หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

จ.ลำปาง ประชุมคณะทำงานเตรียมพร้อมเฝ้าระวัง ติดตามสถานการณ์โรคติดเชื้อ "โควิด-19"

รอง ผวจ.ลำปาง พร้อมคณะผู้บริหาร และหัวหน้าส่วนราชการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมติดตามสถานการณ์วิกฤต การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ "COVID-19" พร้อมสรุปประเด็นปัญหาวางแนวทางปฏิบัติเตรียมการรองรับมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันโรคจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

ซึ่งปัจจุบันมีแนวโน้มในการแพร่กระจายเชื้อที่เพิ่มมากขึ้น และจนถึงเช้าวันนี้ (25 มี.ค. 63) จากรายงานของกระทรวงสาธารณสุข ได้ระบุพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ภายในประเทศไทยสะสมรวมแล้ว 827 ราย ในจำนวนนี้มีผู้ป่วยเสียชีวิตแล้ว จำนวน 4 ราย ประกอบกับในสถานการณ์ดังกล่าวกรุงเทพมหานคร ได้มีการประกาศปิดพื้นที่ที่เป็นจุดเสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อ ส่งผลให้สถานประกอบการหลายแห่งต้องปิดให้บริการชั่วคราว ทำให้ประชาชนจำนวนมาก ทั้งพนักงานบริษัท ร้านอาหาร โรงภาพยนตร์ ห้างสรรพสินค้า รวมถึงแรงงานในโรงงานต่างๆ ต้องหยุดงาน และต่างทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา โดยจังหวัดลำปางนับเป็นหนึ่งในพื้นที่จุดหมาย ซึ่งผู้ที่เดินทางกลับจากกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ต้องถือเป็นบุคลคลกลุ่มเสี่ยงที่เข้าเกณฑ์เฝ้าระวัง เนื่องจากอาจเป็นผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ "COVID-19"

ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันและยับยั้งวิกฤตการณ์จากโรคติดเชื้อไวรัสดังกล่าว ทางจังหวัดลำปางจึงได้มีการจัดเตรียมมาตรการต่างๆ ไว้เพื่อรองรับ โดยล่าสุดที่ห้องประชุม ชั้น 3 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง ตำบลหัวเวียง อำเภอเมืองลำปาง นายก่อพงษ์ โกมลรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย นายพินิจ แก้วจิตคงทอง ปลัดจังหวัดลำปาง ได้ร่วมประชุมกับหัวหน้าส่วนราชการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในนามคณะทำงาน "ศูนย์อำนวยการเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19)" เพื่อติดตามรับทราบข้อมูลประเมินสถานการณ์ระดับพื้นที่ พร้อมเตรียมมาตรการรองรับในการเฝ้าระวังป้องกันโรค เพื่อให้การแก้ไขปัญหาและควบคุมโรคเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ หากพบผู้ติดเชื้อหรือพบการแพร่ระบาด
โดยการเฝ้าระวังท่ามกลางสถานการณ์ดังกล่าว ทางคณะทำงานฯ ได้เน้นย้ำถึงแนวทางปฏิบัติภายในเขตพื้นที่ ให้ดำเนินการเป็นไปตามข้อสั่งการในหนังสือประกาศของจังหวัดลำปาง เรื่อง "มาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตการณ์จากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ "COVID-19" ฉบับที่ 1 ถึง ฉบับที่ 3 ลงวันที่ 18 มีนาคม 2563, ฉบับที่ 4 ฉบับที่ 5 ลงวันที่ 19 มีนาคม 2563 และฉบับที่ 6 ฉบับที่ 7 ลงวันที่ 23 มีนาคม 2563 ซึ่งครอบคลุมมาตรการปฏิบัติ ทั้งการรณรงค์ประชาสัมพันธ์สร้างความรู้ความเข้าใจแก่ประชาชน การงดจัดกิจกรรมต่างๆ และการประกาศปิดพื้นที่ที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค
นอกจากนี้ในส่วนของการขอความร่วมมือจัดทำแผนปฏิบัติการค้นหา เฝ้าระวัง และป้องกันโรค ระดับอำเภอและหมู่บ้าน กรณีผู้เดินทางกลับจากกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ตามหนังสือของคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ ลงวันที่ 21 มีนาคม 2563 ทางคณะทำงานฯ ได้เน้นกำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ดำเนินการจัดตั้งทีมอาสา "โควิด-19" ระดับอำเภอ หมู่บ้าน เพื่อทำการค้นหาและเฝ้าระวัง พร้อมจัดทำฐานข้อมูลผู้เดินทางกลับ และให้พยายามสร้างความรู้ความเข้าใจให้คำแนะนำถึงวิธีปฏิบัติตนแก่ผู้เดินทางกลับตามมาตรการกักตัว 14 วัน ซึ่งจากการติดตามสถานการณ์ในพื้นที่ พบว่าขณะนี้ในจังหวัดลำปางได้มีผู้เดินทางกลับจากกรุงเทพมหานครและปริมณฑลจำนวนน้อยมาก โดยปัจจุบันบรรยากาศตามสถานีรถไฟ และสถานีขนส่งผู้โดยสาร ค่อนข้างเงียบเหงาตามชานชาลา จุดจอดรถ ที่นั่งพักผู้โดยสาร รวมถึงตู้เค้าน์เตอร์จำหน่ายตั๋วโดยสาร ของบริษัทเดินรถต่างๆ แทบไม่มีผู้คนเข้ามาใช้บริการ และบางบริษัทได้ประกาศหยุดเดินรถชั่วคราวไปแล้ว

