หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

7นิสัยสู้ความยากจน

7 นิสัยสู้ความยากจน ไม่อยากจนต้องอ่าน เคล็ดไม่ลับ ที่ใครๆก็ทำได้ ทำได้ไม่ยาก เพื่อเปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้น อ่านเลย การใช้เงิน การออมเงิน และ วิธีการต่างๆ เพียงแก้นิสัยเหล่านี้

1.ใช้จ่ายไม่ยั้งคิด เป็นลักษณะของคนที่เวลาจับจ่ายใช้สอยอะไร ไม่เลือกถึงความจำเป็น ไม่นึกถึงความพร้อม คนกลุ่มนี้แยกไม่ออก need กับ want need คือสิ่งที่จำเป็น อะไรที่เหมาะสมคุ้มค่าที่สุด คนส่วนใหญ่จะเป็น want 

คนประเภทนี้ไม่ค่อยทำรายรับรายจ่าย มักจะมีปัญเรื่องการใช้จ่าย หาให้ได้มากๆเยอะๆ จำทำให้เสียสมดุลในเรื่องสุขภาพ ครอบครัว ตรงกันข้ามกับคนที่บรริหารชีวิตได้สมดุล

2.พาชีวิตจมกองหนี้ ผ่อนของแบบไม่หยุดหย่อน ยืมคนนู้นคนนี้ แล้วหาเงินคืนไม่ทัน กู้ทำนู้นทำนี่ ทำให้ชีวิตนั้นต้องอยู่กับความเคลียดตลอดเวลา

3.ไม่มีระเบียบทางการเงิน ไม่จดบัญชีรายรับรายจ่าย และก็พวกจ่ายหนี้ไม่ตรงเวลา ไม่ใส่ใจสิทธิประโยชน์ของตัวเอง อย่างเช่นสิทธิรักษาพยาบาลของบริษัท 

4.ขาดเกินไม่เคยวางแผน เงินในแต่ละเดือนจะพอใช้ไหม ขาดเท่าไร เกินเท่าไร ไม่มีการวางแผน

5.ดูแคลนเงินออม ดูถูกการเก็บเงินออม เลยไม่รวย ยิ่งเลื่อนการออมออกไป ก็ยิ่งเลื่อนความรวยออกไป อย่างเช่นคนที่เป็นเศรษฐีเขามักเก็บออมเงิน ซึ่งต่างจากคนจนที่ไม่รู้จักออม

6.ยอมให้ชีวิตขาดเป้าหมาย ต้องทำให้ชีวิตตื่นเต้น มีเป้าหมายในชีวิต สนุกกับชีวิตประจำวัน อย่างเช่น เป้าหมายสุขภาพ ครอบครัว การงาน การเงิน การพัฒนาตัวเอง การทำเพื่อสังคม 

7.ไม่ใส่ใจความรู้ทางการเงิน ต้องมีความรู้เรื่องเงิน องค์ประกอบ4ด้าน คือ วิธีการหาเงิน วิธีการใช้จ่าย วิธีเก็บออมอย่างชาญฉลาด วิธีการลงทุน

เป็นยังไงบ้างกับ นิสัยสู้ความยากจน หากทุกคนรู้ตัวแล้วรู้จักการปรับเปลี่ยน น่าจะทำให้การเงินของท่านดีขึ้นไม่มากก็น้อย และ รู้จักประหยัด อดออม ทำให้เรามีเงินใช้ยามจำเป็นต้องใช้จริงๆ หากมีเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆอีก จะนำมาแชร์ แบ่งปันกัน นะครับ สวัสดีครับ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noonokxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: noonokxx
 
7นิสัยสู้ความยากจน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ร้อยปีมีครั้งตามแบบไทย"ดร.อาทิตย์" ชมเปาะ "ทักษิณ" วิสัยทัศน์กว้างไกล ภาวะผู้นำบริหารประเทศสูงมาก ยากที่จะหาใครทัดเทียมได้โควิดคร่าชีวิต หนุ่มปทุมฯชาวบ้านโวยปิดข้อมูล กู้ชีพช็อกเพิ่งพาไปส่งโรงบาลเปิดชีวิตล่าสุด หลังไม่ค่อยออกสื่อ ของ อาจารย์แม่นายกฯ ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ เช็คด่วนยกเว้นใครบ้างยลโฉมหน้าลูก3คน ของ บอย ปริญญา พระเอกละครพื้นบ้านผู้ล่วงลับ ที่เกิดกับภรรยาคนแรก“ทนายดัง”บุกทำเนียบ ขอให้มีคำสั่งพักหนี้ทุกธนาคารสาวให้แฟนหนุ่มตัดผมให้ ส่องกระจกดูเริ่มสวย แต่พอตัดเสร็จเป็นเรื่องคุณป้าอัดคลิป ASMR แต่ไก่ขันไม่หยุดทำรมณ์เสีย สุดท้ายจับมาต้มกิน แต่ก็มาพีกตอนจบอีกแคนาดายังคงจัดแข่ง ทรงผมแช่แข็งประจำปีนี้ และแต่ละคนยังคงน่าทึ่งเหมือนเดิมผู้ใหญ่บ้านห้วยบง พลีชีพ ดับไฟป่าเชียงใหม่หนุ่มถึงกับโอละพ่อ ซื้อแซนวิชมาแก้อาการหิว ก่อนแกะกินถึงกับอุทานชมภาพประวัติศาสตร์ปี 1920 ปีแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิตผู้หญิงเมื่อราว 100 ปีก่อน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ข่าววงในQuarantine อย่างไรให้ได้บุญต้องเวนคืนตามมาตรฐานโลกการประเมินราคาโซลาร์ฟาร์ม
ตั้งกระทู้ใหม่