หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

วันนี้อู่ฮั่น เปิดร้านวันแรก ยอดขายถล่มทลาย

เผยร้านอาหารใน "จีน" เริ่มเปิดขายวันแรก หลังสถานการณ์ "โควิด-19" เริ่มดีขึ้น ทำยอดขายถล่มทลาย เฉพาะเมืองอู่ฮั่นสั่งซื้อออนไลน์ทะลุ 1.3 แสนรายการ!...

ยังคงต้องติดตามอย่างต่อเนื่อง สำหรับสถานการณ์ของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "โควิด-19" ที่มีศูนย์กลางอยู่ที่เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน โดยมีสถิติผู้เสียชีวิตในประเทศตั้งแต่ปลายปีที่แล้วเป็นอย่างน้อย 2,835 คน แต่มีผู้ที่หายดีแล้วมากกว่า 39,000 คน ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 ก.พ. แฟนเพจชื่อดังที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับประเทศจีน ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 2.4 แสนคนอย่าง@อ้ายจง ระบุว่า "เมื่อสถานการณ์ในจีนเริ่มดีขึ้น ร้านอาหารร้านค้าต่างๆเปิดมากขึ้น ก็เกิดเหตุการณ์ที่เรียกว่า "ยอดขายถล่มทลาย" /อู่ฮั่นเพียงวันเดียว ยอดสั่งอาหารออนไลน์ 130,000รายการ ขณะที่ร้านปิ้งย่างแห่งหนี่ง กลับมาเปิดร้านเพียง1วัน ขายหมดมากกว่า6,000ไม้" ตอนช่วงที่สถานการณ์การแพร่ระบาดCOVID-19รุนแรงหนักมากในจีน คนจีนส่วนใหญ่จะอยู่แต่ในบ้าน การซื้อของในชีวิตประจำวันและอาหารการกินต่างๆ จึงพึ่งพาออนไลน์เป็นหลัก แม้ตอนนี้หลายเมืองของจีนจะมีสถานการณ์ดีขึ้น ร้านค้าร้านอาหารกลับมาเปิดทำการตามปกติ คนจีนก็ยังคงสั่งอาหารออนไลน์อย่างต่อเนื่อง ยิ่งสั่งมากกว่าเดิมเสียอีก เพราะมีร้านให้เลือกมากขึ้น ตัวอย่างเช่น ในเมืองอู่ฮั่น หลังจากร้านต่างๆเริ่มกลับมาเปิดให้บริการประมาณ57% เมื่อวันที่ 25 ก.พ.63 พบว่าแค่วันที่ 25 ก.พ. เพียงวันเดียว ก็มียอดสั่งอาหารออนไลน์ในเมืองอู่ฮั่น 130,000รายการ

มาดูที่โลกออฟไลน์บ้าง มีร้านปิ้งย่างแห่งหนึ่งในเมืองหลานโจว ทางร้านกลับมาเปิดร้านเป็นวันแรกในวันที่ 22 ก.พ.63 หลังจากปิดไปนานด้วยเหตุแพร่ระบาดCOVID-19 วันแรกของการเปิดร้าน ก็มีลูกค้ามากินปิ้งย่างอย่างเนืองแน่น โดยขายไปมากกว่า 6,000 ไม้ และมีลูกค้าที่กินคนเดียว 40 ไม้ คิดเป็นปริมาณก็ประมาณ 1 กิโลกรัม

 

ทั้งนี้ แม้จีนจะมีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่เพิ่มขึ้นใยแต่ละวันน้อยลงจากช่วงที่ระบาดหนัก ซึ่งหมายถึงสถานการณ์เริ่มดีขึ้น แต่ก็ยังคงมีมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาด เช่น ต้องสวมหน้ากากอนามัยเวลาออกจากบ้าน, ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายเวลาเข้าสถานที่ต่างๆ ซึ่งตามร้านอาหาร-ร้านค้าในจีนก็มีมาตรการนี้

 

"อย่างร้านปิ้งย่างในเมืองหลานโจวที่อ้ายจงเล่าไปข้างต้น พอกลับมาเปิดร้าน ก็มีมาตรการ "1 โต๊ะ 1 คน" คือให้คนนั่งกินอาหารคนเดียว ลดความเสี่ยง และก่อนเข้าร้านจะต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อน รวมถึงทำให้พนักงานจะมีการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อตามโต๊ะและตามพื้นในร้านทุกครึ่งชั่วโมง ถือว่าเป็นตัวอย่างของการรับผิดชอบต่อตนเองและสังคมที่ดีมาก" อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็น ขอให้สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 สามมรถควบคุมได้โดยเร็ว และขอให้ผู้ป่วยกลับมาหายเป็นปกติในเร็ววันอีกด้วย

เมื่อสถานการณ์ในจีนเริ่มดีขึ้น ร้านอาหารร้านค้าต่างๆเปิดมากขึ้น ก็เกิดเหตุการณ์ที่เรียกว่า "ยอดขายถล่มทลาย" /อู่ฮั่นเพียงวันเดียว ยอดสั่งอาหารออนไลน์ 130,000รายการ ขณะที่ร้านปิ้งย่างแห่งหนี่ง กลับมาเปิดร้านเพียง1วัน ขายหมดมากกว่า6,000ไม้

 

.

