หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ทนายเกิดผลเตือนกลโกง บริษัทประกันฯ หมกเม็ด หลอกล่อเหยื่อ ให้ทำประกันโควิด

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2563 ทนาย เกิดผล แก้วเกิด ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า…

จากที่แจ้งไว้เมื่อวานว่า มีประเด็นการหมกเม็ด ข้อสัญญา ของบริษัทประกันฯ ในการทำประกันโรคไวรัส โควิด -19 มีข้อสังเกตุ และข้อกฎหมายดังนี้ครับ 1.ประกันชนิดนี้ เป็นประกันที่คุ้มครองผู้เอาประกัน ในกรณีตรวจพบว่า “ติดเชื้อไวรัสโควิด -19 / 2.ผู้ติดเชื้อไม่ได้ติดเชื้อมาก่อนทำประกัน หรือ ไม่ได้เดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงเมื่อตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัส โควิด 19 บริษัทประกันจะให้เงินตามกรมธรรม์เป็นเงินก้อน 100,000 บาท / 3. เมื่อตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัส โควิด 19 บริษัทประกันจะให้เงินตามกรมธรรม์เป็นเงินก้อน 100,000 บาท / 4.ในการนำเสนอผ่านสื่อ บริษัท / ตัวแทน มิได้แจ้งว่า ผู้ที่ติดเชื้อไวรัส โควิด -19 ที่จะได้รับเงิน 100,000 บาท ต้องเจ็บป่วยจากอุบัติเหตุร่วมด้วย

5.ภายหลังมีการชำระเงินเบี้ยประกัน จำนวน 450 บาท/ ปี ไปแล้ว บริษัท ได้ออกใบเสร็จรับเงิน ,ใบรับประกันอุบัติเหตุและการติดเชื้ออันเนื่องมาจากไวรัส Covid-19 .(ภาพที่ 1) และ เอกสารแนบท้ายกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุและการติดเชื้ออันเนื่องมาจากไวรัส Covid -19 (ภาพที่ 2) / 6. การออกเอกสารของบริษัทประกันฯ ตามภาพ 1 และ ภาพ 2 มีข้อความซึ่งเป็นสาระสำคัญ ที่มีผลตามกฎหมายคือ (1.)ใบรับประกันอุบัติเหตุและการติดเชื้ออันเนื่องมาจากไวรัส Covid-19 .(ภาพที่ 1) และ (2. )เอกสารแนบท้ายกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุและการติดเชื้ออันเนื่องมาจากไวรัส Covid -19 (ภาพที่ 2) / 7.เอกสารทั้ง 2 ฉบับ มีผลตามกฎหมาย โดยเฉพาะข้อความว่า #และ (ตามวงกลมสีชมพูในรูปที่ 1 และ วงกลมสีแดง ในรูปที่ 2) #ซึ่งเป็นคำตามภาษากฎหมาย ที่เชื่อมข้อความ อันเป็นสาระสำคัญในเหตุการณ์ที่ต้องเกิดขึ้นทั้ง 2 อย่าง คือ #ต้องเกิดอุบัติเหตุและติดเชื้อไวรัสCovid -19 พร้อมกัน

8.จากเงื่อนไขดังกล่าว ที่ต้องเกิดเหตุการณ์พร้อมกันทั้ง 2 อย่าง คือ ต้องเกิดอุบัติเหตุและติดเชื้อไว้ พร้อมกัน จึงจะเข้าเงื่อนไขตามกรมธรรม์นี้ / 9.หากบริษัทประกัน ประสงค์คุ้มครองทั้ง 2 กรณี คือทั้งอุบัติเหตุ และ ติดเชื้อโควิด อย่างใด อย่างหนึ่ง ซึ่งมีสิทธิ์รับเงินตามเงื่อนไขได้ ในกรมธรรม์ และเอกสารแนบท้ายกรมธรรม์ จักต้อง ระบุให้ชัดแจ้ง โดยใช้ถ้อยคำตามกฎหมายว่า #หรือ ไม่ใช้คำว่า #และ / 10. การใช้คำว่า และ กับ คำว่า หรือ ในทางกฎหมาย มีผลแตกต่างกัน คำว่า #และ เป็นเงื่อนไขบังคับว่า ต้องเกิดขึ้นทั้งสองอย่าง ผลทางกฎหมายจึงจะสมบูรณ์ เรียกว่า “เงื่อนไขบังคับก่อน” ส่วนคำว่า #หรือ ไม่เป็นเงื่อนไขบังคับ เหมือนคำว่าและ จะเกิดเหตุการณ์อย่างใด อย่างหนึ่งก่อนหลัง หรือเกิดขึ้นเพียงอย่างเดียวก็ได้ / 11.แต่กรมธรรม์นี้ มีเงื่อนไขบังคับ คือ ต้องเกิดอุบัติเหตุและติดเชื้อไวรัสCovid -19 พร้อมกัน จึงจะได้เงินตามเงื่อนไขนี้ ถ้าเกิดติดเขื้อไวรัส Covid -19 เพียงอย่างเดียว หรือ อุบัติเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่มีสิทธิรับเงิน เพราะไม่เข้าเงื่อนไข ตามกฎหมาย / 12.ในทางกฎหมาย การใช้ “และ” กับคำว่า “หรือ” มีผลต่างกันอย่างสิ้นเชิง

