หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เงินอุดหนุนบุตรรอบเดือน กุมภาพันธ์ เข้าแล้ว

โครงการเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูบุตรแรกเกิด เป็นอีกหนึ่งมาตรการที่ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของคุณพ่อ คุณแม่ที่อยู่ในครอบครัวจน เพราะรัฐจะสนับสนุนเงินช่วยเหลือค่าเลี้ยงดูบุตรคนละ 600 บาทต่อเดือน ซึ่งจะจ่ายให้ทุกเดือนตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 6 ขวบ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา ทีมข่าวได้รับรายงานว่า นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้โพสต์ข้อความบนเพจเฟซบุ๊ก ถึงเงินอุดหนุนบุตร หรือ เงินอุดหนุนเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด โดยระบุว่าเงินอุดหนุนบุตรแรกเกิดรอบเดือน กุมภาพันธ์ 2563 จะออกวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 มีเด็กได้รับสิทธิ รวม 1208165 ราย เป็นเงิน 1285 ล้านบาท

ทั้งนี้ สามารถตรวจสอบสิทธิเงินอุดหนุนบุตร ด้วยตัวเองได้แล้วง่ายๆ โดยใช้หมายเลขบัตรประชาชนของผู้ปกครอง และเด็กที่ยื่นขอรับสิทธิเงินอุดหนุน โดยเข้าไปกรอกข้อมูลผ่านเว็บไซต์กรมกิจการเด็กและเยาวชน หรือเข้าไปที่เว็บไซต์กรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง

เว็บไซต์กรมกิจการเด็กและเยาวชน

เว็บไซต์กรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง

หรือสอบถามข้อมูล รายละเอียดได้ที่ ศูนย์ปฏิบัติการโครงการเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด โทร 026516534 และ 026516920 และ 026516902 หรือ 022555850 ถึง7 ต่อ 121 และ 122 และ 123 และ 147 และ 152 หรือโทรสายด่วน พม 1300

ภาพจาก kapook

วิธีตรวจสอบสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตร

เราสามารถตรวจสอบสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตร ด้วยตัวเองได้แล้วง่าย ๆ โดยใช้หมายเลขบัตรประชาชนของผู้ปกครอง และเด็กที่ยื่นขอรับสิทธิ์เงินอุดหนุนฯ กรอกข้อมูลผ่านเว็บไซต์กรมกิจการเด็กและเยาวชน หรือเข้าไปที่เว็บไซต์กรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง ก็ได้ ตามขั้นตอนต่อไปนี้

เว็บไซต์กรมกิจการเด็กและเยาวชน

1. เข้าไปที่เว็บไซต์ csgcheckจุดdcyจุดgoจุดth

2 กรอกหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชนของผู้ลงทะเบียน และของเด็กแรกเกิด

3 ระบุรหัสยืนยันรูปภาพ แล้วกดปุ่ม ตรวจสอบ

4 หน้าจอแสดงผลการตรวจสอบ

ภาพจากเฟซบุ๊ก เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดจากรัฐบาล

5 หากไม่ได้รับสิทธิ์ใด ๆ จะปรากฏข้อความ ไม่พบสิทธิ์

6 หากยังไม่เคยได้รับเงิน จะขึ้นตัวอักษร E แสดงถึงสถานะของผู้รับสิทธิ์ ณ เวลานั้น ดังนี้

