หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เรียบร้อยโรงเรียน! กัมพูชา ผู้โดยสารเวสเตอร์ดัมเข้าไทย ต่อเครื่องกลับบ้าน-ผวาระบาด

เรียบร้อยโรงเรียน! กัมพูชา

ผู้โดยสารเวสเตอร์ดัมเข้าไทย

ต่อเครื่องกลับบ้าน-ผวาระบาด

 

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่14 ก.พ. ที่ผ่านมาพบว่ามีผู้โดยสารบนเรือเวสเตอร์ดัมบินมาประเทศไทย9 คนแบ่งเป็นต่างชาติต่อเครื่องกลับประเทศ8 คนและคนไทย1 คน

โดยชาวต่างชาติ8 รายตรวจร่างกายและวัดอุณหภูมิร่างกายโดยแพทย์ไม่พบไข้ทั้ง8 รายอุณหภูมิทางหูวัดได้อยู่ระหว่าง36.4 - 36.9 องศาเซลเซียสไม่มีอาการทางเดินหายใจบันทึกข้อมูลต.8 และอนุญาตให้บินต่อส่วนคนไทยอายุ47 ปีตรวจร่างกายอุณหภูมิ36.8 องศาเซลเซียสไม่มีอาการทางเดินหายใจเก็บตัวอย่างส่งตรวจเชื้อโคโรน่า19 กำลังรอผลโดยได้ทำการบันทึกข้อมูลในต.8 และให้ติดตามอาการป่วย14 วันหรือหากประเมินว่าเสี่ยงให้ไปรับตัวมากักโรค

           ทั้งนี้ล่าสุดทางรมว.คมนาคมระบุว่ากรณีที่มีนักท่องเที่ยวที่โดยสารมากับเรือเวสเตอร์ดัมทยอยเดินทางเข้าไทยโดยผ่านมาทางสนามบินนั้นจึงได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานของกระทรวงคมนาคมยกระดับการคัดกรองผู้โดยสารทุกเที่ยวบินที่บินมาจากประเทศกัมพูชาโดยให้บริษัทการบินไทยจำกัด(มหาชน) และทุกสายการยบินในไทยสายการบินทำการตรวจคัดกรองผู้โดยสารด้วยการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนที่จะเดินทางขึ้นเครื่องบินเพื่อโดยสารเที่ยวบินขาออกจากประเทศไทย(exit screening) และทำการตรวจคัดกรองผู้โดยสารด้วยการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนที่ผู้โดยสารจะเดินทางขึ้นเครื่องบินเพื่อเดินทางขาเข้ามายังประเทศไทย

พร้อมกำชับให้สนามบินของบริษัทการท่าอากาศยานไทยจำกัด(มหาชน)หรือทอท. สนามบินเอกชนและสนามบินภายใต้สังกัดกรมท่าอากาศยานจัดระบบเป็นการเฉพาะกรณีที่มีผู้โดยสารจากเรือดังกล่าวเดินทางมาเปลี่ยนเครื่องที่เมืองไทย

           อนึ่งก่อนหน้านี้13 ก.พ. ทางรัฐบาลกัมพูชาได้แจ้งผลตรวจผู้ต้องสงสัยติดเขื้อโคโรน่าบนเรือเวสเตอร์ดัมจำนวน20 ราย(จากผู้โดยสารในเรือทั้งหมดกว่า2000 ราย)

            ทั้งนี้ภายหลังเวลาที่พบผู้ต้องสงสัยติดเชื้อทางกัมพูชาได้ส่งเชื้อไปตรวจหาไวรัวโคโรน่าและใช้เวลาเพียงไม่ถึง6 ชั่วโมงซึ่งถือเป็นตรวจหาเชื้อที่เร็วที่สุดในโลกทั้งที่การแพทย์กัมพูชาไม่ติดtop 20 ของโลกรวมทั้งถือว่าเป็นการตรวจที่เร็วกว่าการแพทย์แถวหน้าอย่างไต้หวัน, เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, ไทยซึ่งต้องใช้แล็บตรวจหาเชื้อโคโรน่าขั้นต่ำ2 วัน

          นอกจากนี้ยังไม่ได้มีการกักตัวผู้ที่มีความเสี่ยงระยะเพาะเชื้อ14 วันแต่ปล่อยผู้โดยสารบรเรือทั้งหมด17 ประเทศทั่วโลกกลับคืนสู่บ้านเกิด

เนื้อหาโดย: ลิโป้โฮโหใหญ่จัง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, ken 7
 
เรียบร้อยโรงเรียน! กัมพูชา ผู้โดยสารเวสเตอร์ดัมเข้าไทย ต่อเครื่องกลับบ้าน-ผวาระบาด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไลน์แมนไล่ออกแล้ว หนุ่มใช้เท้ากดลิฟท์ สั่งเด็ดขาดห้ามเป็นไลน์แมนอีกตลอดชีวิตเผยภาพถังขยะ เต็มไปด้วยอาหาร หลังผู้คนแห่ซื้อกักตุน แต่กินไม่ทันลูกหนี้เฮ อิออน ประกาศช่วยเหลือ ลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจาก covid-19ช็อก เหยื่อโควิดเพิ่งเผาศพ พบครอบครัวที่เหลือติดเชื้อยกบ้าน ลูกสาวสุดเครียดมาแล้ว ตัวอย่างหน้าเว็บ แบบฟอร์มลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือเดือนละ 5,000 บาทตำรวจพ้อ ไม่คิดว่าจะเจอสถานการณ์อย่างนี้ ชาวบ้านรวมตัวขับไล่ผู้ป่วยโควิดให้พ้นๆไปจากโรงพยาบาลใกล้บ้านเนบิวลาโลมาหนุ่มต้องกักตัวอยู่บ้าน เกิดอยากกินขนมขึ้นมา เลยใช้น้องหมาเดินไปซื้อ และมันก็ทำสำเร็จซะด้วย20 ดีไซน์เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสุดเฟล ที่ไม่คิดว่าจะมีคนใส่จริง ภาค 2คลังขอปิดลงทะเบียนไว้ก่อน เราไม่ทิ้งกัน หลังคนถล่มลงทะเบียน 20 ล้านคน จนเว็ปล่มพิภพ​ที่มีฝนตกลงมาเป็นเหล็กหลอมเหลวที่ร้อนจัด ไม่ต่างจากนรกได้ถูกค้นพบแล้วเมื่อเหล่าพ่อบ้านต้องไปซื้อของช่วงกักตัว ทำตามสั่งให้ถูกใจเมียด่ายับ ! หลังมีหนุ่มโพสถึงหมอว่า "หมอกับพยาบาลอย่าทำสำออยว่าลำบาก"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หนุ่มต้องกักตัวอยู่บ้าน เกิดอยากกินขนมขึ้นมา เลยใช้น้องหมาเดินไปซื้อ และมันก็ทำสำเร็จซะด้วยเมื่อเหล่าพ่อบ้านต้องไปซื้อของช่วงกักตัว ทำตามสั่งให้ถูกใจเมียเผยภาพถังขยะ เต็มไปด้วยอาหาร หลังผู้คนแห่ซื้อกักตุน แต่กินไม่ทันไลน์แมนไล่ออกแล้ว หนุ่มใช้เท้ากดลิฟท์ สั่งเด็ดขาดห้ามเป็นไลน์แมนอีกตลอดชีวิต
ตั้งกระทู้ใหม่