หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

แหล่งเชื้อโรคในออฟฟิศ”ภัยร้าย”เพียงสัมผัส

แหล่งเชื้อโรคในออฟฟิศ”ภัยร้าย”เพียงสัมผัส

หลายๆคน อาจพบว่าตัวเองป่วยง่าย หรือสุขภาพทรุดโทรมเมื่อทำงานหนัก อยากให้ทุกคนลองสังเกตดูว่าใกล้ชิดเชื้อโรคหรือเคยให้แอลกอฮอล์ทำความสะอาดสิ่งของเหล่านี้หรือไม่ !

คุณอาจคิดว่าข้าวของเครื่องใช้รอบตัวก็สะอาดดีในระดับหนึ่ง แต่ในความเป็นจริงเชื้อโรคร้ายมักอยู่ภายใต้คราบสกปรกและความมันบางๆในอุปกรณ์สำนักงานใกล้ตัวเรา เช่น คีย์บอร์ด เมาส์ เก้าอี้ โทรศัพท์สำนักงาน แล้วเราจะมีวิธีการรับมืออย่างไรกับการจัดการเชื้อโรค แบคทีเรีย เหล่านี้ดีล่ะ ?

ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าโต๊ะทำงานของเราไม่ค่อยจะโดนแดดจัดๆอยู่แล้วและเป็นบ่อเกิดของเชื้อโรคได้ง่ายดาย มีวิธีง่ายๆคือถ้าเป็นโต๊ะทำงานที่ทำมาจากวัสดุที่กันความชื้นและกันน้ำละก็.. ขอแนะนำให้ใช้ทิชชูเปียกหรือสเปย์แอลกอฮอล์กับผ้ามาเช็ดทำความสะอาดทุกสัปดาห์ และบางครั้งก็จะมีการนำอาหารมารับประทานที่โต๊ะทำงาน เราต้องระมัดระวังเป็นพิเศษไม่ให้เศษอาหารตกลงบนพื้นโต๊ะ เพื่อไม่ให้เกิดเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรียต่างๆ

:

วันนี้เราจะมาแนะนำว่ามีจุดไหนบ้างเพื่อให้ทุกคนได้หลีกเลี่ยงและป้องกันได้อย่างถูกวิธี

คีย์บอร์ดและเมาส์ 

ปริมาณเชื้อโรคแบคทีเรียบนคีย์บอร์ดและเมาส์จัดอยู่ในระดับสูงเป็นพิเศษเมื่อเทียบกับอุปกรณ์สำนักงานชนิดอื่น สกปรกแบบนี้เลิกใช้ก็ไม่ได้ งั้นเราควรหมั่นล้างมือทุกครั้งหลังใช้คีย์บอร์ดและเมาส์ และใช้แอลกอฮอล์เช็ดล้าง ถ้าเป็นไปได้ไม่ควรใช้สิ่งของเหล่านี้ร่วมกับผู้อื่น

แก้วน้ำ 

แก้วน้ำส่วนตัวของเราหรือแก้วน้ำในออฟฟิศบางแห่ง อาจไม่ได้ผ่านการล้างด้วยน้ำยาล้างจาน ซึ่งการล้างด้วยน้ำเปล่าแล้วปล่อยให้เองโดยธรรมชาติ อาจขจัดแบคทีเรียได้ไม่ดีเท่าไหร่ ซึ่งร้ายกว่านั้นถ้าเช็คด้วยผ้าไม่สะอาดยิ่งแย่เข้าไปอีก 

ประตูหรือลูกบิด 

วัสดุเหล่านี้ก็ควรใส่ใจเป็นพิเศษ สิ่งแรกๆที่เราทุกคนในออฟฟิศได้สัมผัส ถ้าไม่ใช่ประตูอัตโนมัติ คือลูกบิดและด้ามจับบนประตู ซึ่งเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคและแบคทีเรียมากกมายเนื่องจากจับกันหลายมือ 

ต้นไม้ตกแต่งออฟฟิศ

ต้นไม้ในออฟฟิศ ถ้ามองดีๆจะพบว่ามีฝุ่นมากมายที่เกาะอยู่บนใบไม้ ซึ่งอาจจะส่งผลเสียต่อการสังเคราะห์แสงของต้นไม้ และคนที่ทำงานอยู่บริเวณใกล้เคียง ก็อาจจะได้รับผลกระทบจากการหายใจเอาฝุ่นเข้าไปในร่างกายได้

พนักงานออฟฟิศ 

เพื่อนร่วมงานของเรานี่แหละ เพราะเราไม่รู้เลยว่าแต่ละคนมีการเจ็บป่วยอะไรบ้าง ทั้งภูมิแพ้ ไข้หวัด และโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจต่างๆ คนที่รู้ตัวว่าตัวเองไม่สบายต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย และถ้าอยากให้อากาศในออฟฟิศดีขึ้นมาในระดับนึงคือ มีเครื่องฟองอากาศที่สามารถกองฝุ่นละออง กลิ่นไม่พึงประสงค์ เชื้อโรค เชื้อรา ไวรัส  สารระเหยและสารเคมีต่างๆ เพื่ออากาศที่บริสุทธิ์ในออฟฟิศ

 

รู้อย่างนี้แล้ว เราก็ควรที่จะต้องคำนึงถึงความสะอาดของจุดต่างๆในออฟฟิศที่เรามองข้ามให้มากขึ้น

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://seekster.co/blog/items-in-office-that-need-cleaning/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: aryui
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
แหล่งเชื้อโรคในออฟฟิศ”ภัยร้าย”เพียงสัมผัส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รายงานสดจากยานอวกาศ Dragon DM-2 ขณะเดินทางไปสถานีอวกาศนานาชาติในขณะนี้ประมวลภาพ อเมริกันประท้วง ลุกลามอย่างรุนแรง!!สาวฟลอริดาสุดช็อก เจอจระเข้ยักษ์โชว์ปีนข้ามรั้วต่อหน้าต่อตา งานนี้ใครรั้วบ้านเตี้ยๆต้องมีผวาเปิดภาพคอนโด เมทัล หวานใจหนุ่มร๊อก โดม ปกรณ์ ลัมแบบบ้านจำลองสไตล์โมเดิร์น พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน และพื้นที่จอดรถก.ทรวงมหาดไทยทำหนังสือ กำหนดแนวทางการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียตินางเจ้าฯพระบรมราชินีไม่แปลกใจทำไม โรตีถึงอร่อย แถมมีโปรตีนเยอะอีกด้วยคลายเครียดฮาๆชุดไทยพระราชนิยม | ชุดประจำชาติไทย ๘ แบบหญิงสาวแบ่งปันวิธีไล่แมลงวันไม่ให้เข้ามาในครัวแบบง่ายๆ ไม่ต้องเสียเงิน แค่ใช้ถุงน้ำและเหรียญเพนนีวิจารณ์สนั่น !! รัฐเตรียมเยียวยาพระสงฆ์ไม่ได้บินฑบาตรช่วงโควิด-19นักวิทยาศาสตร์ชาวอิสราเอลสร้างไก่ไร้ขนตัวแรกของโลก หวังให้เกิดมาพร้อมปรุง!!ชนะคดี ประจานลูกหนี้ !!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ผู้ติดเชื้อในแต่ละประเทศชุดไทยพระราชนิยม | ชุดประจำชาติไทย ๘ แบบ31 พฤษภาคมของทุกปีเป็นวันงดสูบบุหรี่โลกโทษของบุหรี่ ที่มีผลต่อสุขภาพ และผลกระทบต่อผู้คนรอบข้าง
ตั้งกระทู้ใหม่