หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

จังหวัดยะลา ยืนยัน มีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว 1 ราย อีก 3 รายรอผลตรวจเชื้อรอบสอง

นายชัยสิทธิ์ พานิชพงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้เชิญหน่วยงานเกี่ยวข้อง ทั้งสำนักงานสาธาณณสุขจังหวัดยะลา โรงพยาบาลยะลา เทศบาลนครยะลา อำเภอเมืองยะลา เข้าร่วมประชุมหารือมาตรการป้องกันโรคไวรัสโควิด -19 หลังจากที่ทางรัฐบาลมีคำสั่งให้พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นพื้นที่เฝ้าระวัง เนื่องจากมีคนไทยจำนวน 132 คน เดินทางไปร่วมประกอบพิธีทางศาสนาที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ – 2 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา

นายแพทย์ชัยวัฒน์ พัฒนาพิศาลภักดี ผู้แทนนายแพทย์ สสจ.ยะลา ได้กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่ จ.ยะลา ยืนยันว่ามีผู้ป่วยที่ติดเชื้อและผลเชื้อยืนยันได้แล้ว จำนวน 1 ราย โดยเป็นผู้ป่วยอายุ 60 ปี ที่มีภูมิลำเนาอยู่ใน จ.ปัตตานี แต่มารักษาตัวที่โรงพยาบาลยะลา ขณะนี้แพทย์ได้ให้การรักษาในห้องควบคุมเชื้อความดัน ตามขั้นตอนของการรักษา ซึ่งผู้ป่วยรายนี้ได้เดินทางกลับจากร่วมประชุมพิธีทางศาสนาที่ประเทศมาเลเซีย และอีก จำนวน 3 ราย ซึ่งเป็นชาว จ.ยะลา นั้น ผลตรวจเชื้อครั้งแรกพบผลตรวจว่า มีอาการติดเชื้อ แต่ต้องรอผลตรวจรอบที่สองเพื่อเป็นการยืนยันอีกครั้ง ขณะนี้ ทั้ง 3 ราย ก็ยังอยู่ในการรักษาของแพทย์เช่นเดียวกัน

“สำหรับประชาชนจำนวน 132 คนที่ได้เดินทางไปร่วมชุมนุมทางศาสนาที่ประเทศมาเลเซีย นั้น ทั้งหมด จำนวน 132 คน ไม่ได้เดินทางกลับมาพร้อมกัน โดยทราบยอดจำนวนประมาณการอยู่ที่จังหวัดละ 30 คน ในส่วนของรายชื่อ ที่มีการส่งกันอย่างแพร่หลายนั้น จากการลงพื้นที่ตรวจสอบผู้ใกล้ชิดจากผู้ป่วยติดเชื้อ ก็พบว่าไม่มีความสัมพันธ์กับผู้ไปประกอบพิธีชุมนุมทางศาสนา จึงทำให้ทราบว่า ข้อมูลดังกล่าวนั้นอาจจะเชื่อถือไม่ได้ แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้พยายามค้นหาผู้เข้าร่วมกิจกรรมอย่างต่อเนื่องก็พบว่ามีจำนวน 18 ราย ในจำนวนนี้ ก็มี 3 ราย ที่เข้าข่ายจะติดเชื้อโควิด -19 ตามที่ได้แจ้งว่า มีการตรวจพบ และต้องรอตรวจผลเชื้อรอบสองอีกครั้ง” นายแพทย์ชัยวัฒน์ พัฒนาพิศาลภักดี กล่าว

นายชัยสิทธิ์ พานิชพงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า ในส่วนของจังหวัดยะลา นั้น ขณะนี้จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ทำให้มีผู้ประกอบการสถานบันเทิง ผับ เธค ต่าง ๆ ได้พร้อมใจกันงดให้บริการเป็นการชั่วคราวไปแล้วบางส่วน ซึ่ง ในส่วนที่เหลือนั้น จะมีการพูดคุยและข้อความร่วมมือกันอีกครั้ง

