ยำขนมจีนปลาทูน่า สูตรเส้นไม่เละ ส่วนผสม เครื่องปรุง และวิธีการทำง่ายๆ แซ่บๆ
สวัสดีจร้า วันนี้เราจะมาทำยำขนมจีนกันอีกแล้วนะคะ แต่วันนี้จะเป็น "ยำขนมจีนปลาทูน่า" จร้า
ยำขนมจีนปลาทูน่า เป็นเมนูง่ายๆ ทำได้ไม่ยาก ส่วนผสม เครื่องปรุง และวิธีการทำก็ง่ายๆ สูตรนี้เป็นสูตรยำขนมจีนใส่ปลาทูน่า เป็นอีกหนึ่งเมนูสุขภาพ สำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก หรือต้องการลดความอ้วน ยำขนมจีนที่เราทำกันนี้ทำเสร็จแล้วเส้นไม่เละ พร้อมจัดใส่จานให้ดูน่ากินมากยิ่งขึ้น แซ่บๆ แบบ ครัวบ้านทุ่ง แซ่บอย่าบอกใคร ^__^ สำหรับขึ้นตอนและวีธีการทำโดยละเอียดนั้น รับชมได้จากในคลิปเลยจร้า..
สำหรับส่วนผสมก็จะมี
- เส้นขนมจีน เราใช้เป็นเส้นขนมจีนสด อันนี้ขาดไม่ได้เลยนะ 555+ แต่ถ้าหาเส้นขนมจีนสดไม่ได้ ใช้แบบที่ขายทั่วไปก็ได้ค่ะ
- ปลาทูน่า เราใช้ปลาทูน่าในน้ำแร่ของนอติลุสค่ะ
- เห็ด เราใช้เห็ดชิเมจินะคะ เพื่อนๆ ชอบเห็ดอะไรก็ใช้ตามที่เพื่อนๆ ชอบได้เลยค่ะ
- ต้นหอมซอย
- พริกซอย
- กระเทียม
- ผักชี
- พริกป่น
- น้ำปลา
- น้ำตาลปี๊บ
- น้ำมะนาว
Youtube Channel: https://www.youtube.com/channel/UCDBa1eYqWzqhClbKAamIrnQ
: https://www.youtube.com/watch?v=StfRQXuwmWs