หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

ยะลายอดผู้ติดเชื้อพุ่ง17ราย ผู้ว่าฯออก6มาตรการเข้มป้องกันโควิด-19

วันนี้จังหวัดยะลา มีจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 แล้วจำนวน 17 ราย อาการรุนแรง 1 ราย จาก อ.บันนังสตา 9 รายเมืองยะลา 4 ราย อ.รามัน 3 ราย และอ.ธารโต 1 ราย

- มีผู้ป่วยนอนรักษาที่โรงพยาบาล​​จำนวน 27 ราย
​- ผลการตรวจหาเชื้อ​ ส่งตรวจ 254 ราย (ผลยืนยัน 17 ราย, ปกติ 170 ราย, รอผล 67 ราย)
​- สงสัยติดเชื้อ (PUI)​​จำนวน 25 ราย
​- จำนวนผู้สัมผัส ​​จำนวน 239 ราย
​- เฝ้าระวังครบ 14 วัน​จำนวน 57 ราย
​​
โรคติดต่อ COVID-19 มีการระบาดอย่างกว้างขวางในหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทย และขณะนี้มีการแพร่ระบาดในวงกว้าง หลายจังหวัด จังหวัดยะลาจึงได้แต่งตั้งคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ เพื่อขับเคลื่อนและกำหนดมาตรการในการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรค ดังนี้

​1. มาตรการเฝ้าระวังและคัดกรองช่องทางด่านเบตง จากการปิดด่านที่ อ.เบตง ปัจจุบันเจ้าหน้าที่ด่านเบตงทำงานในเวลา 08.30 – 16.30 น. โดยรถขนส่งสินค้ายังสามารถเข้าออกด่านได้ จึงมีการคัดกรองพนักงานขับรถ
​2. ปิดการให้บริการ การทำหนังสือเดินทาง ณ ศอ.บต.ยะลา และใบขับขี่ ณ สำนักงานขนส่งจังหวัดยะลา ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย
​3. หน่วยงาน/ส่วนราชการ กำหนดให้มีการคัดกรองและมีจุดล้างมือด้วยน้ำและสบู่ สำหรับเจ้าหน้าที่ ตลอดจนการทำความสะอาดพื้นที่ส่วนกลาง วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ร่วมกันอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงการทำ Big cleaning week เพิ่มเรื่อง social distancing (พิจารณาตามความเหมาะสมในการกำหนดเวลา เริ่ม-เลิก ทำงาน การจัดระยะห่างของที่นั่งในห้องประชุม)
​4. สถานศึกษาทุกประเภทปิดการเรียนการสอน จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย เว้นแต่โรงเรียนปอเนาะที่มีนักศึกษาต่างชาติอยู่ประจำให้มีการป้องกันตนเองตามมาตรการป้องกันโรค
​5. เทศบาลนครยะลาจัดให้มีการทำความสะอาดและตั้งจุดคัดกรองทั้ง 2 แห่ง (ตลาดใหม่/ตลาดผังเมือง 4) อีกทั้ง ตั้งจุดคัดกรองที่ด่านตรวจครอบคลุมทางเข้าทั้ง 4 มุมเมือง (มลายูบางกอง/ท่าสาป/ขุนไว/เมืองทอง)
​6. จังหวัดยะลา ได้เปิดช่องทางในการติดต่อ สอบถาม เป็นสายด่วน COVID-19 ยะลา 1881 บริการโทรฟรี 24ชั่วโมง

อีกทั้ง ขณะนี้มีประชาชนเดินทางจากกทม.กลับมาจังหวัดยะลาทั้งก่อนและหลังที่จะมีประกาศปิดสถานที่ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ขอให้ทุกคนมารายงานตัวต่อ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่สาธารณสุข หรืออสม. ทันที พร้อมทั้งให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข ให้กักกันตัวเองที่บ้านอย่างเคร่งครัด อย่างน้อย 14 วัน ไม่อยู่ใกล้ชิดผู้อื่น เว้นระยะห่างระหว่างกัน 1 -2 เมตร งด/ลด การเดินทางโดยไม่จำเป็น ไม่ไปในพื้นที่แออัด และแยกสำรับอาหาร สังเกตอาการหากมีไข้ มีอาการระบบทางเดินหายใจ รีบพบแพทย์ทันที

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NewReport
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ยะลายอดผู้ติดเชื้อพุ่ง17ราย ผู้ว่าฯออก6มาตรการเข้มป้องกันโควิด-19
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตจิจารณ์เละ จั๊กจั่น แก่เกินวัยที่จะรับบท "ปลิวลม"?ไม่ทนโดนขูดรีด GRAB Food พัทยา รวมตัวประท้วงกว่า 100 คน!!รายชื่อนักร้อง K-Pop ที่ร่ำรวยสุด 10 อันดับในปี 2020ยำอะไร 1,000 บาท มาดูกัน เจ๊เล็กส้มตำยำ 3 ครก จ.ประจวบฯ“กัสเบล พีรกร” ถูกแฟนหนุ่มเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ฝ่ายบริหารของทรัมป์ได้ประกาศคว่ำบาตรนายแคร์รีแลมผู้นำฮ่องกงและเจ้าหน้าที่จีนคนอื่น ๆ เกี่ยวกับกฎหมายความมั่นคงแห่งชาติของปักกิ่งนายกฯ เวียดนามชี้ มีความเสี่ยงสูงที่โควิดจะระบาดเป็นวงกว้างในประเทศสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ ทรงพระเมตตาจัดตั้ง “ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย” จังหวัดนราธิวาสพรรคเพื่อไทย ขอเรียกร้องไปยังนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง ให้ หยุดคุกคามประชาชน
ตั้งกระทู้ใหม่