ทางด้าน หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสนั้น ทั้งภายในโรงพยาบาลยะลา และในร้านค้าจำหน่ายบ้างร้าน ยังคงมีอยู่และหาซื้อได้ ส่วนของโรงพยาบาลนั้น ได้มีมาตรการในการลดการผ่าตัดผู้ป่วยที่ไม่เร่งด่วนบางรายออกไปก่อน เพื่อที่จะให้เจ้าหน้าที่ได้มีหน้ากากอนามัยใช้ในกรณีของการคัดกรอง หรือตรวจผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อ แต่ทั้งนี้ หากมีผู้ใดอยากจะร่วมบริจาค หรือส่งหน้ากากอนามัยมาให้แพทย์ และพยาบาลสำหรับโรงพยาบาลยะลาได้ ก็สามารถ ส่งมาได้ หรือติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 073-244-711 โรงพยาบาลยะลา และ หมายเลขโทรศัพท์ 073-212008 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา

เนื้อหาโดย: nupenkondee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NewReport
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
 
จังหวัดยะลา ยืนยัน มีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว 1 ราย อีก 3 รายรอผลตรวจเชื้อรอบสอง
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
วัด “ไอ้ไข่” ศรัทธามากล้นจริงไหม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ด่วน!เยอรมันแจงแล้ว! ละเมิดข้อห้ามปฏิบัติภารกิจทางการเมืองจากต่างแดนหรือไม่ หลังมีผู้ยื่นหนังสือให้ตรวจสอบผนึกกำลัง​ 1 พ.ย.!!! บก.ลายจุด​ เตือน บิณฑ์ คิดดีๆจะร่วมกับสุวิทย์​ ชี้ผิดครั้งที่ 2 กลับมาไม่ได้​"พลอย ชิดจันทร์" ถูกคู่กรณีเจ้าของโครงการบ้านขอออกหมายจับหนุ่มน้อยแอบเคืองแม่!! จับแต่งชุดแอนนาเบล วันฮัลโลวีน แต่ลืมไป มีนัดกับหมอฟันพระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ปลื้ม!! เมื่อบอกป้าต้อย เมืองนนท์ยิ้มปากฉีกภาพเซตใหม่ "นัมจูฮยอก"แม่หัวร้อน 2020 ด่าพนักงานดังลั่นห้าง!! ฉุนเบอร์ใหญ่ลูกโดนห้ามเล่นซนในร้าน ลูกข้าใครอย่าเตะชวนชมไฟประดับสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา 13 แห่ง สืบสานประเพณีลอยกระทง ส่งเสริมการท่องเที่ยวหายซ่า!! หนุ่มใหญ๋วัย 60 โดนฟ้อง7 แสน! หลังคอมเม้นต์ด่า "ทราย เจริญปุระ" โร่ขอความช่วยหลือกลุ่ม.กปปสบ.ให้ใส่เสื้อเหลือง 2วัน เพื่อความสิริมงคลไม่ใส่บอกเหตุผลพร้อมใบลาออก! ชาวเน็ตวิจารณ์เสียงแตก ละเมิดสิทธิส่วนบุคคล!!!ครู ใจสลายหมดทางยื้อชีวิตสามี ใช้สิทธิเบิกช่วยสามีไม่ได้ เหตุเป็นคนข้ามเwศ"ทราย เจริญปุระ" ร่ายยาวถึง"แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์" หลายสิ่งไม่เหมือนเดิมแล้ว ถ้าโดนหมายจับก็ไม่แปลกใจ"แรมโบ้” สวน “อนันท์ ปันยารชุน " อดีตนายกฯ ขอบคุณที่ห่วงใยบ้านเมือง แต่ตั้งข้อสังเกต พูดในลักษณะนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"พลอย ชิดจันทร์" ถูกคู่กรณีเจ้าของโครงการบ้านขอออกหมายจับที่สุดของที่สุด ทำลายสถิติโลกอีกครั้งภายในวันต่อมา 29 ตุลา ตัวเลขอย่างเป็นทางการ ผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 545,945 คนออกหมายเรียก คุณธนาธร คุณปิยบุตร และคุณพรรณิการ์ ฐานเข้าข่ายความผิด ม.116ย้อนอดีต ผลการลงประชามติ ร่างรัฐธรรมนูญ มีชัย" แถลงระบุได้เลือกตั้งภายในปี 2560 รับร่าง กม.ลูกเลือกตั้ง-พรรคการเมือง งานหิน
ตั้งกระทู้ใหม่