 

ตอนช่วงที่สถานการณ์การแพร่ระบาดCOVID-19รุนแรงหนักมากในจีน คนจีนส่วนใหญ่จะอยู่แต่ในบ้าน การซื้อของในชีวิตประจำวันและอาหารการกินต่างๆ จึงพึ่งพาออนไลน์เป็นหลัก แม้ตอนนี้หลายเมืองของจีนจะมีสถานการณ์ดีขึ้น ร้านค้าร้านอาหารกลับมาเปิดทำการตามปกติ คนจีนก็ยังคงสั่งอาหารออนไลน์อย่างต่อเนื่อง ยิ่งสั่งมากกว่าเดิมเสียอีก เพราะมีร้านให้เลือกมากขึ้น

 

- ตัวอย่างเช่น ในเมืองอู่ฮั่น หลังจากร้านต่างๆเริ่มกลับมาเปิดให้บริการประมาณ57% เมื่อวันที่ 25 ก.พ.63

 

พบว่าแค่วันที่25 ก.พ. เพียงวันเดียว ก็มียอดสั่งอาหารออนไลน์ในเมืองอู่ฮั่น 130,000รายการ

 

- มาดูที่โลกออฟไลน์บ้าง มีร้านปิ้งย่างแห่งหนึ่งในเมืองหลานโจว ทางร้านกลับมาเปิดร้านเป็นวันแรกในวันที่ 22 ก.พ.63 หลังจากปิดไปนานด้วยเหตุแพร่ระบาดCOVID-19 วันแรกของการเปิดร้าน ก็มีลูกค้ามากินปิ้งย่างอย่างเนืองแน่น โดยขายไปมากกว่า 6,000ไม้ และมีลูกค้าที่กินคนเดียว 40ไม้ คิดเป็นปริมาณก็ประมาณ 1กิโลกรัม

 

- ทั้งนี้ แม้จีนจะมีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่เพิ่มขึ้นในแต่ละวันน้อยลงจากช่วงที่ระบาดหนัก ซึ่งหมายถึงสถานการณ์เริ่มดีขึ้น แต่ก็ยังคงมีมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาด เช่น ต้องสวมหน้ากากอนามัยเวลาออกจากบ้าน, ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายเวลาเข้าสถานที่ต่างๆ ซึ่งตามร้านอาหาร-ร้านค้าในจีนก็มีมาตรการนี้

- อย่างร้านปิ้งย่างในเมืองหลานโจวที่อ้ายจงเล่าไปข้างต้น พอกลับมาเปิดร้าน ก็มีมาตรการ "1โต๊ะ1คน" คือให้คนนั่งกินอาหารคนเดียว ลดความเสี่ยง และก่อนเข้าร้านจะต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อน รวมถึงทาฝพนักงานจะมีการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อตามโต๊ะและตามพื้นในร้านทุกครึ่งชั่วโมง ถือว่าเป็นตัวอย่างของการรับผิดชอบต่อตนเองและสังคมที่ดีมาก

เนื้อหาโดย: CRYPTO Kim Thailand
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: CRYPTO Kim Thailand
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
9 VOTES (4.5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, ไทยเฉย
 
วันนี้อู่ฮั่น เปิดร้านวันแรก ยอดขายถล่มทลาย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ดร.กปปส. ย้อนเกล็ดพวกโจมตี มีทหารไว้ทำไม?ถึงคราวพ่อติ๊กออกโรง ป้อง 'เก้า เกริกพล' จากดราม่า #เจนนี่ได้หมดถ้าสดชื่นรัฐบาลอังกฤษ ซื้อเครื่องตรวจ DNA ของทักษิณ เพื่อตรวจโควิด 5.8 ล้านชุด!8 ค่าสินสอด ดาราสาว21 ภาพที่จะทำให้คุณรู้สึกว่าจุดจบของโลกใกล้มาถึงแล้ว.8 ค่าตัว นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง"กรรชัย" ฟาดหนัก หลัง "แพท" หลุดปาก เข้าข้าง"เจนนี่"ร้านขายอาหารไทยในต่างประเทศสาวไทยไกลบ้านวันนี้ ธนาคารออมสิน เปิดให้กู้ฉุกเฉิน 50,000 รอบ 2 แล้วจระเข้ยักษ์ กินหนุ่มอายุ 14แม่ก็คือแม่!แอฟ'เคลื่อนใหวแล้วหลัง'แมท'มายุ่งกับลูกสาวตัวเองการปลูก และ เลี้ยง แคคตัส (แบบละเอียด และ เข้าใจเลย)"เสรีพิศุทธ์" ลั่น บ่อนเกลื่อนเมือง เหตุตำรวจมีผลประโยชน์รับส่วย แฉเจ้าของบ่อนรวยรับอื้อวันละ 12 ล้าน จวกรัฐบาลขี้โม้สวย เสียงเพราะ และจิตใจดีมากๆ สำหรับ นักร้องลูกทุ่งหมอลำ แพรวพราว แสงทอง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ดร.กปปส. ย้อนเกล็ดพวกโจมตี มีทหารไว้ทำไม?Lotus จากไทย สู่ อังกฤษ Tesco Lotus จากอังกฤษ กลับคืน ไทยชาวอิสราเอลหลายพันคนที่ออกมาประท้วงต่อต้าน เบนจามิน เนทันยาฮู เป็น“ มนุษย์ต่างดาว” ที่ทำให้นายกรัฐมนตรีหัวเราะ ยาอีร์ เนทันยาฮู ลูกชายของเขากล่าวกับสถานีวิทยุท้องถิ่น"เสรีพิศุทธ์" ลั่น บ่อนเกลื่อนเมือง เหตุตำรวจมีผลประโยชน์รับส่วย แฉเจ้าของบ่อนรวยรับอื้อวันละ 12 ล้าน จวกรัฐบาลขี้โม้
ตั้งกระทู้ใหม่