช่องทางจำหน่าย และช่วยประชาชนให้มีทางเลือกในการบริโภคมากขึ้น ส่วนห้าง ร้านสะดวกซื้อ รับปากคงราคาจำหน่ายสินค้าเท่าเดิม

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยภายหลังการหารือร่วมกับผู้ประกอบธุรกิจ 3 กลุ่ม ประกอบด้วยห้างค้าส่งค้าปลีก (Modern Trade) ผู้ประกอบธุรกิจการให้บริการส่งถึงบ้าน (Delivery service) และกลุ่มผู้รับส่งพัสดุภัณฑ์ ว่า ได้ขอความร่วมมือผู้ให้บริการเดลิเวอรี่ เช่น แกร็บ ไลน์แมน ลาลามูฟ และเก็ท ได้ทำพันธสัญญาในช่วงวิกฤตที่ประชาชนเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคอาหารโดยสั่งมารับประทานที่บ้านจากความกังวลการระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยจะไม่ปรับขึ้นราคา หรือตั้งราคาการให้บริการราคาเดิมต่อไป และได้ขอให้ผู้ให้บริการทุกรายแจ้งราคาค่าบริการให้กับกรมการค้าภายในรับทราบด้วย ทั้งนี้ ค่าบริการจัดส่ง เบื้องต้นผู้ประกอบการแจ้งว่า การจัดส่งอาหารในพื้นที่ไม่เกิน 5 กิโลเมตร (กม.) จากร้านค้า จะคิดเฉลี่ยอยู่ที่ 10 บาท จากนั้นจะคิดค่าบริการเป็น กม. ละ 8-10 บาท  
         
ขณะเดียวกัน ทางผู้ให้บริการยังแจ้งว่าจะหาทางเพิ่มจำนวนร้านอาหารเข้ามาในแพลตฟอร์มให้ได้มากที่สุด เพื่อเปิดโอกาสให้ร้านอาหารได้มีช่องทางในการจำหน่ายมากขึ้น และให้ผู้บริโภคที่จำเป็นต้องอยู่กับบ้าน ได้มีทางเลือกในการบริโภคมากขึ้น และพร้อมจะเปิดรับพนักงานบริการเพิ่มขึ้น ซึ่งหลายบริษัทได้มีการประกาศรับพนักงานไม่จำกัดจำนวน ซึ่งจะช่วยให้คนมีงานทำ และยังเปิดโอกาสให้กลุ่มมอเตอร์ไซด์รับจ้างได้มีโอกาสเข้าร่วมโครงการ เพื่อให้มีรายได้มากขึ้น พร้อมกันนี้ จะเร่งส่งเสริมการจ่ายเงินแบบอีเพย์เมนต์เพื่อลดปัญหาการจับเงินสดด้วย
         
นายจุรินทร์กล่าวว่า สำหรับห้างค้าส่งค้าปลีกหรือโมเดิร์นเทรด และร้านสะดวกซื้อ เช่น เซเว่นอีเลฟเว่น ได้ยืนยันว่าจะตรึงราคาสินค้าไว้ในราคาเดิม และจะไม่ทำผิดกฎหมาย เพราะรู้ว่าภาครัฐมีความจำเป็นต้องจัดการกับการกักตุนสินค้าหรือการขายเกินราคา หรือการค้ากำไรเกินควร 

อย่างไรก็ตาม ทางโมเดิร์นเทรดแจ้งว่า เนื่องจากมีผู้บริโภคมีความต้องการซื้อหาเครื่องครัว เพื่อนำไปใช้ประกอบอาหารรับประทานเองที่บ้าน แต่ไม่สามารถนำมาจำหน่ายได้ รวมทั้งของใช้จำเป็นอื่นๆ ซึ่งได้มอบให้ปลัดกระทรวงพาณิชย์ไปหารือในศูนย์โควิดหรือหารือกับกรุงเทพมหานคร (กทม.) เพื่อเปิดทางให้กับซุปเปอร์มาร์เก็ตสามารถให้บริการสนองตอบความต้องการของประชาชนได้

ส่วนเรื่องการขอขยายเวลาการขนส่งสินค้าจากโรงงานต้นทางไปยังโกดังสินค้า รวมทั้งการกระจายสินค้าไปยังร้านค้าปลีกต่างๆ นั้น จะนำเรื่องนี้ไปหารือกับที่ศูนย์ประชุมโควิดต่อไป เพื่อขอให้สามารถทำได้ตลอดเวลาเพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนสามารถซื้อหาสินค้าได้อย่างไม่ขาดตอน และเพื่อให้ร้านโมเดิร์นเทรดสามารถนำของมาเติมชั้นสินค้าได้ในเวลาอันรวดเร็ว เพราะก่อนหน้านี้ มีการกำหนดเวลาการส่งสินค้าเอาไว้ อีกทั้งมีการกำหนดให้สามารถทำได้ถึงวันที่ 24 เม.ย.เท่านั้น ซึ่งอาจจะต้องขอขยายระยะเวลา หากสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NewReport
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน
 
“จุรินทร์”ถก”แกร็บ ไลน์แมน ลาลามูฟ เก็ท” ห้ามขึ้นค่าส่งอาหาร ช่วยคนรับมือโควิด-19
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สินเชื่อ สำหรับผู้ถือบัตรคนจน กู้ยืมได้ 50,000 ผ่อนสบายนาน 5 ปีสินเชื่อ ธ.กรุงศรี เปิดกู้ 20,000-300,000 เพียงอายุ 20-59 ปี ก็กู้ได้ทุกคนพระราชทานอภัยโทษปล่อย 3 หมื่นรายออมสินใจดี ช่วยเหลือน้ำท่วมใต้ พักชำระหนี้ 3 เดือนทันที พร้อมให้กู้ฉุกเฉิน 50,000 ไม่คิดดอก 1 ปีเพียงแค่มีบัญชี ออมสินปล่อยกู้ฉุกเฉิน 50,000 ผ่อนนาน 3 ปีแค่มีบัญชีออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาท สนใจไหม?สรุปดราม่า #เทพล่ม ดราม่าจนล้นออกมานอกโรงเรียนครูด่ากราด! หลังมีคนทักมาคุยเรื่อง ชุดไปรเวท-ชุดนักเรียนเปิดรายได้!! สาวไทยทำงานบ่อuพม่า เดือนละ 2 แสน สูงสุดวันละ 12 รอบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ชูวิทย์ เผยความในใจที่เคยติดคุกว่า"อิสรภาพ“ว่ามันยิ่งใหญ่แค่ไหนหญิงชาวเยอรมัน ทิ้งเงิน 7.5 ล้านดอลลาร์ ให้เพื่อนบ้านHkakabo razi เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปี🔴 'เจ๊ปอง'ประกาศได้ช่องลงแล้ว รอแถลงอย่างเป็นทางการ
ตั้งกระทู้ใหม่