หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วงเสวนา “ไม่ทนคนโกง ยิ่งเปิด ยิ่งโปร่งใส” ร่วมแลกเปลี่ยนแนวแก้ปัญหาทุจริตในไทย

วงเสวนา “ไม่ทนคนโกง ยิ่งเปิด ยิ่งโปร่งใส” ร่วมแลกเปลี่ยนแนวแก้ปัญหาทุจริตในไทย ต้องเริ่มจากการไม่วางเฉยกับสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้นในสังคม ควบคู่การเปิดเผยข้อมูล การป้องกัน และปราบปรามผู้ทุจริตอย่างต่อเนื่อง

นายอุทิศ บัวศรี รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ร่วมงานเสวนาในห้วข้อ “ไม่ทนคนโกง NO MORE CORRUPTION ยิ่งเปิด ยิ่งโปร่งใส” เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น มุมมองที่แตกต่างจากบุคคลที่หลากหลายในสังคม พร้อมสร้างความตระหนักถึงปัญหาการทุจริตคอร์รัปชั่น โดย นายอุทิศ ยอมรับ ปัญหาสินบน เป็นหนึ่งในปัญหาสำคัญของไทย ที่เกิดจากพฤติกรรมของคน ซึ่ง ป.ป.ช. พยายามดำเนินการปราบปรามและตรวจสอบทรัพย์สินผู้ที่ทุจริตคอรัปชั่นอย่างต่อเนื่อง ตลอดจน การปลูกฝังวิธีคิดที่ถูกต้อง

ด้าน นายสมเกียรติ ตั้งกิจวานิชย์ ประธานสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย หรือ ทีดีอาร์ไอ มองว่า สถานการณ์การทุจริตในประเทศไทย ยังคงไม่ดีขึ้น จึงต้องใช้ 4 วิธี เพื่อแก้ปัญหาการทุจริตคอรัปชั่น ได้แก่ การไล่ตามจับ, การปลุกจิตสำนึกไม่ให้คนโกง, การออกแบบระบบให้การทุจริตทำได้ยาก และ การใช้พลังของประชาชนต่อต้านการทุจริตคอรัปชั่น ซึ่งต้องใช้ทุกวิธีร่วมกัน เพื่อนำไปสู่การแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน โดยหนึ่งในวิธีสำคัญ คือ การออกแบบระบบให้การทุจริตทำได้ยาก ที่ต้องเริ่มจากภาครัฐที่ต้องเปิดให้ภาคประชาชนทำธุรกิจโดยเสรีและถูกต้องตามกฎหมาย, การลดใบอนุญาตอนุมัติต่าง ๆ ให้เหลือน้อยที่สุด ด้วยการทำให้การอำนวยความสะดวกในการขออนุมัติอนุญาต ให้บังคับใช้ได้จริง และเปิดเผยข้อมูลภาครัฐ เพื่อให้เกิดความโปร่งใส ซึ่งการเปิดเผยนี้ ต้องอยู่ในรูปแบบที่เอาไปใช้ต่อได้ เพื่อยกระดับการต่อสู้กับคนโกง

ด้าน นางสาวปณิดา ยศปัญญา หรือ น้องแบม อดีตนิสิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ที่ออกมาเปิดข้อมูลถึงความไม่โปร่งใส ในการเบิกจ่ายงบประมาณเงินสงเคราะห์ของผู้มีรายได้น้อย ของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดขอนแก่น ให้ความเห็นว่า การไม่ทนคนโกง ต้องเริ่มจากการไม่วางเฉยกับสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้นในสังคม และครอบครัวเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยสนับสนุน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/radiothainews/posts/645557869352127
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุริญ ผดผื่นคัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: NongNew so Sexy, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยอำเภอเดียวในประเทศไทยที่เด็กแว๊นไปเที่ยวมากที่สุดเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่คุณแม่มีลูกสาวแบบนี้..เห็นทีต้องขอไปฝากตัวซ่ะแล้วจังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทยเผยที่มาน้ำดื่มสดชื่นถูกใจ..แต่ทำไมสายการผลิตดูแปลกๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ผัวทนไม่ไหว! เมียสะกิดไม่พัก ขนาดนอนหลับไปแล้วก็ยังจะมาทำ ยังไม่เห็นใจจนต้องหย่าร้างฮือฮา!! เพราะรักนี้ไม่ได้มีแค่สองเรา..แต่ว่ามีเขาอีกคนทำไมไม่อ่านฉลากยาก่อนจ่าย? พยาบาลโรงพยาบาลรัฐสมุทรปราการ จ่ายยาผิดให้เด็กกิน อาการโคม่าดันมวยไทย ขึ้น Soft Power อันดับ 1กัน จอมพลัง ไม่รอช้า บุกช่วยเหลือ 5 พี่น้อง ถูกแม่ทิ้งใช้ชีวิตในห้างอย่างรันทด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นักข่าวชื่อดังขอโทษแล้ว หลังชูนิ้วกลางออกอากาศ..เผยเล่นมุกกับทีมงานแม่ร้อง!!! พยาบาลสะเพร่าหยิบยาให้ผิด ทำเด็ก 1 ขวบอาการสาหัสDSI บุกค้นเนื้อหมูแช่แข็ง 17 ตัน ในห้องเย็น คาดลักลอบนำเข้าหมูเถื่อนดันมวยไทย ขึ้น Soft Power อันดับ 1
ตั้งกระทู้ใหม่