การออกกรมธรรม์เช่นนี้ เป็นการจงใจตั้งเงื่อนไข โดยอาศัยกฎหมายเป็นข้อหมกเม็ดเอาเปรียบผู้เอาประกัน บริษัทนี้ เป็นบริษัทมหาชน นะครับ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย น่าจะลองตรวจสอบบริษัทประกันภัย ที่หมกเม็ดเงื่อนไขเช่นนี้บ้างนะครับ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Most popular
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Thorsten, พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ, zezaa
 
ทนายเกิดผลเตือนกลโกง บริษัทประกันฯ หมกเม็ด หลอกล่อเหยื่อ ให้ทำประกันโควิด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มโพสต์โชว์ ได้เงินมาแล้ว 5,000 บาท ไม่ต้องสอบประวัติอะไร เพียงทำตามขั้นตอนจีนเปิดสาเหตุทำไมสหรัฐ-ยุโรป มียอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งขึ้นรวดเร็วพังพินาศ? เปิดภาพความชุลมุน หนุ่มสาวโรงงานยืนเบียดกันสุดสยอง หลังได้ฟังประกาศสำคัญจากบริษัทมีงี้ด้วยเหรอ วัดดังมหาสารคามประกาศ ไม่รับเผาศพโควิด-19 ไม่รับบำเพ็ญกุศลชั่วคราวเราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนผ่าน แต่ได้รับผลการยืนยันไม่เหมือนกันดราม่าสนั่น ข่าวปลอมคนไทย 7 พันจะกลับจากอิตาลี แต่ชาวเน็ตดันโผล่ง อยู่ที่นั่นอาจปลอดภัยกว่านางแบบสาวคลั่งศัลยกรรมมาตลอด 20 ปี สุดท้ายเธอหวังเพียงอยากได้ใบหน้าเดิมๆของเธอเท่านั้นเตือนไม่ฟัง! ตำรวจในอินเดียสวมหมวกไวรัสโคโรนา สร้างความตระหนักให้กักตัวอยู่บ้านนายอัจฉริยะแจง!! หลังศรรามไลฟ์ชี้แจง กรณีภรรยาถูกกล่าวหาพัวพันขายหน้ากากเกินราคาฮุนเซน สั่งปิด กาสิโน ทั่วประเทศผู้อยู่ในเหตุการณ์เผย!!นาทีระทึก!! 15 ปีที่แล้ว ฆาตกรโรคจิตเข้ามาแทงเพื่อนฉันถึงในโรงเรียนสาวอัดคลิป ร้องไห้ทั้งน้ำตา สารภาพติดเชื้อโควิด ไม่มีอาการใดๆก่อนหน้าหมอเหรียญทอง รู้สึกเสียใจ คนไข้covid-19โพสต์ด่า รพ.หรือคุก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ลือสะพัด ผู้ว่าฯกทม.นั่งหัวโต๊ะ ประชุมเข้มแผนล็อกดาวน์กรุงเทพฯโรงงาน ชี้เเจงเเล้ว ภาพพนักงานยืนรอเเถวยาวเหยียดสุดเเออัดสลดใจ!! สาวโรคจิต กลับมาแทงเด็กอีกครั้งในรอบ 15 ปี จิตรลดา รีเทิร์น! เพิ่งออกจาก รพ. แทงเด็ก 4 ขวบตลาดจีนบางแห่งเริ่มเปิดขายเนื้อสัตว์ป่าอีกแล้ว หลังโควิดในประเทศเริ่มดีขึ้น หวั่นระบาดรอบสอง
ตั้งกระทู้ใหม่