E01 ข้อมูลเด็กไม่สมบูรณ์หรือเลขประชาชนผิด

E03 ให้เจ้าหน้าที่ พมจ ติดต่อกับกรม ตย

E04 ข้อมูลที่มีการจ่ายเงินไม่ตรงงวด

E05 ข้อมูลที่มีความซ้ำซ้อน

E07 ข้อมูลที่ไม่มีวันลงทะเบียน

E08 ข้อมูลที่โดนระงับสิทธิ์ตามไฟล์

E09 ข้อมูลช่องทางการรับเงินไม่ถูกต้อง หรือ บัญชีธนาคารไม่ถูกต้อง

E10 ไม่ถูกส่งเบิกเนื่องจากถูกระงับสิทธิ์

E11 รอกรมบัญชีกลางตรวจสอบความถูกต้อง เพื่อส่งข้อมูล

E16 ข้อมูลที่ยังไม่มาให้ข้อมูลเพิ่มเติม ดร 02 ส่วนที่ 1

E18 ติดต่อกรมบัญชีกลางเพราะหยุดจ่าย ปี 59 ถึง 60

E19 รายได้เกิน ต้องระงับสิทธิ์

E20 ข้อมูลรีเจ็คจากกรมบัญชีกลางและกรมการปกครอง

E22 ข้อมูลที่ไม่มีผู้รับรองสถานะครัวเรือน

E23 ช้อมูลที่มีสถานะ อปท บันทึก หรือ บันทึก ดร 01 สมบูรณ์และมีผลการเบิกจ่าย

E24 ข้อมูลที่มีผลการจ่ายเงินแต่ไม่มีผู้รับรองสถานะของครัวเรือน กรณีบิดามารดามีบัตรสวัสดิการรัฐ

หากขึ้นสถานะ E01 ข้อมูลบุตรไม่สมบูรณ์หรือเลขประชาชนผิด หรือ EXX สถานะรอการเบิกจ่าย ไม่ต้องแก้ไขอะไร แต่หากขึ้น E รหัสอื่น ๆ จะต้องแก้ไขก่อนขอรับสิทธิ์ โดยติดต่อกับสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Most popular
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Vaishya
 
เงินอุดหนุนบุตรรอบเดือน กุมภาพันธ์ เข้าแล้ว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"เห็นใจพวกเราด้วย" น่าจะเป็นคำที่พนักงานเคอรี่ทั่วประเทศอยากจะบอกกับทุกคนแชร์สนั่น เผยภาพ ของที่ส่งมาที่คลัง​สินค้า รอการจำหน่าย!! เห็นแล้วสงสารพนักงานสาวเม้ามอยกับเพื่อน วิธีหาผัว ช่วงเคอร์ฟิวแมทธิว ลิเดีย ผลตรวจล่าสุดคลังเผย 5 ข้อ ลงทะเบียนรับ 5000 คนใส่ข้อมูลผิดกระจุยเปิดภาพ สถานที่กักตัว อาหารการกิน สำหรับคนที่บ่นด่าเรื่องสถานที่กักตัวสัตหีบ ว่าทหารเรือเค้าดูแลรับรองยังไงบริษัทส่งของเจ้าดัง พนง. แห่ลาออก ทิ้งพัสดุกองเต็มคลังสาวงานเข้า โพสข้อความ ถูกจับ คนแรกของ พ.ร.ก.ฉบับนี้ เพิ่งเคยได้กินข้าวหลวง! ครั้งแรกนนท์ ธนนท์ ขอตามกระแสจัดเต็มเพลง ซุปเปอร์วาเลนไทน์ จนติดแฮชแท็ก #นนท์ชั่ววูบ อับดับหนึ่งหนุ่มโต้ กักตัว ไม่ได้แย่อย่างที่คิด วอนรับผิดชอบให้ความร่วมมือสาวไลฟ์สดขายรองเท้ามือ 2 ใส่ดันทรงให้ลูกค้าดู ก่อนวิ่งหนีป่าราบเพราะตัวที่โผล่หัวออกมาแฉคลิปบิ๊กทหาร ปล่อยคนสุวรรณภูมิกลับบ้าน ผู้ใหญ่สั่งมาดราม่าหนัก หลัง "หมาก ปริญ" โพสต์ Ig เขียนเนื้อหาแนวคิดเกี่ยวกับโคโรนา ชาวเน็ตตอกกลับอย่างหนักหน่วง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ยอด COVID ล่าสุด จีนหลุด TOP5 แล้ว ฝรั่งเศสขึ้นแซงจีน อเมริกา ทะลุสามแสนสาวงานเข้า โพสข้อความ ถูกจับ คนแรกของ พ.ร.ก.ฉบับนี้ เพิ่งเคยได้กินข้าวหลวง! ครั้งแรก"เห็นใจพวกเราด้วย" น่าจะเป็นคำที่พนักงานเคอรี่ทั่วประเทศอยากจะบอกกับทุกคนแฉคลิปบิ๊กทหาร ปล่อยคนสุวรรณภูมิกลับบ้าน ผู้ใหญ่สั่งมา
ตั้งกระทู้ใหม่