หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ซูเปอร์โพล เผยผลสำรวจพบเกษตรกรไทยมีความสุขจากนโยบายเพิ่มรายได้

ซูเปอร์โพล เผยผลสำรวจพบเกษตรกรไทยมีความสุขจากนโยบายเพิ่มรายได้ บอกดำเนินโครงการแก้ปัญหาภาคเกษตรที่เป็นเรื่องใกล้ตัวเกษตรกร

ผศ.นพดล กรรณิกา สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) ผู้อำนวยการสำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) กล่าวว่า ได้ทำโครงการวิจัยทั้งเชิงปริมาณและเชิงคุณภาพในกลุ่มตัวอย่างเกษตรกรทั่วประเทศจำนวน 1,096 ตัวอย่าง ระหว่างวันที่ 15 - 20 ก.พ. โดยถามถึงการทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ว่า เป็นเรื่องใกล้ตัวหรือไกลตัว เกษตรกรส่วนใหญ่หรือร้อยละ 84.8 ระบุ เป็นเรื่องใกล้ตัว ขณะที่ร้อยละ 15.2 ระบุเป็นเรื่องไกลตัว

สำหรับคำถามที่ว่า นโยบายอะไรบ้างที่เป็นเรื่องใกล้ตัวเกิดประโยชน์ต่อเกษตรกรพบว่า ส่วนใหญหรือร้อยละ 67.3 พอใจการแก้ปัญหาภัยแล้ง ทำระบบส่งน้ำ เกษตรกรมีน้ำใช้ รองลงมาคือ ร้อยละ 62.4 ระบุว่า การส่งเสริมปลูกพืชรายได้สูง ร้อยละ 55.1 พึงพอใจโครงการประกันรายได้ ร้อยละ 49.8 ระบุถึง การสนับสนุนเกษตรอินทรีย์เพื่อเพิ่มมูลค่าผลผลิตและลดละเลิกสารเคมี ร้อยละ 44.6 พึงพอใจการส่งออกสินค้าเกษตรไปต่างประเทศ ร้อยละ 39.5 ระบถึงการแก้ปัญหา อหิวาห์แอฟริการในสุกร ร้อยละ 36.2 ชื่นชมที่ส่งเสริมเกษตรกรรุ่นใหม่ ร้อยละ 34.1 พึงพอใจการยกระดับมาตรฐานการเกษตรที่ดีระดับสากล (GAP) ร้อยละ 29.7 ชื่นชมโครงการปลูกต้นไม้ลดฝุ่นละออง PM 2.5 และร้อยละ 16.5 ระบุถึงมาตรการอื่นๆ เช่น แก้ปัญหาม็อบ แก้โรคระบาดพืช-สัตว์ เป็นต้น

ผศ. นพดลกล่าวว่า ผลสำรวจระดับความสุขในชีวิตเกษตรกรไทยพบว่า ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 66.2 มีความสุขในชีวิตเกษตรกรไทยมากถึงมากที่สุด รองลงมาคือร้อยละ 20.5 สุขปานกลาง และร้อยละ 13.3 สุขน้อยถึงไม่มีความสุขเลย โดยส่วนใหญ่เกิดจากนโยบายที่ทำให้เกษตรกรมีรายได้เพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ซูเปอร์โพลยังสำรวจความเห็นของเกษตรกรเกี่ยวกับความวุ่นวายทางการเมือง โดยส่วน การยุบหรือไม่ยุบพรรคการเมืองเป็นเรื่องไกลตัว แต่สนใจการทำงานของรัฐบาล นายกรัฐมนตรี และรมว. เกษตรฯ เพราะเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ของเกษตรกรโดยเฉพาะเรื่องปัญหาภัยแล้งระบบส่งน้ำเพื่อเกษตรกรทั้งประเทศที่รัฐบาลควรลงทุนขนาดใหญ่ให้เห็นเป็นรูปธรรมมากกว่าผลงานสร้างรถไฟฟ้าของคนในเมือง ทั้งนี้จำเป็นต้องรักษาจุดแข็งของประเทศไทยคือ ภาคเกษตรกรรมไว้เนื่องจากเกี่ยวข้องกับเกษตรกร 20 ล้านคนทั่วประเทศ

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/radiothainews/posts/633226537251927
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุริญ ผดผื่นคัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Sexy Girls, อ้ายเติ่ง, คิม ยอง คุง
 
ซูเปอร์โพล เผยผลสำรวจพบเกษตรกรไทยมีความสุขจากนโยบายเพิ่มรายได้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ช็อก เหยื่อโควิดเพิ่งเผาศพ พบครอบครัวที่เหลือติดเชื้อยกบ้าน ลูกสาวสุดเครียดเผยภาพถังขยะ เต็มไปด้วยอาหาร หลังผู้คนแห่ซื้อกักตุน แต่กินไม่ทันแม่น้ำฮวงโห เจ้าของฉายาแม่น้ำวิปโยคเมื่อเหล่าพ่อบ้านต้องไปซื้อของช่วงกักตัว ทำตามสั่งให้ถูกใจเมีย20 ดีไซน์เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสุดเฟล ที่ไม่คิดว่าจะมีคนใส่จริง ภาค 2ขั้นตอนการลงทะเบียนขอรับเงินช่วยเหลือโควิด เดือนละ 5,000 บาท ผ่านหน้าเว็บ (เปิดให้ลงทะเบียนแล้ว)ตำรวจพ้อ ไม่คิดว่าจะเจอสถานการณ์อย่างนี้ ชาวบ้านรวมตัวขับไล่ผู้ป่วยโควิดให้พ้นๆไปจากโรงพยาบาลใกล้บ้านคลังขอปิดลงทะเบียนไว้ก่อน เราไม่ทิ้งกัน หลังคนถล่มลงทะเบียน 20 ล้านคน จนเว็ปล่มไลน์แมนไล่ออกแล้ว หนุ่มใช้เท้ากดลิฟท์ สั่งเด็ดขาดห้ามเป็นไลน์แมนอีกตลอดชีวิตมาแล้ว ตัวอย่างหน้าเว็บ แบบฟอร์มลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือเดือนละ 5,000 บาทด่ายับ ! หลังมีหนุ่มโพสถึงหมอว่า "หมอกับพยาบาลอย่าทำสำออยว่าลำบาก"ด่วน!ชาวบ้านกว่า100คน ออกมาขับไล่ผู้ป่วยโควิค19 หน้ารพ.เมียสุดเฮี้ยบ ประกาศกฎเหล็กให้ผัวทำตามทุกขั้นตอน ตั้งแต่ถอดผ้าก่อนเข้าบ้าน กัน "โควิด 19"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
อาคารอินเตอร์ลิงค์ บางนา แจ้งพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด ผู้เช่าโวยทำไมเพิ่งบอกด่วน!เมืองนนท์เศร้า ติดเชื้อโควิดตายเสียชีวิตเป็นรายที่7ด่วน เซียนมวยเมืองนนท์ติดcovid เสียชีวิตรายที่ 7คลังเปิดระบบให้ลงทะเบียนได้แล้ว เผยรอบแรกคนลงทะเบียนนับล้าน ผ่านฉลุย
ตั้งกระทู้ใหม่