หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

จ.ลำปาง ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด พิจารณาเสริมมาตรการพื้นที่ป้องกันโรคติดเชื้อ "โควิด-19"

หลังจากที่ทางจังหวัดลำปาง ได้มีประกาศมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตการณ์จากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ "โควิด-19" เมื่อวันที่ 18 และ 19 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยมีคำสั่งให้ปิดสนามชนไก่ ชนโค ตามพระราชบัญญัติการพนัน พ.ศ. 2478 ไว้เป็นการชั่วคราวจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง และมีคำสั่งให้ปิดสถานบริการ สถานบันเทิง ตามพระราชบัญญัติสถานบริการ พ.ศ. 2509 เป็นการชั่วคราว 14 วัน รวมทั้งมีคำสั่งให้งดการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัย โรงเรียนนานาชาติ สถาบันกวดวิชา และทุกสถาบันในพื้นที่จังหวัดลำปาง เป็นการชั่วคราว 14 วัน ล่าสุดมีหนังสือจากคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ ลงวันที่ 21 มีนาคม 2563 เรื่องขอความร่วมมือจัดทำแผนปฏิบัติการค้นหา เฝ้าระวัง และป้องกันโรค ระดับอำเภอและหมู่บ้าน กรณีผู้เดินทางกลับจากกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ประกอบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 "โควิด-19" มีแนวโน้มในการแพร่กระจายที่เพิ่มมากขึ้น

ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันและยับยั้งวิกฤตการณ์จากโรคติดเชื้อไวรัสดังกล่าว นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง จึงได้มีการเรียกประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำปาง เพื่อร่วมปรึกษาวางแนวทางปฏิบัติเพิ่มเติม เสริมมาตรการในการดำเนินงานเพื่อลดโอกาสการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ ให้การเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคในระดับพื้นที่จังหวัดเกิดผลสัมฤทธิ์และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยหลังการประชุม จังหวัดลำปางได้มีการออกหนังสือประกาศ เรื่อง "มาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตการณ์จากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ "โควิด-19" ฉบับที่ 6 และฉบับที่ 7 ลงวันที่ 23 มีนาคม 2563 ซึ่งได้เพิ่มเติมมาตรการปฏิบัติเพื่อการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคในเขตพื้นที่ไว้ดังนี้

ประกาศฉบับที่ 6 มีคำสั่งให้งดการจัดกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาด อาทิ งดกิจกรรมที่มีผู้เข้าร่วมชุมนุมเกินกว่า 30 คน ขึ้นไป (ยกเว้นงานรัฐพิธี), งดกิจกรรมที่มีผู้เข้าร่วมประชุมจากนานาชาติ หรือจากหลายจังหวัด, งดกิจกรรมที่กลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการป่วยรุนแรง เช่น เด็กเล็ก ผู้สูงอายุ และงดกิจกรรมในสถานที่แออัด ส่วนกิจกรรมใดมีผู้เข้าร่วมชุมนุมไม่เกิน 30 คน ต้องมีการดำเนินการจัดต้องจุดคัดกรองและมีมาตรการควบคุมป้องกันตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข

ประกาศฉบับที่ 7 มีคำสั่งให้ปิดสถานที่บริการต่างๆ ไว้เป็นการชั่วคราวนับแต่วันที่ 24 มีนาคม ถึงวันที่ 12 เมษายน 2563 ดังนี้ ร้านค้าอาหาร ให้ปิดตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป (เว้นแต่เปิดเฉพาะการจำหน่ายอาหารเพื่อนำกลับไปบริโภคที่อื่น และร้านอาหารในโรงแรมที่ให้บริการเฉพาะผู้ที่พักอาศัยอยู่ภายในโรงแรมเท่านั้น), ห้างสรรพสินค้าให้ปิดบริการ เว้นแต่แผนก Supermarket ร้านขายยา หรือสินค้าเบ็ดเตล็ดที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต ส่วนร้านอาหารภายในห้างฯ ให้เปิดเฉพาะการจำหน่ายอาหารเพื่อนำกลับไปบริโภคที่อื่น, ในร้านสะดวกซื้อให้งดบริการพื้นที่นั่ง หรือยืนรับประทานอาหาร นอกจากนี้ให้สถานบริการอื่นๆ หยุดเปิดให้บริการด้วย อาทิ สถานที่บริการผิวหนัง หรือบริการเจาะส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย, สถานที่เล่นสเก็ต หรือโรลเลอร์เบลด หรือการเล่นอื่นๆ ในทำนองเดียวกัน, สวนสนุก สถานที่เล่นโบว์ลิ่งหรือตู้เกม ร้านอินเตอร์เน็ต สนามกอล์ฟหรือสนามฝึกซ้อมกอล์ฟ สระว่ายน้ำหรือกิจกรรมอื่นๆ ในทำนองเดียวกัน ศูนย์พระเครื่องพระบูชาและสนามพระเครื่องพระบูชา ศูนย์แสดงสินค้า ศูนย์ประชุมและสถานที่จัดนิทรรศการ สถานที่ให้บริการควบคุมน้ำหนัก คลีนิคความงามและสถานเสริมความงาม สถานที่ให้บริการสปา อาบน้ำตัดขนรับฝากหรือรับเลี้ยงสัตว์ สถานประกอบกิจการอาบอบนวด สถานที่ออกกำลังกาย สนามกีฬา สนามมวยและโรงเรียนสอนมวย

