หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เลขาธิการศอ.บต. ประสานขอความมร่วมมือกระทรวงการต่างประเทศ และสถานทูตกว่า 27 ประเทศ ดูแลนักศึกษาไทยกว่าหมื่นราย

ที่ศูนย์ประสานการบริหารจัดการและแก้ปัญหาผลกระทบโรค COVID -19 ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ พลเรือตรีสมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้เปิดเผยว่า จากที่มีกรณีผู้ปกครองในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้สอบถามถึงการให้ความช่วยเหลือนักศึกษาไทยที่ยังไม่สามารถเดินทางกลับมายังประเทศไทยได้กว่า 27 ประเทศทั่วโลกว่า การให้ความช่วยเหลือและดูแลนักศึกษาไทยที่ไปศึกษาต่อยังต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศโลกมุสลิมที่เสี่ยงต่อการระบาดของโรค COVID -19 อาทิ อินโดนีเซียและมาเลเซียนั้น

โดย ศอ.บต.เอง ทำหน้าที่ในการประสานอย่างใกล้ชิดกับสถานเอกอัครราชทูตไทยในต่างประเทศ รวมทั้งสมาคมนักเรียนนักศึกษาไทยในต่างประเทศเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลและเตรียมการอำนวยความสะดวกเมื่อสถานการณ์ทุกอย่างคลี่คลายและนักศึกษาไทยสามารถเดินทางกลับมาได้แล้วแต่ทุกอย่างต้องขึ้นอยู่กับสถานการณ์ โดยให้สถานทูตในประเทศนั้น ๆ กว่า 27 ประเทศที่มีนักศึกษาไทยพำนักอยู่ ได้เป็นผู้ดูแลความเป็นอยู่ของนักศึกษา ส่วน ศอ.บต. ทำการสนับสนุนงบประมาณ อาหารแห้ง หน้ากาก ไว้ป้องกันในสถานการณ์ฉุกเฉิน

นอกจากนี้เลขาธิการ ศอ.บต.ยืนยันด้วยว่าจะไม่มีการเช่าเหมาลำสายการบินเพื่อไปรับตัวนักศึกษากลับมาในช่วงนี้อย่างที่มีข่าวลือออกไป ส่วนจำนวนนักศึกษาไทยทั้ง 27 ประเทศทั่วโลก มีจำนวน 11,069 คน

สำหรับ ศอ.บต. จัดตั้งศูนย์ประสานการบริหารจัดการและแก้ไขปัญหาผลกระทบโรค COVID -19 ตั้งแต่เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2563 เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาลในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาด เพิ่มประสิทธิภาพการสนับสนุน เติมเต็มการทำงานของหน่วยงานสาธารณสุข และจังหวัด โดยจัดทำแผนการรับมือในภาวะวิกฤติ และแผนต่อเนื่อง เช่นการสนับสนุนเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็น สนับสนุนการทำงานของจังหวัด

ส่วนแผนการต่อเนื่องในระยะยาวนั้น ด้านเศรษฐกิจ จะมีการกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากในลักษณะตลาดประชารัฐ จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค ที่จำเป็นในการดำรงชีพในราคาที่เหมาะสม เตรียมพร้อมกระจายสินค้าโดยเฉพาะผลไม้ตามฤดูกาลและการให้ความช่วยเหลือด้านสังคม โดยการจัดโรงครัว ศอ.บต.ผ่านวัด มัสยิดตำบลละ 1 แห่ง ด้านการศึกษาในพื้นที่ จะมีการพัฒนาระบบเชื่อมต่อ สื่อสารให้ครอบคลุมหมู่บ้านที่มีนักศึกษา กลับไปสู่บ้านแต่ยังมีกิจกรรม Online ที่จะต้องดำเนินการ เช่นการเรียนการสอน Online การสอบ Online และด้านการมีส่วนร่วมของผู้นำศาสนาและประชาชนกลุ่มต่าง ๆ นั้นได้ใช้หลักการตามประกาศของจุฬาราชมนตรี และให้ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดชี้แจงอีกทางหนึ่ง” เลขาธิการ ศอ.บต. กล่าว

เนื้อหาโดย: nupenkondee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: nupenkondee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
 
เลขาธิการศอ.บต. ประสานขอความมร่วมมือกระทรวงการต่างประเทศ และสถานทูตกว่า 27 ประเทศ ดูแลนักศึกษาไทยกว่าหมื่นราย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นางแบบสาวคลั่งศัลยกรรมมาตลอด 20 ปี สุดท้ายเธอหวังเพียงอยากได้ใบหน้าเดิมๆของเธอเท่านั้นหนุ่มโพสต์โชว์ ได้เงินมาแล้ว 5,000 บาท ไม่ต้องสอบประวัติอะไร เพียงทำตามขั้นตอนสาวอัดคลิป ร้องไห้ทั้งน้ำตา สารภาพติดเชื้อโควิด ไม่มีอาการใดๆก่อนหน้าพังพินาศ? เปิดภาพความชุลมุน หนุ่มสาวโรงงานยืนเบียดกันสุดสยอง หลังได้ฟังประกาศสำคัญจากบริษัทหมอเหรียญทอง รู้สึกเสียใจ คนไข้covid-19โพสต์ด่า รพ.หรือคุกรวมภาพความฮาของเหล่าหนูน้อยที่เล่นซ่อนหา... งานนี้จะซ่อนเนียนแค่ไหน ไปชมกัน!เราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนผ่าน แต่ได้รับผลการยืนยันไม่เหมือนกันต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ เปิดภาพ หาดป่าตอง ในวันที่ไม่หลงเหลือนักท่องเที่ยวแม้แต่คนเดียว"วิษณุ"มั่นใจ "จุรินทร์"เอาอยู่ ชี้ อีกไม่กี่วันจะเกิดภาวะไขไก่เฟ้อ ล้นตลาดเตือนไม่ฟัง! ตำรวจในอินเดียสวมหมวกไวรัสโคโรนา สร้างความตระหนักให้กักตัวอยู่บ้านตลาดจีนบางแห่งเริ่มเปิดขายเนื้อสัตว์ป่าอีกแล้ว หลังโควิดในประเทศเริ่มดีขึ้น หวั่นระบาดรอบสองนายอัจฉริยะแจง!! หลังศรรามไลฟ์ชี้แจง กรณีภรรยาถูกกล่าวหาพัวพันขายหน้ากากเกินราคาจีนเปิดสาเหตุทำไมสหรัฐ-ยุโรป มียอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งขึ้นรวดเร็ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
โรงงาน ชี้เเจงเเล้ว ภาพพนักงานยืนรอเเถวยาวเหยียดสุดเเออัดสลดใจ!! สาวโรคจิต กลับมาแทงเด็กอีกครั้งในรอบ 15 ปี จิตรลดา รีเทิร์น! เพิ่งออกจาก รพ. แทงเด็ก 4 ขวบตลาดจีนบางแห่งเริ่มเปิดขายเนื้อสัตว์ป่าอีกแล้ว หลังโควิดในประเทศเริ่มดีขึ้น หวั่นระบาดรอบสองนายอัจฉริยะแจง!! หลังศรรามไลฟ์ชี้แจง กรณีภรรยาถูกกล่าวหาพัวพันขายหน้ากากเกินราคา
ตั้งกระทู้ใหม่