หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เจ้าสัวพันล้านประธานธนาคารดัง รุกล้ำป่าริมอ่างเขื่อนวชิราลงกรณ พบพิรุธเอกสารเพียบ

พ.อ.พงษ์เพชร เกษสุภะ หัวหน้าชุดปฏิบัติการศปป.4 กอ.รมน.นายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม จนท.ศปก.พป. นำกำลังกว่า30นาย เข้าตรวจสอบ การกระทำผิด ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม บ้านลิเจีย หมู่ 4 ตำบลปรังเผล อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

โดยกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบบริเวณพื้นที่ริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ บ้านลิเจีย ม.4 พิกัด E53176 N 1665136 พบว่าภูมิประเทศโดยรอบริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ มีทัศนียภาพสวยงาม มีเกาะใหญ่เล็กกระจายอยู่รอบพื้นที่ อีกทั้งพื้นที่ลักษณะโค้งเว้าเป็นแหลมยื่นไปในน้ำ สวยงามเป็นอย่างมาก พื้นที่มีการปรับจนราบเรียบโล่งเตียน มีร่องรอยการปลูกพืชมันสำปะหลัง กำลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่ามีการบุกรุกพื้นที่ป่า เป็นจำนวน6แปลง 197ไร่ 1งาน75ตารางวา พร้อมปักป้ายตรวจยึดในพื้นที่ทั้ง6แปลง

พ.อ.พงษ์เพชร เกษสุภะ หัวหน้าชุดปฏิบัติการศปป.4 กอ.รมน. นายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม จนท.ศปก.พป. ร่วมกันเปิดเผยว่า สืบเนื่องจากคณะเจ้าหน้าที่อุทยานฯเขาแหลม ได้ทำการสำรวจตรวจสอบเอกสารหลักฐาน ผู้ถือครองที่ดินทำกินของราษฎร ในพื้นที่อุทยานฯเขาแหลม ตามมติครม.30 มิ.ย.2541 ที่แจ้งการสำรวจตกหล่น จำนวน95รายจากการตรวจสอบพบพิรุธ ในเอกสารหลักฐานการครอบครองพื้นที่ ของนายมนตรี มังกรกนก และบุคคลทั้งชายและหญิง ในตระกูลมังกรกนก จำนวนรวม5ราย พื้นที่197ไร่ 1งาน75ตารางวา เนื่องจากเดิมเมื่อปีพ.ศ. 2556 พื้นที่แห่งนี้ผู้ครอบครองคือ นายแดง นวลขำดีแท้ จากนั้นต่อมาในปีพ.ศ. 2558 พบว่ามีการเปลี่ยนชื่อผู้ครอบครองเดิมเป็นนายมนตรี มังกรกนก อีกทั้งตรวจสอบพบว่าในพื้นที่จำนวน 197ไร่ 1งาน75ตารางวา ผู้ครอบครองมีรายชื่อ เป็นบุคคลหญิงชายในตระกูลมังกรกนกทั้งสิ้น อีกทั้งบุคคลทั้งหมดมีภูมิลำเนาอยู่ในกรุงเทพฯทั้งสิ้น ทั้งนี้ตามมติครม.30 มิย.2541 บุคคลทั้งหมดไม่มีคุณสมบัติ ในการครอบครองพื้นที่ดังกล่าว

พ.อ.พงษ์เพชร เกษสุภะ หัวหน้าชุดปฏิบัติการศปป.4 กอ.รมน.เปิดเผยต่อไปว่า พื้นที่ซึ่งทำการตรวจยึดนี้ นายมนตรี มังกรกนก ภูมิลำเนาอยู่กรุงเทพมหานคร เป็นกรรมการบริษัท เอเชียไฟเบอร์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท วงศ์ช่าง จำกัด ที่มีทุนจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ 1 พันล้านบาท กับพวกรวม 6 คน ประกอบไปด้วย ดร.ปัญจรัตน์ มังกรกนก นางสาวศิริกุล มังกรกนก นางสาวศิริวรรณ มังกรกนก นายภูริพงศ์ มังกรกนก นายไพรัชญ์ ปัญจรันต์มนตรี โดยมอบหมายให้นายศักดิ์ชัย บัณติอินทร์ และนายวันชัย นวลขำดีแท้ ภูมิลำเนาอยู่จังหวัดกาญจนบุรี เป็นตัวแทน นำชี้ตรวจสอบรังวัดแปลงที่ดิน ตามมติคณะรัฐมนตรี 30 มิถุนายน 2541 ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม จังหวัดกาญจนบุรี

