หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ฝรั่งประกาศขายบ้านหรู ไม่อยู่แล้วไทยแลนด์ ได้ฟังเหตุผลสงสารจับใจ

ในโลกโซเชียลได้มีการพูดถึงอย่างมาก หลังเพจ พลังสื่อonline ได้โพสต์ข้อความระบุว่าฝรั่งสุดทน ไม่อยู่แล้วไทยแลนด์ ประกาศขายบ้านหรู หลังถูกโจรปีนบ้านกวาดทรัพย์สินไปกว่าล้านบาท

 

โวยตำรวจผ่านมาครึ่งเดือน ยังไร้เบาะแส เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 63 นางเดือนเพ็ญ วินน์ อายุ 40 ปี ภรรยาชาวไทยของ มิสเตอร์ โรเบิร์ต วินน์ อายุ 59 ปี สัญชาติแคนาดา ซึ่งอาศัยอยู่ที่หมู่บ้านเดอะปาล์ม ถนนเทศบาล 7 ซอยคลองทราย ตำบลพลา อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง ได้ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว กรณีเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บ้านที่อาศัยอยู่ ได้ถูกมิจฉาชีพบ้านเข้าไปลักทรัพย์สิน ทั้งเงินสดสกุลต่างๆ และทองคำรูปพรรณ รวมมูลค่ากว่าหนึ่งล้านบาท

จึงเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.อุดม ศรีสงค์ ร้อยเวร สภ.บ้านฉาง ระยอง จนถึงวันนี้คดียังไม่คืบหน้า แถมตำรวจยังพูดจาด้วยถ้อยคำที่ดุดัน จนทำให้ต้องประกาศขายบ้าน เพื่อจะย้ายกลับไปอยู่ที่ประเทศแคนาดา

ตำรวจก็ช่วยเราไมได้

นางเดือนเพ็ญได้เปิดเผยว่า ตนเปิดร้านเสริมสวย ส่วนสามีชาวแคนาดาทำธุรกิจส่วนตัว ได้ย้ายมาอยู่ประเทศไทยนานแล้ว เพราะนายโรเบิร์ต สามีชอบประเทศไทย สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 ก.พ. 63 ซึ่งตนเองกับนายโรเบิร์ตสามี เดินทางไป จ.ชลบุรี หลังจากกลับมาถึงบ้านก็แทบทรุด เพราะประตูหลังบ้านถูกงัดเข้าไป จึงรีบไปตรวจสอบ ทรัพย์สิน พบว่า

เงินสดไทย 30,000 บาท เงินดอลลาร์สหรัฐ 40 ดอลล์ล่า เงินสกุลดอลลาร์แคนนาดา 40,000 ดอลลาร์ เงินสกุลเยน 10,000 เยน โทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์ใช้ในการเดินทาง ซึ่งรวมมูลล่าทรัพย์สินกว่า 1 ล้านบาท

เงินดังกล่าวได้เก็บไว้ที่บ้านพักเพื่อรอให้ค่าเงินสูงขึ้น แล้วจะนำไปแลกกับธนาคาร แต่มีคนร้ายเข้ามาขโมยไปเสียก่อน จึงรีบตรวจสอบข้อมูลจากกล้องวงจรปิด ที่ไม่ค่อยชัดเจน เพราะไกลจากรัศมีกล้องวงจรปิด

คนขโมยเป็นผู้ชายกลางคน สวมเสื้อคลุมแขนยาว คล้ายกับเสื้อพนักงานโรงงาน ปีนรั้วเข้าไปหลังบ้านอย่างใจเย็น ก่อนจะงัดประตูเข้าไป ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็ออกมาพร้อมกับทรัพย์สินที่ขโมยมา ก่อนจะปีนออกจากบ้านแล้วหนีไปอย่างลอยนวล

หลังเกิดเหตุ จึงรีบเดินทางไปแจ้งความ พร้อมนำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งเป็นหลักฐานเดียวที่มี ไปแจ้งความที่ สภ.บ้านฉาง ระยอง และแจ้งเจ้าหน้าที่ส่วนกลางของหมู่บ้านให้ทราบ หลังแจ้งความก็ได้ติดต่อสอบถามความคืบหน้ากับตำรวจเจ้าของคดี แต่กลับได้รับคำตอบแบบไม่พอใจ จึงทำให้ทางตนเองและสามีรู้สึกเบื่อกับพฤติกรรม และสุดทนกับมาตรการการรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้าน

ทั้งๆที่เป็นหมู่บ้านที่มีมาตรฐาน การรักษาความปลอดภัยที่ดี แต่กลับเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งไม่ใช่ครั้งแรก ก่อนหน้านี้บ้านฝั่งตรงข้ามซึ่งเป็นบ้านของชาวต่างชาติเคยถูกลักมาแล้ว ครั้งนั้นได้ทรัพย์สินเป็น ทองรูปพรรณหนัก 8 บาท และเงินสดจำนวนหนึ่ง ก็ยังไม่สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้

ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นคนร้าย รายเดียวกัน ที่รู้ถึงความเคลื่อนไหวของคนในหมู่บ้านเป็นอย่างดี จะเห็นได้จากเวลาที่เข้าก่อเหตุ มักจะทราบว่าบ้านหลังไหนไม่มีคนอยู่ จึงสร้างความแปลกใจและหวาดระแวงกับผู้อาศัยในหมู่บ้าน ที่ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ

