หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ศธ.นครปฐมสั่งปิดตำนาน รร.จารุวรรณ ครู-นักเรียน 500 ชีวิตร่ำให้

 

       ศึกษาธิการนครปฐม เซ็นคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาต โรงเรียนจารุวรรณวิทยา ครู-นักเรียน 500 ชีวิตร่ำไห้เคว้งคว้าง วอนทายาททั้ง 8 หันหน้าคุยกันสานต่อโรงเรียนในตำนาน กว่า 60 ปี

       หลังจากที่สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดนครปฐม ได้มีหนังสือ ที่ ศธ 0274/402 ลงวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 63 ที่ลงนามโดยนายกนก ปิ่นตบแต่ง ศึกษาธิการจังหวัดนครปฐม เรื่องการเพิกถอนใบอนุญาตโรงเรียนจารุวรรณวิทยา เลขที่ 30 ม.1 ต.ไทยาวาส อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม

ซึ่งได้สร้างความผิดหวังให้กับนักเรียน ครูผู้สอนและเจ้าหน้าที่กว่า 500 ชีวิต ซึ่งเพิ่งทราบข่าวไม่กี่วันก่อนที่จะมีการสอบปิดภาคเรียนที่ 2 ประจำปี 2562 เด็กๆพยายามจะส่งสัญญาณไปถึงผู้บริหารและพยามเรียกร้องโรงเรียนให้ดำเนินกิจการต่อไป

ท่ามกลางกระแสข้อมูลต่างๆนานาที่มีการส่งต่อถึงกัน ความสับสนและความท้อแท้ ได้เกิดขึ้นในโรงเรียนที่เป็นตำนานของผู้คนในชุมชน เนื่องจากโรงเรียนจารุวรรณวิทยา ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนแห่งแรกของอำเภอนครชัยศรี ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำนครชัยศรี โดยตั้งอยู่ตรงข้ามที่ว่าการอำเภอนครชัยศรี นานกว่า 67 ปี

เป็นการนับถอยหลังในการปิดตัวลงท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของชาวบ้าน ผู้ปกครองในวงกว้างของชุมชนเก่าแก่โดยเฉพาะในสังคมโซเชียลที่ได้มีการออกมาแสดงความเสียใจจากศิษย์เก่าและผู้ปกครองที่ยังตั้งตัวในการหาสถานที่เรียนใหม่ให้กับบุตรหลานแบบไม่คาดคิดมาก่อน

ด.ญ.ภัทรินทร์ โกทัน อายุ 10 ปี นักเรียนชั้น ป.4/2 บอกทั้งน้ำตาว่าตอนนี้ยังไม่ได้บอกลาเพื่อนแต่จะบอกกันในวันสุดท้าย เตรียมของขวัญให้เพื่อนสนิทไว้แต่ตอนนี้ยังทำใจไม่ค่อยได้เพราะต้องไปเจอโรงเรียนใหม่ โดยจะต้องปรับเวลาการไปโรงเรียนแบบกระทันหัน ซึ่งทุกวันที่มาเรียนถ้าว่างจะไปรวมตัวแอบร้องไห้กับเพื่อนสนิทในกลุ่มอีก 3 คนและพยายามหาขอมูลถึงเรื่องที่โรงเรียนจะปิดตัว และอยากบอกว่าไม่ควรจะปิดโรงเรียนเพราะนักเรียนอีกมากต้องหาที่เรียนใหม่ในปิดเทอมนี้ และครูเจ้าหน้าที่ก็จะต้องตกงานด้วย

 

ด.ช.ภิสิทธิ์ ภานุมาศเมธี อายุ 11 ปี บุตรชาย นักเรียนชั้นป.5/1 บอกว่าพอรู้ว่าโรงเรียนต้องปิดแล้วรู้สึกเสียใจเพราะรักโรงเรียนนี้มาก ครูสอนหนังสือดีมีความรักให้กับตนเองและเพื่อนๆ  อยากให้โรงเรียนนี้ไปต่อแต่วันนี้ก็ได้เริ่มบอกลาเพื่อนๆไปแล้วว่าถ้ามีโอกาสก็จะขอกลับมาเจอกันอีก วันนี้ก็เก็บเบอร์โทรเพื่อนๆเอาไว้เพื่อติดต่อกันแล้ว แต่ก็ไม่อยากแยกย้ายกันออกไปอยากเรียนให้จบโรงเรียนนี้แต่ก็หมดโอกาสเสียดายและเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างกระทันหัน

ด้าน ดร.กนก ปิ่นตบแต่ง ศึกษาธิการจังหวัดนครปฐม ชี้แจงว่า สำหรับโรงเรียนจารุวรรณวิทยา นั้นสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดนครปฐม ยืนยันว่าจะต้องมีการเพิกถอนใบอนุญาตเพราะถึงทางตันจริงๆ เนื่องจากการแบ่งการบริหารงานไม่ลงตัวจากทายาท 8 ครอบครัว โดยตอนนี้กำลังดำเนินการในการเพิกถอนใบอนุญาต จะมีผลตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม 2563 นี้ คือหลังการสอบปลายภาคเรียนที่ 2 ปี 2562 เสร็จสิ้น

