หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ตำแหน่งสิว บนใบหน้าบ่งบอกโรค

สิว" ที่ขึ้นบนใบหน้านั้นบ่งบอกอะไร เมื่อสิวปรากฏบนตำแหน่งไหนของใบหน้า แสดงว่าอวัยวะภายในอาจส่งสัญญาณเตือน ว่ากำลังมีความผิดปกติเกิดขึ้นกับร่างกายของคุณ

- "สิว" บริเวณ "หน้าผาก" เกี่ยวข้องกับระบบของทางเดินอาหารและระบบย่อยอาหารด้วย ที่รวมถึงกระเพาะปัสสาวะ และต่อมหมวกไต ทั้งนี้สาเหตุเกิดจากการกินอาหารที่ไม่เหมาะสม หรือได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอ รวมถึงความเครียด และการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ

- หากเป็นสิวบริเวณ "ระหว่างคิ้ว" หรือ "กลางใบหน้า" คนโบราณจะบอกว่าห้ามบีบเด็ดขาด! เพราะอาจจะเสียชีวิตได้

จึงหาข้อเท็จจริงมาฝาก ทราบว่าบริเวณพื้นที่สามเหลี่ยมกลางใบหน้านั้น จะมีเส้นเลือดที่เชื่อมต่อไปยังด้านหลังของศีรษะ คือบริเวณสมองส่วนท้าย ทั้งนี้หากบีบสิวจนเกิดการติดเชื้อและอักเสบขึ้นมา หมายความว่ามันจะลุกลามเข้าสู่สมองของคุณได้โดยตรง

"สิว" ปัญหากวนใจของสาวๆ หลายคน จริงมั้ยคะ  จะแต่งหน้าให้สวยใสไปออกงานสักหน่อย แต่ก็มีเจ้าสิวรบกวนจิตใจและใบหน้า ทำให้หมดความมั่นใจไปเสียอย่างนั้น วิธีการที่ดีที่สุดในการกำจัดสิว เห็นทีต้องแนะนำให้พึ่งพาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญ เพราะเจ้าสิวที่ขึ้นบนใบหน้าแต่ละชนิดนั้น มีความแตกต่างกัน หากกดบีบหรือแกะเกา จะมีแต่ทำให้ใบหน้าช้ำเป็นรอยแดงและมีรอยแผลเป็นได้ ดังนั้นการได้รับการรักษาอย่างถูกวิธี น่าจะเป็นคำแนะนำที่ดีที่สุด

แต่อย่างไรก็ตาม...คุณสาวๆ รู้หรือไม่ "ตำแหน่ง" ของ "สิว" ที่ขึ้นบนใบหน้านั้นบ่งบอกอะไร เมื่อสิวปรากฏบนตำแหน่งไหนของใบหน้า แสดงว่าอวัยวะภายในอาจส่งสัญญาณเตือน ว่ากำลังมีความผิดปกติเกิดขึ้นกับร่างกายของคุณ หรือบางตำแหน่งอาจเป็นแค่สิ่งสกปรกที่ตกค้างบนใบหน้าได้เช่นกัน เรามาดูกันดีกว่าว่าตำแหน่งของ "สิว" บ่งบอกอะไร?

ตำแหน่ง "สิว" บ่งบอก "โรค"บริเวณหน้าผาก - ระบบทางเดินอาหาร

หากสาวๆ เป็น "สิว" บริเวณหน้าผาก จะกลางหน้าผาก ด้านซ้าย หรือด้านขวา และไม่ว่าจะสิวอุดตันหรือสิวอักเสบขนาดใหญ่ ที่เกิดจากการใช้ยาสระผม หรือการทำความสะอาดใบหน้าไม่เพียงพอ ทำให้หลงเหลือครีมรองพื้และแป้ง รวมถึงการใช้ดินสอเขียนคิ้ว มาสคาร่าคิ้ว แล้วล้างออกไม่หมด ทำให้สะสมจนเป็นสิวแล้ว จุดนี้ยังเกี่ยวข้องกับระบบของทางเดินอาหารและระบบย่อยอาหารด้วย ที่รวมถึงกระเพาะปัสสาวะ และต่อมหมวกไต ทั้งนี้สาเหตุเกิดจากการกินอาหารที่ไม่เหมาะสม หรือได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอ รวมถึงความเครียด และการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ อย่างไรก็ตามจากปัญหาข้างต้น เราขอแนะนำให้เลือกใช้แชมพูที่ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน สารกันเสีย และน้ำมัน  ให้ใช้แชมพูสูตรอ่อนโยนสำหรับเด็ก หรือสูตรที่เหมาะสำหรับหนังศีรษะแพ้ง่าย และที่สำคัญควรลดอาหารที่มีน้ำตาลและไขมันสูง รวมถึงควรดื่มน้ำให้มากๆ ด้วย

