หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อัยการเปิด 9 ข้อหาหนักฟ้อง ผอ.กอล์ฟ บุกกราดยิงชิงทองลพบุรี

จากกรณีที่เกิดเหตุมีโจรชิงทองที่ห้างทองออโรร่า ในห้างสรรพสินค้าโรบินสันลพบุรี จนเป็นเหตุทำให้ผู้มีเสียชีวิต 3 ราย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตามแกะรอยเป็นเวลานานนกว่าจะสาวถึงตัวคนร้ายคนจริงอย่างนายประสิทธิชัย หรือ กอล์ฟ ผู้อำนวยการโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งใน จ.สิงห์บุรี และสามารถจับกุมได้ในที่สุด

20 กุมภาพันธ์ 2563 อัยการสูงสุด เตรียมนำ คำสั่งฟ้องคดีผอ.กอล์ฟ ฆ่าชิงทองร้านออโรร่า ลพบุรี รวม 9 ข้อหา ส่งศาลอาญาวันนี้ พร้อมระบุ สำนวนยังมีผู้กระทำความผิดเพียงคนเดียว ขณะเดียวกันได้บรรยายฟ้องขอให้ศาลลงโทษสถานหนัก เพราะเป็นคดีสะเทือนขวัญ พร้อมประสานผู้เสียหายยื่นคำร้องเรียกค่าสินไหมทดแทน

โดย นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด และคณะอัยการสำนักงานคดีอาญา แถลงถึงกรณีคำสั่งฟ้องคดีกล่าวหา นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือผอ.กอล์ฟ ผู้ต้องหาคดีฆ่าชิงทรัพย์ร้านทองในจ.ลพบุรี ว่า หลังจากวันที่ 11 ก.พ. อัยการได้รับสำนวนคดีจากพนักงานสอบสวนกองปราบปราม โดยมีผู้กล่าวหารวม 9 คน และเห็นว่าผู้ต้องหาเป็นผู้ก่อเหตุสะเทือนขวัญ และสื่อมวลชนให้การติดตามความคืบหน้าคดีอย่างต่อเนื่องจึงเป็นคดีสำคัญ

ทั้งนี้นายสิงห์ชัย ทนินซ้อน อธิบดีอัยการสูงสุด จึงได้ให้ตั้งคณะทำงานขึ้นมาเพื่อดำเนินคดี มีนายพรชัย ชลวณิชกุล รองอธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญา เป็นหัวหน้าคณะทำงาน และเมื่อคณะทำงานพิจารณาสำนวนการสอบสวนแล้วครบถ้วน ไม่มีประเด็นต้องสั่งสอบสวนเพิ่มเติม คณะทำงานจึงความเห็นควรสั่งฟ้องตาม รวมทั้งหมด 9 ข้อหา ได้แก่

  1. ฆ่าผู้อื่นเพื่อตระเตรียมการหรือเพื่อความสะดวกในการที่จะกระทำความผิดฯ
  2. พยายามฆ่าผู้อื่นเพื่อตระเตรียมการหรือเพื่อความสะดวกในการที่จะกระทำความผิดอย่างอื่น
  3. ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้อาวุธและใช้ยานพาหนะเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและได้รับอันตรายสาหัส
  4. ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชน
  5. พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควรและโดยไม่ได้รับอนุญาต
  6. มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต
  7. มีและใช้อาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้
  8. ใช้อาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ในการกระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่นและฐานชิงทรัพย์
  9. มียุทธภัณฑ์ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตโดยในวันนี้จะนำคำสั่งฟ้อง ไปยื่นฟ้องต่อศาลอาญา

ขณะที่ นายพรชัย หัวหน้าคณะทำงาน บอกด้วยว่า จากการตรวจสำนวนแล้ว มีผู้ต้องหาเพียงคนเดียว ยังไม่ปรากฎว่ามีผู้ร่วมกระทำความผิด หรือสนับสนุนในการกระทำความผิด และในคำบรรยายฟ้อง อัยการได้ขอให้ศาลลงโทษสถานหนักเพราะเป็นคดีสะเทือนขวัญ และขอให้ศาลพิจารณาอย่างรวดเร็ว เพราะเป็นคดีที่ประชาชนสนใจด้วย