ปัญหานั้นมีทายาทที่แบ่งออกเป็น 2 ส่วนที่มีแนวคิดในการบริหารงานที่ไม่ตรงกัน ซึ่งก่อนหน้าก็ได้มีการเชิญทายาทมาคุยกันหลายรอบแต่ก็ไม่ลงตัว โดยได้ดูบัญชีที่เหลือตอนนี้มีอยู่ราว 5 ล้านบาทเศษ โดยจำนวนนักเรียน 400 กว่ารายตอนนี้ ก็ได้มีการให้ออกหนังสือแจ้งไปยังสถานที่ศึกษา เพื่อให้ผู้ปกครองไปหาที่เรียนใหม่ โดยได้มีการจัดให้ 11 โรงเรียนในพื้นที่อำเภอนครชัยศรี มีการรองรับนักเรียนไว้แล้ว

       เป็นความน่าเสียดายและอึดอัดใจสำหรับทุกคนที่เห็นโรงเรียนที่มีประวัติศาสตร์ของโรงเรียนแห่งนี้ แต่จะมีทางออกเดียวในระหว่างที่กำลังดำเนินการถ้าทายาททั้ง 8 ครอบครัวตกลงกันได้ในเวลาสั้นๆ ช่วงนี้ ทางสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดนครปฐมก็จะพร้อมที่จะดำเนินการให้โรงเรียนได้ดำเนินการต่อไปได้

โพสท์โดย: NIXA
อ้างอิงจาก: https://kaijeaw.in.th/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, แสร์, ชื่อเเละนามสกุล
 
ศธ.นครปฐมสั่งปิดตำนาน รร.จารุวรรณ ครู-นักเรียน 500 ชีวิตร่ำให้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จับแล้ว!หลังก่อเหตุเผาป่าที่แม่อายพร้อมอุปกรณ์ของกลางชาวเน็ตแห่แชร์ หนุ่มขับส่งอาหาร หล่อล่ำ อยากให้ส่งถึงในห้อง (แก้เครียด)“วิระชัย” รวยเกือบ 2 หมื่นล้าน ติดอันดับประเทศไทยหนุ่มกลับถึงไทย เล่าเหตุการณ์ ยอมกักตัว แต่ จนท.ให้รอ 6 ชม. รู้สึกว่าโดนต้อนเหมือนหมู“วัฒนา” โวย ลูกสาวกลับไทยไม่ได้ เพราะคำสั่งรัฐบาลวัดดอนจั่นสถานที่มีการรับเลี้ยงเด็กกำพร้าและยากจนขาดแคลนอาหาร ไม่มีคนบริจาคช่วงโควิดบริษัทส่งของเจ้าดัง พนง. แห่ลาออก ทิ้งพัสดุกองเต็มคลังเจนนิเฟอร์ คิ้ม เผยรายได้ช่วงโควิด-19 เป็นศูนย์ จากเมื่อก่อนหาได้ 3 เดือน 10 ล้านไทยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 89 ราย ตายอีก 1 ราย ยอดรวมสะสม 2,067 รายสาวเจอลุงป้าขายดอกไม้แบบยอมขาดทุน สุดสงสารน้ำตาไหลโดนถล่มเละแน่ๆ หนุ่มเหยียด พนักงานเซเว่น รู้ว่าเรียนมาต่ำ มันตูต่ำเป็นแค่ขี้ข้าคนอื่น“เตชะ ทับทอง” เปิดคลิปเต็มสนามบินป่วน หลังฟังคำพูดผู้โดยสาร ถึงกับลั่น สำเนียงส่อภาษา กิริยาส่อสกุลกนก ส่ายหัว เพียงวันแรกของมาตรการเข้มก็เละไม่เป็นท่า เจ้าหน้าที่ก็ไม่รู้งาน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หมดคำจะพูด สาวไทยหลบหนีการกักตัวโพสต์ข้อความแก้ตัว ลั่น กลัวติดโควิด ที่ไทยมากกว่า เจอชาวเน็ตสวดยับแล้วกลับมาทำไมกลาโหม สั่งเด้ง”พลตรีโกศล”พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ ที่สุวรรณภูมิ ใช้อำนาจเกินหน้าที่"หมอพรทิพย์" หวั่นเหตุการณ์ที่สนามบิน อาจกลายเป็นจุดเปลี่ยนของสถานการณ์โควิดด่วน! เจอตัวแล้ว โคราชติดตามผู้หนีกักตัวที่สนามบินสุวรรณภูมิได้แล้ว 2 คน
ตั้งกระทู้ใหม่