หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

นายกฯ แถลงการณ์ อ่านประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ลั่น ผมจะทำสุดความสามารถ ขอให้ทุกคนเชื่อมั่น

พี่น้องประชาชนครับ ช่วงเวลาหลายสัปดาห์และหลายเดือนข้างหน้าต่อจากนี้ไป เราอาจจะต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่เลวร้าย และเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากของประเทศไทยอันเป็นที่รักยิ่งของพวกเราช่วงเวลานี้เป็นบททดสอบที่เราทุกคนไม่เคยเผชิญมาก่อนถึงวันนี้เราต้องยอมรับความจริงว่าประเทศไทยกำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของภาวะวิกฤตจากไวรัสโควิด-19 และสถานการณ์อาจจะยิ่งทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้นและเลวร้ายยิ่งขึ้นกว่านี้อีกหลายเท่าซึ่งจะส่งผลต่อสุขภาพกายสุขภาพใจรวมทั้งรายได้และการใช้ชีวิตของคนไทยทุกคน

ด้วยเหตุนี้ผมในฐานะนายกรัฐมนตรีจึงจำเป็นต้องดำเนินการมาตรการต่างๆด้วยความเข้มข้นมากยิ่งขึ้นเพื่อให้เราสามารถหยุดการแพร่ระบาดพร้อมกับลดผลกระทบทางเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นกับพี่น้องประชาชนทุกคนให้ได้

ผมจะเข้ามาบัญชาการ การจัดการกับไวรัสโควิด19 ในทุกมิติอย่างเต็มตัว ทั้งด้านการป้องกันการระบาด การรักษาพยาบาล ไปจนถึงการฟื้นฟูประเทศจากผลกระทบโควิด19 ผมจะเป็นผู้นำในภาระกิจนี้ และรายงานตรงต่อประชาชนชาวไทยทุกคน โดยจะประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินทั่วราชอาณาจักร โดยอาศัยอำนาจพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินฯ เพื่อควบคุมสถานการณ์การระบาดของโรคติดต่ออันตรายร้ายแรง ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป ซึ่งครม.เห็นชอบและจะยกระดับศูนย์บริหารสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ที่ได้ตั้งไว้แล้ว ให้เป็นหน่วยงานพิเศษตามมาตรา 7 แห่งพระราชกำหนดฯเพื่อบูรณาการทุกส่วนราชการ และสั่งการทุกส่วนราชการได้อย่างมีเอกภาพ

เนื่องจากสถานการณ์วิกฤตเช่นนี้จำเป็นต้องรวมศูนย์สั่งการไว้ที่เดียวเพื่อกำหนดแนวทางชัดเจนและขจัดปัญหาการทำงานแบบ ต่างคนต่างทำ ของหน่วยงานต่างๆ โดยมีผมเป็นประธาน กำหนดให้

-ปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นหัวหน้า ผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน ด้านการสั่งการผู้ว่าราชการจังหวัด – ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร
-ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เป็นหัวหน้า ผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน ด้านการควบคุมสินค้าและเวชภัณฑ์
-ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ เป็นหัวหน้า ผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน ด้านการต่างประเทศ และการคุ้มครองช่วยเหลือคนไทยในต่างประเทศและ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน ด้านความมั่นคงการปราบปรามอาชญากรรมทุกประเภทการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจรวมทั้ง มีทีมงานจากทุกภาคส่วนเป็นคณะที่ปรึกษา โดยจะประชุมร่วมกันทุกวัน

เมื่อแจกงานต้องไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งผมจะเป็นผู้รายงานต่อประชาชนหรือผู้ที่ได้รับมอบเท่านั้น สำหรับข้อกำหนดต่างๆ เช่น การห้ามเข้าพื้นที่เสี่ยง การปิดสถานที่เสี่ยง ซึ่งปิดไปบ้างแล้ว การปิดช่องทางเข้าประเทศ การเสนอข้อพึงปฏิบัติสำหรับเด็กและคนแก่คนป่วย การห้ามกักตุนสินค้า การขึ้นราคาสินค้าโดยไม่มีเหตุ การเสนอข่าว จะมีการประกาศตามมาหลังจากที่ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินแล้ว

ยืนยันว่าภายใต้พระราชกำหนดฉบับนี้ จะไม่มีการปิดร้านที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต ข้อกำหนดเหล่านี้ อาจจะไม่สะดวกกับพี่น้องปชช.บ้างแต่ขอให้เสียสละเพื่อส่วนรวม งานหลักๆที่เราจะต้องให้ความสำคัญมากที่สุด และดำเนินการควบคู่กันไปคือการระบาด ด้วยการควบคุมพื้นที่ ทุกพื้นที่ และใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย เช่น แอฟฯกำนหดโลเคชั่น มาช่วยสังเกตอาการ และการรักษา รวมทั้งฟื้นฟูประเทศ