หลังจากเข้าครอบครอง เปลี่ยนชื่อมาเป็นของตัวเอง เจ้าสัวมนตรีฯกับพวก ได้นำรายชื่อดังกล่าว เข้าคณะกรรมการพิสูจน์สิทธิ์ การครอบครองที่ดินของราษฎร ในพื้นที่อนุรักษ์ จังหวัดกาญจนบุรี แต่คณะกรรมการฯมีมติไม่รับรอง เพราะที่ดินตามมติคณะรัฐมนตรี 30 มิถุนายน 2541 มีหลักเกณฑ์กำหนดไว้ ให้ช่วยเหลือราษฎรเดิม ผ่อนปรนให้อยู่อาศัยและทำกินอยู่ในที่เดิม ก่อนหรือหลังประกาศเขตสงวนหวงห้ามครั้งแรก และต้องทำประโยชน์ต่อเนื่อง มาจนถึงปัจจุบันด้วย

โดยบุคคลภายนอก ที่มีการซื้อ ขาย เปลี่ยนมือ หรือโอนสิทธ์มาจากราษฎรเดิม ไม่ได้รับประโยชน์ หรือไม่มีสิทธิ์ได้รับการผ่อนปรน ในที่ดินตามมติคณะรัฐมนตรี 30 มิถุนายน 2541 ดังกล่าว และการกระทำที่มีการซื้อ ขาย เปลี่ยนมือ หรือโอนสิทธิ ในที่ดินตามมติคณะรัฐมนตรี 30 มิถุนายน 2541 นั้น ทำให้เกิดการบุกรุกป่า เพื่อหาที่ดินทำกินเพิ่มเติม จากการที่ขายไป หรือโอนไป ทำให้เกิดวัฐจักรการบุกรุกป่าไม่มีสิ้นสุด เป็นการกระทบกระเทือน ต่อการปกป้องดูแลรักษาป่า และสิ่งแวดล้อม

ซึ่งหลักเกณฑ์ด้านป้องกันทรัพยากรป่าไม้ หรืออื่นๆ ตามมติคณะรัฐมนตรี 30 มิถุนายน 2541 ได้บัญญัติไว้ว่า การ กระทำใดๆ ที่เป็นการกระทบกระเทือนต่อการรักษาป่า หรือสิ่งแวดล้อม ให้ดำเนินการตามกฎหมาย อย่างเฉียบขาด

โดยหลังจากคณะเจ้าหน้าที่ ได้รวบรวมพยานหลักฐานจนครบแล้ว ในวันนี้ คณะเจ้าหน้าที่ฯ จึงได้เดินทางมาตรวจยึดแปลงที่ดินดังกล่าว ในบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาแหลม บ้านลิเจีย หมู่ที่4 ตำบลปรังเผล อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ขณะตรวจยึดแปลงที่ดินดังกล่าว ไม่พบผู้ใดอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงได้ตรวจยึดรังวัดแปลงที่ดินดังกล่าว

ดังนี้ 1.นายมนตรี มังกรกนก ตรวจยึดรังวัดแปลงที่ดินได้จำนวน 45ไร่ 31 ตารางวา ดร.นางปัญจรัตน์ มังกรกนก ตรวจยึดรังวัดแปลงที่ดินได้47ไร่ 3 งาน 72 ตารางวา นางสาวศิริกุล มังกรกนก ตรวจยึดรังวัดแปลงที่ดินได้ 26 ไร่ 2 งาน 91 ตารางวา นางสาวศิริวรรณ มังกรกนก ตรวจยึดรังวัดแปลงที่ดินได้46 ไร่ 96 ตารางวา นายไพรัชญ์ ปัญจรันต์มนตรี ตรวจยึดรังวัดแปลงที่ดินได้ 25 ไร่ 2 งาน 75 ตาราวา นายภูมิพงษ์ มังกรกนก 5ไร่ 3 งาน 10 ตารางวา รวมทั้งหมด 197ไร่ 1งาน 75 ตาราวา

