หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เปิดข้อกำหนด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ฉบับที่ 1 เข้าใจง่าย อะไรที่ห้ามทำ/ให้ทำ/ควรทำ

ห้าม

ห้ามเข้าพื้นที่ที่กำหนด ตามคำสั่งผู้ว่าราชการจังหวัดต่างๆ ที่ได้มีการประกาศปิดสถานที่ไปก่อนหน้านี้ และตามคำสั่งจังหวัด ที่จะมีต่อไปหลังจากนี้ รวม "ชายหาด" และ "สถานที่สาธารณะ" ที่อาจมีคนไปรวมตัวกัน

ห้ามชุมนุมใด ๆ ที่อาจก่อให้เกิดการแพร่ระบาด

ห้ามกักตุนสินค้า

ห้ามแชร์ข่าวเท็จ ข่าวลวง ข่าวปลอม ที่ทำให้ประชาชนตื่นตระหนกเกี่ยวกับโควิด-19

ห้ามคนเข้าประเทศทุกยานพาหนะ ทุกด่าน ยกเว้น คนไทย ผู้ขนส่งสินค้าจำเป็น ผู้ควบคุมยานพาหนะ บุคคลในคณะทูต ผู้มีใบอนุญาตทำงาน โดยต้องมีใบรับรองแพทย์

 

ให้ทำ

ให้โรงพยาบาล สถานพยาบาล จัดหา จัดเตรียมบุคลากร ยาเวชภัณฑ์ สถานที่กักกัน โดยอาจขอความร่วมมือจากโรงแรม โรงเรียน ศาลาวัด อาคารเอกชน หรือราชการ เป็นโรงพยาบาลชั่วคราว

ให้ผู้ที่ต้องกักกันตัวเอง ตามคำสั่ง หรือ เป็นผู้เดินทางข้ามเขตมาจากพื้นที่ที่จังหวัดอื่นให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบความเข้มงวดจริงจังในการกักกันตนเองให้มีการจัดเวรยาม ตั้งจุดตรวจตามถนน เส้นทางคมนาคม สถานีขนส่ง เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ การก่ออาชญากรรม การรวมกลุ่มชุมนุมหรือมั่วสุมในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค การฉวยโอกาส ซ้ำเติมความเดือดร้อนของประชาชนการกลั่นแกล้งเพื่อแพร่เชื้อโรค

ให้มีมาตรการป้องกันโรค ได้แก่ ทำความสะอาดพื้นผิวสัมผัส และกำจัดขยะมูลฝอยทุกวัน ให้เจ้าหน้าที่จนถึงผู้ใช้บริการสวมหน้ากาก ล้างมือ เว้นระยะห่าง อย่างน้อย 1 เมตร การควบคุมจำนวนผู้เข้าร่วมมิให้แออัด อาจเพิ่มมาตรการการใช้แอปพลิเคชันติดตามตัว

 

ควรทำ

ผู้มีโรคประจำตัวผู้สูงอายุ 70 ปีขึ้นไป + เด็กเล็ก ต่ำกว่า 5 ปี ควรอยู่บ้าน เว้นแต่จำเป็น เช่น ไปพบแพทย์ ทำธุรกรรม ซื้อหาอาหาร

ควรเว้นการเดินทางข้ามจังหวัด หากจำเป็นจะต้องรับการตรวจคัดกรองและปฏิบัติตามมาตรการที่กำหนด

ควรเว้นกิจกรรมทางสังคม เช่น งานครอบครัว สมรส งานศพ ยังจัดได้ตามความเหมาะสมโดยปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค

มีนโยบายให้เปิดทำการสถานพยาบาล ร้านยา ร้านอาหารแบบซื้อกลับ โรงแรม ร้านสะดวกซื้อ ร้านค้าทั่วไป ห้างเฉพาะซูเปอร์มาร์เก็ต โรงงาน ธุรกิจ หลักทรัพย์ธนาคาร ตลาดอาหาร เชื้อเพลิง บริการขนส่งผู้โดยสารและสินค้า บริการสินค้าและอาหารตามสั่ง หน่วยงานรัฐ เว้นแต่ที่ได้ประกาศให้ปิดไปแล้ว เช่น สถานศึกษา

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: ข่าวจริงประเทศไทย https://www.facebook.com/realnewsthailand/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มิมมินมิมี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, Etjet'aime, เยี่ยหัว
 
เปิดข้อกำหนด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ฉบับที่ 1 เข้าใจง่าย อะไรที่ห้ามทำ/ให้ทำ/ควรทำ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตลาดจีนบางแห่งเริ่มเปิดขายเนื้อสัตว์ป่าอีกแล้ว หลังโควิดในประเทศเริ่มดีขึ้น หวั่นระบาดรอบสองพังพินาศ? เปิดภาพความชุลมุน หนุ่มสาวโรงงานยืนเบียดกันสุดสยอง หลังได้ฟังประกาศสำคัญจากบริษัทนางแบบสาวคลั่งศัลยกรรมมาตลอด 20 ปี สุดท้ายเธอหวังเพียงอยากได้ใบหน้าเดิมๆของเธอเท่านั้นหนุ่มโพสต์โชว์ ได้เงินมาแล้ว 5,000 บาท ไม่ต้องสอบประวัติอะไร เพียงทำตามขั้นตอนผู้อยู่ในเหตุการณ์เผย!!นาทีระทึก!! 15 ปีที่แล้ว ฆาตกรโรคจิตเข้ามาแทงเพื่อนฉันถึงในโรงเรียนจีนเปิดสาเหตุทำไมสหรัฐ-ยุโรป มียอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งขึ้นรวดเร็วเราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนผ่าน แต่ได้รับผลการยืนยันไม่เหมือนกันเตือนไม่ฟัง! ตำรวจในอินเดียสวมหมวกไวรัสโคโรนา สร้างความตระหนักให้กักตัวอยู่บ้านรวมภาพความฮาของเหล่าหนูน้อยที่เล่นซ่อนหา... งานนี้จะซ่อนเนียนแค่ไหน ไปชมกัน!10 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับฮอลล์ ลูกอมที่อยู่คู่กับคนไทยมาตั้งแต่เรายังเด๊กกกกกเด็ก!โวยลั่น เขาย้อยไม่ปิดโรงงาน แถมคนงานชักแถวเปิดหน้าท้าโควิดฯหมอเหรียญทอง รู้สึกเสียใจ คนไข้covid-19โพสต์ด่า รพ.หรือคุกป ลู ก ผั ก ตรงฤดูกาลได้ผักงามตลอดปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ลือสะพัด ผู้ว่าฯกทม.นั่งหัวโต๊ะ ประชุมเข้มแผนล็อกดาวน์กรุงเทพฯโรงงาน ชี้เเจงเเล้ว ภาพพนักงานยืนรอเเถวยาวเหยียดสุดเเออัดสลดใจ!! สาวโรคจิต กลับมาแทงเด็กอีกครั้งในรอบ 15 ปี จิตรลดา รีเทิร์น! เพิ่งออกจาก รพ. แทงเด็ก 4 ขวบตลาดจีนบางแห่งเริ่มเปิดขายเนื้อสัตว์ป่าอีกแล้ว หลังโควิดในประเทศเริ่มดีขึ้น หวั่นระบาดรอบสอง
ตั้งกระทู้ใหม่