บริเวณระหว่างหัวคิ้ว - ตับ ภูมิคุ้มกัน

จุดนี้คือจุดที่ปวดที่สุด เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงเคยเป็น "สิว" ที่บริเวณระหว่างคิ้ว เอามือไปโดนจะต้องมีร้องเป็นแน่ๆ คนโบราณมักบอกว่า หากเป็นสิวบริเวณนี้ ห้ามบีบเด็ดขาด! เพราะอาจจะเสียชีวิตได้ จึงหาข้อเท็จจริงมาฝาก ทราบว่า...บริเวณพื้นที่สามเหลี่ยมกลางใบหน้านั้น จะมีเส้นเลือดที่เชื่อมต่อไปยังด้านหลังของศีรษะ คือบริเวณสมองส่วนท้าย ทั้งนี้หากบีบสิวจนเกิดการติดเชื้อและอักเสบขึ้นมา หมายความว่ามันจะลุกลามเข้าสู่สมองของคุณได้โดยตรง อันตรายจริงๆ นะคะ ทีนี้มาดูว่า สิวบริเวณระหว่างหัวคิ้วนั้น มีความเกี่ยวข้องกับระบบภูมิคุ้มกันและการทำงานของตับ ทั้งนี้หากใครมีสิวขึ้นตำแหน่งนี้บ่อยๆ อาจต้องดูว่า...เรารับประทานอาหารที่มีไขมันทรานส์มากไปหรือไม่ หากใครนึกภาพไขมันทรานส์ไม่ออก ข้ามไปที่อาหารเลยจ้า เช่น ของทอด ของมัน ฟาสต์ฟู้ด หรือการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทั้งหมดนี้ส่งผลต่อการทำงานของตับ ที่ทำหน้าที่กำจัดพิษต่างๆ ออกจากร่างกาย ที่จะส่งผลทำให้ระบบภูมิคุ้มกันต่ำได้ และเมื่อตับมีปัญหาจะไม่สามารถย่อยแลคโทสได้ จึงแนะนำว่าไม่ควรดื่มนม และหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารรสจัด หรือการรับประทานอาหารดึกจนเกินไป

บริเวณจมูก - หัวใจ ระบบไหลเวียนเลือด ฮอร์โมน

สาวๆ หน้ามัน ไม่แปลกใจเลยใช่มั้ย ทำไมถึงเป็นสิวที่จมูกอยู่บ่อยๆ เพราะบริเวณจมูกเป็นโซนที่มีต่อมไขมันมาก จึงทำให้เกิด "สิว" อักเสบได้ง่าย ทั้งนี้หากสิวเกิดขึ้นตำแหน่งนี้ จะเกี่ยวข้องกับการทำงานของหัวใจ ระบบไหลเวียนเลือด เช่น ความดันโลหิตสูง รวมถึงผลกระทบที่อาจส่งผลกับฮอร์โมน โดยเฉพาะช่วงมีประจำเดือน วัยทอง และการใช้ยาคุมกำเนิด MIRROR ขอแนะนำสาวๆ ที่มีสิวขึ้นตำแหน่งนี้บ่อยๆ ให้รับประทานอาหารที่มีโฟเลต เช่น ตับ ไข่แดง ผักใบเขียว วิตามินบี 6 อย่างรำข้าว จมูกข้าวสาลี หรือธัญพืชไม่ขัดสี และวิตามินบี 12 อย่างนม โยเกิร์ต ชีส หอยลาย หรือปลาทะเล ก็จะช่วยให้ระบบต่างๆ ที่เกี่ยวข้องดีขึ้น

บริเวณแก้ม - ระบบหายใจ

บริเวณนี้คือจุดที่กว้างขวางมากที่สุด โดยเฉพาะพื้นที่ในการแต่งหน้าและคุยโทรศัพท์มือถือ อันดับแรกจงดูว่า เราทำความสะอาดใบหน้า และโทรศัพท์ที่ใช้แนบแก้มเพียงพอหรือยัง จนทำให้เกิดสิวอักเสบขึ้นมา ก่อนที่จะไปมองหาสาเหตุที่เกิดจากภายใน สำหรับ "สิว" ที่เกิดบริเวณ "แก้ม" จะเกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจ หากมีรอยลึกที่โหนกแก้ม นั่นอาจหมายถึงการหายใจและปอด สำหรับแก้มส่วนบน จะเกี่ยวข้องกับไซนัสและปอด ส่วนแก้มส่วนล่าง จะเกี่ยวข้องกับเหงือกและฟัน อย่างไรก็ตามสิวบริเวณนี้อาจเกิดกับผู้ที่สูบบุหรี่จัด หรือต้องเจอมลภาวะบ่อยๆ รวมถึงผู้ที่มีอาการภูมิแพ้กำเริบด้วย

