หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

13 อันดับสถานที่เหลือเชื่อบนโลก ที่ดูเหมือนกับอยู่ “ต่างดาว” ไม่มีผิด!!

ถ้าคุณเป็นคอหนังแนวไซ-ไฟ อวกาศ หรือจักรวาล คงจะคุ้นตากับฉากสถานที่ของดวงดาวอันไกลโพ้น ที่ซึ่งงดงามแต่ดูแปลกมากเมื่อเทียบกับโลกของเรา แต่เดี๋ยวก่อนความจริงแล้วสถานที่บนโลกเองก็มีที่ๆ เหมือนกับในหนังเช่นกัน และนี่คือ 13 อันดับสถานที่เหลือเชื่อบนโลก ที่ดูเหมือนกับอยู่ “ต่างดาว” ไม่มีผิด!!

อันดับ 13

หุบเขาพระจันทร์ Valle de la Luna ประเทศชิลี

ด้วยภูมิศาสตร์ของหุบเขาแห่งนี้ประกอบด้วยแร่ธาตุที่ทับถมกันมาหลายล้านปี และการถูกกัดกร่อนจากลมและน้ำมาเป็นเวลานาน ทำให้หุบเขาแห่งนี้มีสีสันและพื้นผิวคล้ายกับพื้นผิวของดวงจันทร์เลยทีเดียว

อันดับ 12

ทะเลเกลือ Salar de Uyuni salt flats ประเทศโบลิเวีย

สถานที่แห่งนี้คือทุ่งเกลือหรือทะเลเกลือแห่งโบลิเวียนั่นเอง เป็นทะเลเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลก เนื่องจากในพื้นที่แห่งนี้อุดมไปด้วยแร่ลิเธียม มีพื้นที่กว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา 10,582 ตารางกิโลเมตร เวลาที่น้ำแห้งเราจะเห็นที่ราบสีขาวโพลนไกลแบบสุดลูกหูลูกตา

เวลาที่น้ำนองเราจะเห็นท้องฟ้ากับผืนน้ำมาบรรจบกันที่เส้นขอบฟ้าจริงๆ ผืนน้ำจะเป็นเสมือนกระจกเงาบานมหึมาสะท้อนกับท้องฟ้าสีสดใส

อันดับ 11

เทือกเขา Bardenas Reales Natural Park ประเทศสเปน

อุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นทะเลทราย มีขนาดกว่าหนึ่งแสนไร่ ซึ่งมีรูปทรงที่ถูกกัดกร่อนด้วยน้ำและลม จนกลายเป็นภูเขาที่เหมือนถูกเกลียวคลื่นล้อมรอบ แท้จริงแล้วเกิดจากถูกน้ำจากธารน้ำกัดเซาะมานานแสนนาน

อันดับ 10

หุบเขา Cappadocia ประเทศตุรกี

พื้นที่ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นมรดกโลก กับภูมิประเทศแปลกตาของหินรูปกรวย และรูปปิรามิด ที่ผุดจากพื้นดินสูงๆ ต่ำๆ กระจายตัวทั่วหุบเขาแสนจะกันดารนี้ กินพื้นที่กว่า 400 กิโลเมตรจากตะวันออกจรดตะวันตก และ 250 กิโลเมตรจากเหนือจรดใต้ ปัจจุบันเป็นสถานที่ที่นิยมในการลอยบอลลูนมาก

อันดับ 9

ทะเลทราย Algerian Desert ทะเลทรายซาฮารา

ทะเลทราย Algerian Desert เป็นส่วนหนึ่งของทะเลทรายซาฮารา กับภูมิประเทศที่ดูเวิ้งว้าง มีเพียงทะเลทราย หุบเขา และแหล่งน้ำเล็กๆ อุณภูมิอยู่ระหว่าง 46-51 องศาเซลเซียส

อันดับ 8

ทะเลสาบลาวา Lake Myvatn ประเทศไอซ์แลนด์

หนึ่งในทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไอซ์แลนด์ มีขนาด 37 ตารางกิโลเมตร ทะเลสาบอยู่สูง 277 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล มีแอ่งน้ำที่เกิดขึ้นเมื่อหลายพันปีก่อนจากน้ำแข็งที่ละลายจากลาวาของภูเขาไฟ

อันดับ 7

ทะเลสาบสีเลือด Lake Natron ประเทศแทนซาเนีย

ทะเลสาบสีแดง ทะเลสาบน้ำเค็มที่มีสีแดงคล้ายเลือดก็เป็นเพราะแพลงตอนที่อาศัยอยู่ในทะเลสาบแห่งนี้ที่ตายลงเป็นจำนวนมากเมื่อตอนน้ำแห้ง ทำให้ทะเลสาบไม่สามารถสังเคราะห์แสงได้ทัน ทำให้น้ำในทะเลสาบกลายเป็นสีแดง

อันดับ 6

ทุ่งเสาหิน The Pinnacles ประเทศออสเตรีย

อุทยานแห่งชาตินัมบุง มีเสาหินปูนโผล่ขึ้นมากระจายเต็มพื้นที่จนดูคล้ายป้ายหลุมศพ ในอดีตสถานที่แห่งนี้เคยเป็นทะเลมาก่อน เสาเหล่านี้เกิดจากเปลือกหอยในทะเลที่ย่อยสลายกลายเป็นทรายที่มีหินปูนเป็นส่วนประกอบจำนวนมาก