แล้วบันทึกเรื่องราวนำ ส่งพนักงานสอบสวนสภ.สังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อสืบสวนสอบสวน ติดตามตัวนายมนตรี มังกรกนก กับพวกรวม 6คน รวมทั้งนายศักดิ์ชัย บัณติอินทร์ นายวันชัย นวลขำดีแท้ ผู้สนับสนุน มาดำเนินคดีตามกฎหมายอุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2562 มาตรา 19 (1) ฐานยึดถือ ครอบครอง ในที่ดินในอุทยานแห่งชาติโดยมิได้รับอนุญาต ซึ่งมีโทษจำคุกตั้งแต่ 4 ปีถึง 20 ปี ปรับตั้งแต่ 4 แสนถึง 2 ล้านบาท และคณะเจ้าหน้าที่อาศัยอำนาจตามมาตรา 35 (1) กฎหมายอุทยานแห่งชาติ 2562ได้ติดป้ายประกาศ ห้ามมินายมนตรี มังกรกนก กับพวกหรือบุคคลใด กระทำการใดๆในที่ดินแปลงดังกล่าว จนกว่าคดีถึงที่สุด หากฝ่าฝืนประกาศต้องระวางโทษจำคุก ไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 5 หมื่นบาท หรือทั้งจำและปรับ และค่าปรับรายวันอีกวันละ 1 หมื่นบาท จนกว่าจะยุติการกระทำนั้น

โพสท์โดย: NIXA
อ้างอิงจาก: https://www.xn--42c2dgos8bxc2dtcg.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, มยุริญ ผดผื่นคัน, bgs
 
เจ้าสัวพันล้านประธานธนาคารดัง รุกล้ำป่าริมอ่างเขื่อนวชิราลงกรณ พบพิรุธเอกสารเพียบ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ร้านกาแฟแนวใหม่ ไอเดียสุดเท่ บนเครื่องบิน แอร์บัส330 ไฟล์บินนี้เพียง100บาทพากินบุฟเฟ่ต์รสเด็ด ที่พัทยา!เจ้าของศรีพันวาเดือด ด่าแกนนำประชาธิปไตย ชาวเน็ตขุดแฉพร้อม #แบนศรีพันวานร.ถ่ายคลิปแฉ คุณครูสาว​ปั่นหัว​ เสี้ยมม็อบสนามหลวงไม่แน่จริง ซัดทำแบบนี้ไม่เจริญหรอก!มอบตัวเเล้ว! ตร.หญิงยิงโหดคาวัด! ฆ่ๅเพราะโดนบอกเลิกและผู้ตายขู่จะฟ้องนาย เรื่องทรัพย์สินที่เอาไป นัดคืนพรุ่งนี้ และนี่คือตำนานความรักระหว่าง “พระเอก” กับ “นางร้าย” ที่หลายคนอิจฉาาาาาจะเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว จงดูบทเรียนมัลดีฟคารวะหัวใจ!! ต้องตัดนิ้วก้อยทิ้ง 1 ข้อ หลังโดนประตูธรรมศาสตร์หนีบในขณะดูแลความปลอดภัย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สถานบริการสาธารณสุขที่ได้รับผลกระทบจาก “พายุโนอึล” เปิดให้บริการได้ตามปกตินายกรัฐมนตรี ชื่นชม อสม. ทำงานโควิด จัดค่าเยียวยา 7 เดือน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแจ้งคุณครู ผ่านรับรองความรู้ 9 มาตรฐาน สอนต่อเนื่อง 1 ปี รีบขอขึ้นทะเบียนรับใบประกอบวิชาชีพ ภายใน 3 ต.ค.นี้ปฏิรูปโครงการเศรษฐกิจ ดัน อุตฯเครื่องจักรเกษตรแปรรูปเต็มสูบ ลดพึ่งพาต่างประเทศ
ตั้งกระทู้ใหม่