รวมท้้งจะปรับปรุงการสื่อสาร โดยจะแถลงแค่วันละ 1 ครั้งเพื่อป้องกันความซ้ำซ้อนลดการบิดเบือนข้อมูล ขอยืนยันว่า จะได้รับข้อมูลแบบตรงไปตรงมา โปร่งใสชัดเจน จากเพียงแหล่งเดียวทุกวัน และให้ข้อมูลที่ไม่ได้มาจากคณะแถลงเป็นข้อมูลที่เชื่อถือไม่ได้

นายกทิ้งท้ายว่า ความดีงามและสามัคคีของคนไทย จะกลับมาเปล่งประกายไปทั่วผืนแผ่นดินไทยอีกครั้ง ผมในฐานนะนายกฯขอให้คำมั่นสัญญากับทุกคน ว่า ผมจะทำสุดความสามารถเพื่อนำไทยผ่านวิกฤตไปให้ได้ ขอให้ทุกคนเชื่อมั่น และร่วมมทอกันฝ่าวิกฤตไปด้วยกัน ประเทศไทยที่รักของเราทุกคน จะต้องกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง เราจะสู้ไปด้วยกัน และเราจะชนะไปด้วยกันขอบคุณครับ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Most popular
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน
 
นายกฯ แถลงการณ์ อ่านประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ลั่น ผมจะทำสุดความสามารถ ขอให้ทุกคนเชื่อมั่น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มโพสต์โชว์ ได้เงินมาแล้ว 5,000 บาท ไม่ต้องสอบประวัติอะไร เพียงทำตามขั้นตอน"ตั๊กแตน ชลดา" สุดเดือด ด่ากราด หลังมีคอมเม้นต์" แฟนคลับมีแต่คนชั้นต่ำ แรงงานต่างด้าว ลาว เขมร"รวมภาพความฮาของเหล่าหนูน้อยที่เล่นซ่อนหา... งานนี้จะซ่อนเนียนแค่ไหน ไปชมกัน!นางแบบสาวคลั่งศัลยกรรมมาตลอด 20 ปี สุดท้ายเธอหวังเพียงอยากได้ใบหน้าเดิมๆของเธอเท่านั้นพังพินาศ? เปิดภาพความชุลมุน หนุ่มสาวโรงงานยืนเบียดกันสุดสยอง หลังได้ฟังประกาศสำคัญจากบริษัทหมอเหรียญทอง รู้สึกเสียใจ คนไข้covid-19โพสต์ด่า รพ.หรือคุกโอ้โห เก่งจัง! ชมภาพ 3-D Paintings บนหลังมนุษย์ โดยคู่รักหญิง-หญิงแสนสวยสุดแซ่บตลาดจีนบางแห่งเริ่มเปิดขายเนื้อสัตว์ป่าอีกแล้ว หลังโควิดในประเทศเริ่มดีขึ้น หวั่นระบาดรอบสองแพะครองเมือง! พิษ COVID-19 ผู้คนต้องกักตัวในบ้าน พวกมันจึงออกมายึดเมืองได้อย่างอิสระเสรีนายอัจฉริยะแจง!! หลังศรรามไลฟ์ชี้แจง กรณีภรรยาถูกกล่าวหาพัวพันขายหน้ากากเกินราคาศรราม ไลฟ์สดป้องภรรยา ยันไม่ได้โกง พร้อมคืนมัดจำ 9 แสนบาทเเจ้งจับ ติ๊ก ภรรยาศรราม ฉ้อโกงหน้ากากอนามัย มูลค่า 9 เเสนบาทเตือนไม่ฟัง! ตำรวจในอินเดียสวมหมวกไวรัสโคโรนา สร้างความตระหนักให้กักตัวอยู่บ้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สลดใจ!! สาวโรคจิต กลับมาแทงเด็กอีกครั้งในรอบ 15 ปี จิตรลดา รีเทิร์น! เพิ่งออกจาก รพ. แทงเด็ก 4 ขวบตลาดจีนบางแห่งเริ่มเปิดขายเนื้อสัตว์ป่าอีกแล้ว หลังโควิดในประเทศเริ่มดีขึ้น หวั่นระบาดรอบสองนายอัจฉริยะแจง!! หลังศรรามไลฟ์ชี้แจง กรณีภรรยาถูกกล่าวหาพัวพันขายหน้ากากเกินราคา"วิษณุ"มั่นใจ "จุรินทร์"เอาอยู่ ชี้ อีกไม่กี่วันจะเกิดภาวะไขไก่เฟ้อ ล้นตลาด
ตั้งกระทู้ใหม่