อันดับ 5

หนองน้ำ Danakil Depression ประเทศเอธิโอเปีย

แอ่งดานาคิล แอ่งรูปพัดกว้างใหญ่ที่มีอุณหภูมิสูงกว่า 50 เซลเซียส โดยแอ่งแห่งนี้ตั้งอยู่ในทะเลทรายดานาคิล (Danakil Desert) ทะเลทรายที่อยู่ในเขตพื้นของสามเหลี่ยมอะฟาร์ (Afar Triangle) ประเทศเอธิโอเปีย

อันดับ 4

ทุ่ง Erongo region ประเทศนามิเบีย

เป็นหนึ่งใน 14 เขตของประเทศ นามิเบีย ซึ่งมีลักษณะเป็นเนินเขา ทะเลทรายสลับกันไกลสุดลูกหูลูกตา มีภูมิอากาศแบบแห้งแล้งสุดๆ ดูแล้วเหมือนอยู่ในดาวดวงอื่นที่ไม่ใช่โลกเลยทีเดียว

อันดับ 3

อุทยานแห่งชาติ Canyonlands National Park ประเทศสหรัฐอเมริกา

อุทยานแห่งชาติแคนยอนแลนด์ มีเนื้อที่ 1,365 ตารางกิโลเมตร มีแม่น้ำโครโลราโดขนาดใหญ่ และยังมีภาพเขียนอินแดงโบราณอยู๋ในบริเวณนี้อีกด้วย

อันดับ 2

น้ำพุร้อน Waiotapu ประเทศนิวซีแลนด์

สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่บนเปลือกโลกที่มีอุณภูมิสูง ทำให้แหล่งน้ำบนผิวโลกที่อยู่บริเวณนั้นกลายเป็นน้ำพุร้อน โคลนเดือด และบ่อน้ำร้อนต่างๆ

อันดับ 1

ถ้ำธารน้ำแข็ง Glacial caves ประเทศไอซ์แลนด์

ถ้ำไอซ์เคฟ (Ice Caves) ถ้ำน้ำแข็งคริสตัล หรือ ถ้ำคริสตัล (Crystal Ice Cave) เป็นถ้ำที่เกิดจาก การแข็งตัวของทะเลสาป ซึ่งมีความสวยงามอลังการเป็นอย่างมาก ซึ่งสถานที่แห่งนี้เหมาะแก่การเข้าชมในฤดูหนาว เพราะมีความปลอดภัยที่สุด

เครดิตข้อมูล telegraph.co.uk

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://wtfintheworld.com/13-landscapes-that-look-like-the-surface-of-the-moon/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
13 อันดับสถานที่เหลือเชื่อบนโลก ที่ดูเหมือนกับอยู่ “ต่างดาว” ไม่มีผิด!!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โควิด-19 บุกสลัมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแล้วหนุ่มแกร็บผงะ หลังลูกค้าฝากซื้อออยล์ บอกให้เข้ามาส่งในห้อง พอเปิดเข้าไปเหลือเสื้อผ้าแค่ตัวเดียวสาว 1 ในคนที่ไม่ยอมไปกักตัว จากเหตุการณ์ประท้วงทีสนามบินสุวรรณภูมิ โพสด่ากราดถึง รบ. ลงเฟสบุคด่วน! กพท.ออกประกาศห้ามทุกสายการบินต่างประเทศ นำผู้โดยสารเข้าไทยหนุ่มวิศวะโผล่มอบตัวตร.ฉุนสาวไม่รัก พ่นสีรถชาวบ้าน เหยื่อเห็นหน้าสุดทนโดดชกกลางโรงพักญาติแจ้งสาเหตุการเสียชีวิต ไก่ ดวงชีวัน เจ้าของฉายา บั้นท้ายดินระเบิด ไม่ได้เป็นดั่งข่าวที่แชร์กันเอ พศิน เผยคำทำนาย นอสตราดามุส แม่นจนน่าตกใจแต้ว ณฐพร งานเข้า แค่โพสท์คลิปเต้นก็เจอดราม่าด่วน ดวงชีวัน โกมลเสน อดีตดาราสุดlซ็กซี่ เสียชีวิตแล้วตอกหน้าหงาย!ตร.มีหลักฐานเด็ด“แคนดี้ รากแก่น”กับพวกโกงซื้อแอลกอฮอล์หมื่นลิตร!สาวลงว่ายน้ำ ใช้กล้องถ่ายตัวเอง แต่ผู้คนข้างๆ ต่างร้องโหวกเหวก ก่อนเปิดกล้องดูอึ้ง พบคนตกน้ำตายเราไม่ทิ้งกัน เปลี่ยนเวลาลงทะเบียน ไม่ใช่ 24 ชม. แล้วแม่แบมแบมฟ้อง ม.112 แอคเค้าท์ปลอม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ภาษาแมวไม่ยากอย่างที่คิด แค่เปิดใจเรียนรู้แล้วจะเข้าใจแมวมากขึ้นแน่นอนเปิดประวัติ อิลลูมิเนติ องค์กรลับที่หวังครองโลก และผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์สำคัญในโลกทั้งหมด20 ภาพประทับใจ ที่มนุษย์ได้มอบให้กับเหล่าสัตว์โลกภาพความน่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่จะมอบความสุขให้กับเราอีกมากมาย
ตั้งกระทู้ใหม่