ส่วนกรณีของผู้เสียหาย สามารถขอให้ชดใช้ค่าสินไหมทดแทน ตาม ม.44/1 นั้นทางผู้เสียหายต้องยื่นคำร้องเข้ามาก่อนศาลเริ่มสืบพยาน ซึ่งขณะนี้พนักงานอัยการก็ได้ประสานไปยังพนักงานสอบสวน แจ้งให้ผู้เสียหายทราบเพื่อให้ยื่นคำร้องเข้ามาแล้วและการสืบพยานในชั้นศาลนั้น ก็จะต้องสืบพยานเพื่อมาประกอบคำรับสารภาพ แม้ว่าผู้ต้องหาจะรับสารภาพก็ตาม แต่ไม่รู้ว่าคำรับสารภาพเป็นการจำนนต่อหลักฐานหรือไม่ ดังนั้นก็จะต้องมีการกำหนดตัวพยานก็จะต้องเป็นพยานคนสำคัญๆโดยจะสืบพยานจนศาลพอใจและยืนยันว่า พยานหลักฐานของพนักงานสอบสวนมีความแน่นหนา เพียงพอต่อการพิสูจน์การกระทำความผิดของจำเลย

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
อัยการเปิด 9 ข้อหาหนักฟ้อง ผอ.กอล์ฟ บุกกราดยิงชิงทองลพบุรี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ใหม่! "แอพป๋า" ใจดี ให้ยืม 1,000,3000,5000 เร็วทันใจ อนุมัติไว 30 นาทีคู่รักสนใจอาชีพเกษตรกร ปลูกผักปลอดสารพิษ ปลูกเท่าไหร่ก็ไม่พอขายรีบด่วน ยืมได้ 200,000 สินเชื่อตามนโยบายรัฐ สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน สินเชื่อธนาคารออมสินร้านบุฟเฟ่ต์ ติดป้ายบอกลูกค้าอย่างนี้ ถ้าเป็นคุณจะไปกินอีกไหม?รัฐจัดให้ "รถเก่าแลกใหม่" แสนคัน ของขวัญปีใหม่!หมูทอดเจ๊จง ประกาศลดราคาหมูเอาใจมหาชน!ยืมเพื่อนไม่ได้ ยืมจาก LINE ง่ายกว่า 5,000-20,000 ไม่ใช้สลิป ไม่ใช้คนค้ำ (มีคลิปสอน)สนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทความหิวทำได้ทุอย่าง ! นศ.มาเลเซียไม่มีแม้มาม่าจะกิน เห็นงูเลื้อยในสวนจับต้มประทังชีวิตทั้งตัว .หล่อมาดเซอร์แบบผม สนใจรับไปดูแลมั้ยครับ"คชโยธี" ไม่มีเงิน? ประกาศเปิดรับเงิน สนับสนุน? ให้ตัวเองหนุ่มสงสัย! ถ้าหยิบน้ำแดงที่ตั้งไว้ในศาลเจ้ามาดื่ม จะมีอันเป็นไปไหม?แชร์ว่อน ! เจ้าหน้าที่ดูแลศw เซลฟี่กับร่างไร้วิญญาณ “ดิเอโก้ มาราโดนา” นักเตะในตำนาน ทำแฟนบอลไม่พอใจ ล่าสุดบริษัทประกาศไล่ออกแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สาวเผย ตำรวจไล่จับ เป็ดพาสติก ในสำเพ็ง ไม่ให้ไปขายในม๊อบ!ม็อบ “ราษฎร” นัดซ้อมต้านรัฐประหาร บริเวณ ห้าแยกลาดพร้าวหมูทอดเจ๊จง ประกาศลดราคาหมูเอาใจมหาชน!หนุ่มสงสัย! ถ้าหยิบน้ำแดงที่ตั้งไว้ในศาลเจ้ามาดื่ม จะมีอันเป็นไปไหม?
ตั้งกระทู้ใหม่