บริเวณคาง ริมฝีปาก - ฮอร์โมน รังไข่

"สิว" ที่เกิดบริเวณคางและริมฝีปาก มักเกิดขึ้นกับผู้หญิงเป็นเรื่องปกติ เพราะตำแหน่งนี้เกี่ยวข้องกับการทำงานของฮอร์โมนในร่างกาย เราจะสังเกตได้ว่า หากจะมีประจำเดือน สาวๆ มักจะเป็นสิวบริเวณนี้เสมอๆ ดังนั้นหากไม่อยากเป็นรอยดำ หลุมสิว หรือแผลเป็น ไม่ควรกด บีบ แกะ และเกาสิวบริเวณนี้โดยเด็ดขาด เพราะมันจะขึ้นอยู่ตลอดเวลาที่มีประจำเดือน แต่อย่างไรก็ตาม หากไม่ได้เกิดขึ้นเพราะฮอร์โมนหรือจะมีประจำเดือน แสดงว่ารังไข่หรือมดลูกมีปัญหา ทั้งนี้ต้องปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญถึงความผิดปกติที่อาจเกิดขึ้น นอกจากนี้ที่บริเวณปลายคาง ยังบ่งบอกถึงความผิดปกติของกระเพาะอาหารและลำไส้เล็กด้วย ทั้งนี้ควรงดอาหารรสจัดและเคี้ยวให้ละเอียดก่อนกลืน เพื่อเป็นการช่วยย่อยได้อีกทางหนึ่ง.

เนื้อหาโดย: noonokxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noonokxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
6 VOTES (3/5 จาก 2 คน)
VOTED: พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ, noonokxx
 
ตำแหน่งสิว บนใบหน้าบ่งบอกโรค
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ด่วน ดวงชีวัน โกมลเสน อดีตดาราสุดlซ็กซี่ เสียชีวิตแล้วแม่แบมแบมฟ้อง ม.112 แอคเค้าท์ปลอมสาวแฉกลับจากต่างแดน ถูกพาไปกักตัว ให้นอนรวมกับคนอื่นตอกหน้าหงาย!ตร.มีหลักฐานเด็ด“แคนดี้ รากแก่น”กับพวกโกงซื้อแอลกอฮอล์หมื่นลิตร!ผู้จัดฯรุ่นใหญ่ บุ๋ม รัญญา ถึงกับเอ่ยปากขอลาออกจากวงการ หลังละครถูกวิจารณ์สนั่นทำ CG ห่วยโควิด-19 บุกสลัมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแล้วสาว 1 ในคนที่ไม่ยอมไปกักตัว จากเหตุการณ์ประท้วงทีสนามบินสุวรรณภูมิ โพสด่ากราดถึง รบ. ลงเฟสบุค“ปราชญ์ สามสี” เดือด พวกกลับจากต่างประเทศทำสนามบินป่วน ลั่น อันนี้เลว เอาไปติดคุกให้หมด รัฐบาลอย่ายอมหนุ่มแกร็บผงะ หลังลูกค้าฝากซื้อออยล์ บอกให้เข้ามาส่งในห้อง พอเปิดเข้าไปเหลือเสื้อผ้าแค่ตัวเดียวหนุ่มโพสต์เสนอรัฐบาล วิธีหยุด Covid-19 ที่ได้ผลแน่นอน1 ใน 100 ผู้โดยสารคนไทย โพสต์ยาว หลังดราม่าไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่กักตัวแพทย์จุฬาฯโชว์เครื่องตรวจ เชื้อโควิด-19 อัตโนมัติเครื่องแรกในไทยอีกราย...!! สังเวยโควิด เซียนมวยรุ่นเก๋าชื่อดัง "อื๊อ อพอลโล" ติดจากเวทีลุมพินี เสียชีวิตในวัย 74 ปี ที่ รพ.ทรวงอก เพื่อนร่วมวงการ ร่วมอาลัย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
ผิวหน้าของเรามีลักษณะเป็นแบบไหนกันนะสติกเกอร์แต่งเล็บลายแกง...! เห็นแล้วหิวเลยกักตัวอยู่บ้านยังไงให้สุขภาพดี ไม่สูญเวลาเปล่าประโยชน์นางแบบสาวคลั่งศัลยกรรมมาตลอด 20 ปี สุดท้ายเธอหวังเพียงอยากได้ใบหน้าเดิมๆของเธอเท่านั้น
ตั้งกระทู้ใหม่