ทั้งนี้ สำหรับสถานการณ์พื้นที่ที่เกี่ยวกับมาตรการติดตามบุคคลที่เข้าเกณฑ์เฝ้าระวัง ทางจังหวัดลำปางมีรายงานสถิติข้อมูลการดำเนินงานตั้งแต่วันที่ 1 - 23 มี.ค. 63 พบว่าในพื้นที่ทั้งจังหวัดลำปาง มีจำนวนผู้ที่เดินทางกลับมาจากประเทศเกาหลี 169 คน, เดินทางกลับจากประเทศตามประกาศกระทรวง (จีน อิตาลี อิหร่าน) 44 คน, เดินทางกลับจากพื้นที่ที่มีการระบาดต่อเนื่อง(29 ประเทศ) 302 คน, มีผู้ใกล้ชิดบุคคลกลุ่มเสี่ยง 158 คน และมีบุคลากรทางการแพทย์ที่สัมผัสผู้เข้าเกณฑ์เฝ้าระวัง 205 คน ในจำนวนนี้มีผู้ผ่านการติดตามเฝ้าระวังทำการกักตัวครบ 14 วัน รวมแล้ว 662 คน ยังเหลือบุคคลที่ต้องติดตามเฝ้าระวัง 216 คน และมีข้อมูลผู้เดินทางกลับจากกรุงเทพมหานครและปริมณฑล กระจายอยู่ในพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ รวม 198 คน โดยทั้งหมดเจ้าหน้าที่สามารถติดตามทำการกักตัวเพื่อเฝ้าดูอาการได้ครบทุกคน 100 เปอร์เซ็นต์ และยังไม่มีรายงานพบผู้ป่วยติดเชื้อในพื้นที่จังหวัดลำปางแม้แต่คนเดียว

เนื้อหาโดย: nupenkondee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NewReport
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
อเมริกาตัดสินใจ!! ใช้ "วัคซีนสูตรไขว้"
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชมพู่ อารยา ใส่เต็มขอระบายชีวิตจริง ฟังแล้วเห็นใจแม่จากเรือนพระยาสู่แมคโครเลียบด่วนภูเก็ตไม่อนุญาต!! ให้กองประกวดมิสแกรนด์ทำกิจกรรมในพื้นที่ย่านเมืองเก่าสวยจนเป็นกระแส!"โจลี"ทำทั่วโลกฮือฮา สวยสะพรึ่งในวัยใกล้หมดเมนณ์แต้มบุญสูงมาก! "ปลื้ม ณัฐรดา" สาวไทยเพียงคนเดียวที่บังเอิญจำ "ลิซ่า BLACKPINK" ได้ที่ฝรั่งเศสหนุ่มมางานแต่งแฟนเก่า พูดเพียงคำเดียว ถึงกับน้ำตาไหลโคราชไม่ไหวแล้ว น้ำท่วมถึงคอ และสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องงานนี้ผู้กำกับโจ้ ไม่รอดทำไมไม่รักนู๋? แอบส่องชาวต่างชาติพูดถึง ลิซ่า BLACKPINK? | คอมเม้นต่างชาติเงินเฟ้อพุ่งไม่หยุด ดอกเบี้ยจะสูงขึ้นเร็วกว่าคาด9 บุคคลดังที่เปลี่ยนเwศจนกลายเป็นที่นิยม 10 อันดับซีรี่ย์เกาหลีที่ไม่ควรพลาด! อย่าลืมไปหาดูกันเตรียมเงินให้พร้อม 15 ธ.ค.นี้ ปรับขึ้นค่าทางด่วนประวัติพระพุทธรูปผาหินใหญ่ที่สุดในโลก ที่สร้างด้วยการสละดวงตาของพระภิกษุ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
“ลุงตู่” สู้ขาดใจ สวมบท รมว.กลาโหม ช่วยทหารตักทราย ทำถุงทราย ถามเอง !! มีทหารไว้ทำไม ตอบเอง!! ไว้ช่วยประชาชน ไง💥💥 กทม. ลงดาบ สั่งปิด 2 ร้านอาหาร ฝ่าฝืนกฎหมายขายเหล้าในร้าน🚌 ขนส่งทางบกจัดเต็ม! ดูแลประชาชนเดินทางช่วงหยุดยาวถ้าให้เขาเลือกใครคนนั้นกับคุณ เขาจะเลือกใช้ชีวิตคู่อยู่กับใคร
ตั้งกระทู้ใหม่