นอกจากนี้ในมาตรการค้นหา เฝ้าระวัง และป้องกันโรค กรณีผู้เดินทางกลับจากกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดตั้งทีมอาสา "โควิด-19" ระดับอำเภอ หมู่บ้าน ดำเนินการค้นหาและเฝ้าระวัง พร้อมจัดทำฐานข้อมูลผู้เดินทางกลับ และให้พยายามสร้างความรู้ความเข้าใจให้คำแนะนำถึงวิธีปฏิบัติตนแก่ผู้เดินทางกลับตามมาตรการกักตัว 14 วัน โดยขอความร่วมมือสังเกตอาการไข้และอาการทางเดินหายใจทุกวัน ให้ผู้เดินทางกลับหลีกเลี่ยงการพูดคุยใกล้ชิดกับผู้อื่น ไม่รับประทานอาหาร ไม่ใช้ภาชนะ และของใช้ส่วนตัวร่วมกับผู้อื่น รวมทั้งให้หมั่นล้างมือด้วยน้ำและสบู่ หรือเจลแอลกอฮอล์ชนิดเข้มข้น และหากมีอาการไข้ หรืออาการทางเดินระบบหายใจให้สวมใส่หน้ากากอนามัยและรีบแจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ทราบทันที ซึ่งในมาตรการเฝ้าระวัง และป้องกันโรค กรณีผู้เดินทางกลับจากกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ทางจังหวัดลำปางโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มีการเริ่มปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด โดยที่บริเวณสถานีขนส่งนครลำปาง ตั้งแต่เช้ามืดทางเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัด ได้เข้าทำการกระชับพื้นที่ตั้งจุดคัดกรอง สอบประวัติบุคคล ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้ เพื่อเก็บประวัติผู้โดยสารที่เดินทางกลับมาถึงจังหวัดลำปาง ทั้งนี้เพื่อเป็นข้อมูลในการติดตามตัว หากพบว่าบุคคลใดที่เดินทางกลับมาถึงแล้วเกิดอาการภาวะเสี่ยงที่อาจติดเชื้อไวรัส "โควิด 19"

เนื้อหาโดย: nupenkondee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NewReport
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
อเมริกาตัดสินใจ!! ใช้ "วัคซีนสูตรไขว้"
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จากเรือนพระยาสู่แมคโครเลียบด่วนประวัติพระพุทธรูปผาหินใหญ่ที่สุดในโลก ที่สร้างด้วยการสละดวงตาของพระภิกษุสวยจนเป็นกระแส!"โจลี"ทำทั่วโลกฮือฮา สวยสะพรึ่งในวัยใกล้หมดเมนณ์10 อันดับซีรี่ย์เกาหลีที่ไม่ควรพลาด! อย่าลืมไปหาดูกันจำได้ไหม!? ภาพล่าสุด "บิ๊ก ภุชิสสะ" พระเอกเบญจาคีตาความรัก หลังหายไปจากวงการบันเทิงเศร้าทั้งโรงเรียน! "โรงเรียนอำนวยศิลป์ธนบุรี" ประกาศ ปิดสถานศึกษา-เลิกกิจการ เซ่นพิษโควิด ปิดฉาก 82 ปีทำไมไม่รักนู๋? แอบส่องชาวต่างชาติพูดถึง ลิซ่า BLACKPINK? | คอมเม้นต่างชาติชมพู่ อารยา ใส่เต็มขอระบายชีวิตจริง ฟังแล้วเห็นใจแม่ไร้จิตสำนึก! หนุ่มป่วยโควิด สูบบุหรี่กลาง รพ.สนาม ฉี่ใส่ขวด ไม่ลงไปวัดไข้เที่ยวทิพย์รอบโลก : "ต้นไม้แห่งชีวิต"(Tree of Life) ที่โด่งดัง แห่งทะเลสาบเดดซีเอาอะไรคิด!คนภูเก็ต ยอมอดตๅยดีกว่า แห่คิดป้ายไม่เอาประกวดนางงามมิสแกรม ไม่แคร์เศรษฐกิจพังช่างมัน.หนุ่มซื้อต้นไม้หวังจีบแม่ค้าสุดสวย!!เมียจับได้ (ชะตาขาด 100%)หนุ่มมางานแต่งแฟนเก่า พูดเพียงคำเดียว ถึงกับน้ำตาไหล18 คนที่เกิดมาพร้อมกับความพิเศษของยีนที่ไม่เหมือนใคร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
“ลุงตู่” สู้ขาดใจ สวมบท รมว.กลาโหม ช่วยทหารตักทราย ทำถุงทราย ถามเอง !! มีทหารไว้ทำไม ตอบเอง!! ไว้ช่วยประชาชน ไง💥💥 กทม. ลงดาบ สั่งปิด 2 ร้านอาหาร ฝ่าฝืนกฎหมายขายเหล้าในร้าน🚌 ขนส่งทางบกจัดเต็ม! ดูแลประชาชนเดินทางช่วงหยุดยาวถ้าให้เขาเลือกใครคนนั้นกับคุณ เขาจะเลือกใช้ชีวิตคู่อยู่กับใคร
ตั้งกระทู้ใหม่