นายโรเบิร์ต วินน์ ชาวแคนาดา ได้ กล่าวว่าตนเอง รู้สึกผิดหวังกับการดูแลรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้าน และ การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เสียความรู้สึกมากกับการพูดจาที่เกรี้ยวกราด ทั้งที่ผ่านมาครึ่งเดือนแล้วแต่ยังไร้เบาะแส

หลังเกิดเหตุต้องอยู่ด้วยความกลัว จึงได้ปรึกษากับภรรยา จึงสรุปว่าจะกลับไปอยู่ที่แคนาดาดีกว่า ทั้งๆที่รักประเทศไทยมาก แต่ก็ทนอยู่กับความกลัวต่อไปไม่ได้ เพราะไม่รู้ว่าวันไหนจะโดนอีก

ล่าสุดจึงได้ให้ ทนายฟ้องต่อหมู่บ้าน เพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย เพราะถือว่าเป็นความผิดของโครงการที่ดูแลไม่ทั่วถึง ทั้งที่ต้องจ่ายค่าส่วนกลางค่าดูแลความปลอดภัยทุกเดือน โดยจะประกาศขายบ้าน 5.5 ล้านบาท ยอมขายขาดทุนเพราะราคาบ้านและตกแต่งร่วม 7 ล้านบาท

หลังจากขายบ้านเรียบร้อยก็จะย้ายกลับไปอยู่แคนาดาพร้อมภรรยา สาวไทย ด้าน ร.ต.อ อุดม ศรีสงค์ ร้อยเวร สภบ้านฉาง ระยอง ร้อยเวรเจ้าของคดีได้เปิดเผยว่า สำหรับกรณีคดีดังกล่าวนั้น ทางตำรวจได้ทำตามขั้นตอนทุกอย่าง

หลังรับแจ้งมีการประสานทางตำรวจพิสูจน์หลักฐานลงพื้นเก็บรอยนิ้วมือแฝงในจุดเกิดเหตุ และยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายสืบลงพื้นที่เก็บหลักฐาน ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน

ส่วนกรณีที่ว่าพูดจาดุดันคงจะเข้าใจผิดในการสื่อสาร เพราะตนเองก็รับฟังและอธิบายให้ฟังอย่างชัดเจน ส่วนเรื่องตามตัวคงผิดนั้นคงต้องใช้เวลา เพราะในพื้นที่ดังกล่าว มีประชากรแฝงเข้ามาอาศัยอยู่จำนวนมาก จึงต้องตรวจสอบอย่างละเอียด ก็ขอฝากว่าตำรวจทำเต็มที่และเต็มใจให้บริการด้วยความเป็นมิตร

โพสท์โดย: NIXA
อ้างอิงจาก: https://www.thaismiletopic.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
14 VOTES (4.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: Dexter Suttipong, แสร์, zerotype
 
ฝรั่งประกาศขายบ้านหรู ไม่อยู่แล้วไทยแลนด์ ได้ฟังเหตุผลสงสารจับใจ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวแฉกลับจากต่างแดน ถูกพาไปกักตัว ให้นอนรวมกับคนอื่นสาว 1 ในคนที่ไม่ยอมไปกักตัว จากเหตุการณ์ประท้วงทีสนามบินสุวรรณภูมิ โพสด่ากราดถึง รบ. ลงเฟสบุคผู้จัดฯรุ่นใหญ่ บุ๋ม รัญญา ถึงกับเอ่ยปากขอลาออกจากวงการ หลังละครถูกวิจารณ์สนั่นทำ CG ห่วยด่วน ดวงชีวัน โกมลเสน อดีตดาราสุดlซ็กซี่ เสียชีวิตแล้วหนุ่มแกร็บผงะ หลังลูกค้าฝากซื้อออยล์ บอกให้เข้ามาส่งในห้อง พอเปิดเข้าไปเหลือเสื้อผ้าแค่ตัวเดียวหนุ่มวิศวะโผล่มอบตัวตร.ฉุนสาวไม่รัก พ่นสีรถชาวบ้าน เหยื่อเห็นหน้าสุดทนโดดชกกลางโรงพักหนุ่มโพสต์เสนอรัฐบาล วิธีหยุด Covid-19 ที่ได้ผลแน่นอน“ปราชญ์ สามสี” เดือด พวกกลับจากต่างประเทศทำสนามบินป่วน ลั่น อันนี้เลว เอาไปติดคุกให้หมด รัฐบาลอย่ายอมคุณย่าวัย 88 ปี สู้ชีวิตไม่หวั่นโควิด ออกมานั่งขายขนมกล้วยเลี้ยงลูก(สติไม่ดี)Grab แถลง หลังโดนดราม่า เก็บค่าธรรมเนียมแพง จนชาวเน็ตด่า”ขอบคุณที่ซ้ำเติมช่วงโควิด”แต้ว ณฐพร งานเข้า แค่โพสท์คลิปเต้นก็เจอดราม่าแม่แบมแบมฟ้อง ม.112 แอคเค้าท์ปลอมโควิด-19 บุกสลัมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หนุ่มเสนอวิธีเด็ด ถ้ารัฐบาลทำแบบนี้ หยุดไวรัสโควิดได้แน่นอน แถมถูกใจคนไทยทั้งประเทศสองหนุ่มเมืองนนท์ลองของ ยืนทุบประตูร้านสะดวกซื้อช่วงเคอร์ฟิว อาละวาดหนัก สุดท้ายคอตกตามระเบียบระบบเปิดโอกาสให้ยกเลิกเงินเยียวยา 5,000 บาทได้ วันที่ 4 เม.ย. 2563เผยโฉมหน้า ผู้ที่ได้รับผมกระทบมากที่สุด หลังเซเว่นปิด
ตั้งกระทู้ใหม่