หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

บุปผาผลิบานในฤดูใบไม้ผลิ

     ในช่วงฤดูใบไม้ผล รัชศกยงเจิ้งที่ 3 หรือ ค.ศ. 1724 ได้มีการคัดพระสนมเข้าวังตามที่เคยทำมาทุกปี โดยมีสตรีที่เข้าวังมาเป็นพระสนม 4 คน ดังนี้

     เหลากุ้ยเหริน  กัวฉางจ้าย ไห่ฉางจ้ายและจางฉางจ้าย พวกนางล้วนแต่งดงามไม่มีใครเหมือนใคร แต่ทว่าก็ไม่มีใครเป็นที่ทรงโปรดแม้แต่คนเดียว อาจเพราะในตอนนั้นฮ่องเต้ยงเจิ้งทรงทุ่มเทเวลาให้เหนียนกุ้ยเฟย

     เมื่อเหนียนกุ้ยเฟยจากไป พิธีหลังมรณกรรมได้ทำอย่างยิ่งใหญ่และสถาปนาย้อนหลังด้วยนามมงคลว่า ตุ้นซุ่นหวงกุ้ยเฟย แต่เหลาสนมทั้ง4ก็มิได้เลื่อนขั้นขึ้นมาแม้แต่คนเดียว

     วังหลังอยู่ภายใต้การดูแลของฮองเฮา โดยมีซีกุ้ยเฟย อี้เฟย คอยช่วยเหลือ ทั้ง 3 ต่างปรองดองกัน ด้วยฮองเฮาคือผู้อภิบาลองค์ชาย 4 และองค์ชาย 5 ตั้งแต่เล็ก 

     ตำหนักของแม่วังทั้ง 3 ดูครึกครื้น แต่ทว่าตำหนักร้างและเงียบเหงาอีกตำหนักหนึ่งที่ชาววังลืมเลือนไปแล้วว่า ครั้งหนึ่งเจ้าของตำหนักคือสตรีทรงโปรดเพียงหนึ่งเดียว เพียงเพราะอารมณ์ชั่ววูบนำมาซึ่งความสูญเสียตลอดกาล

     ในตอนนั้นฉีเฟย อยู่อย่างทรมานท่ามกลางความสุขของคู่แข่งที่นางไม่เคยคิดว่าจะชนะนางได้ แต่ทว่าวันนี้ฉีเฟยกลับต้องมาย่อคำนับให้กับนางเสียแล้ว ซ้ำความหวังเพียงหนึ่งเดียวที่มีก็มลายไปสิ้นแล้ว นางเป็นเพียงสตรีที่หมดสิ้นทุกสิ่ง เพียงหายใจอยู่บนโลกนี้อย่างตรอมตรม 

     ค.ศ. 1727 สตรีที่หมดสิ้นหวังอีกนางหนึ่งเกิดป่วยกระทันหัน ซ้ำอาการยังหนักสาหัสเกินเยียวยา เป็นช่วงเวลาที่ฮ่องเต้ยงเจิ้งทรงทุ่มเทเวลาให้เหล่าโอรสที่เหลือรอด 3 คน เม่าผิน สกุลซ่ง จากโลกนี้ไปอย่างไม่มีวันกลับ

     ในช่วงเดือนมกราคม ค.ศ. 1727 องค์ชายหงลี่และองค์ชายหงโจ้วได้เข้าพิธีอภิเษกกับพระชายาและพระสนมด้วยอยู่ในวัยเหมาะสม

     องค์ชายหงลี่อภิเษกกับหญิงสาวสกุลฟู่จาในฐานะพระชายาเอก และหญิงสกุลเกาในฐานะพระชายารอง

     องค์ชายหงโจ้วอภิเษกหญิงสกุลอู่จาขูในฐานะพระชายาเอก

     ความฝันจองฮองเฮาอูลาน่ารานับว่าสมหวัง ด้วยพระนางมิอาจสมหวังในการเป็นแม่สามีได้ รวมถึงองค์ชายหงลี่ทำให้พระนางสมหวังอีกประการหนึ่ง

     ค.ศ. 1728 พระชายาเอกองค์ชายหงลี่คลอดท่านหญิงใหญ่ ส่วนพระสนมฟู่จาเก๋อเก๋อคลอดท่านชายใหญ่ หย่งหวง นำความปิติมาสู่ฮองเฮาที่ถูกเรียกว่า หวงซูหม่า (เสด็จย่าที่ภรรยาตามกฎหมายของเสด็จปู่) 

 

     ทว่าในปีเดียวกันองค์ชายน้อยฝูฮุ่ย พยานรักเพียงสิ่งเดียวที่เหลืออยู่ระหว่างฮ่องเต้ยงเจิ้งและตุ้นซุ่นหวงกุ้ยเฟยก็สิ้นพระชนม์เช่นเดียวกัน

     ฮ่องเต้ยงเจิ้งทรงเสียพระทัยมากจึงทรงอวยยศย้อนหลังให้พระทายาทที่สิ้นไปแล้ว 3 พระองค์พร้อมกัน

     องค์ชายใหญ่ หงฮุ่ย เป็น ติ้งชินหวัง

     องค์หญิงรอง เป็น เหอซั่วหวายเค่อกงจู่

     องค์ชายฝูฮุ่ย เป็น หวายชินหวัง

     การจากไปขององค์ชายฝูฮุ่ยอาจนำมาซึ่งความสะใจของสตรีบางคน แต่ทว่าสตรีอีก 3 คน ร้องไห้แทบขาดใจ 

     ค.ศ. 1729 ฮ่องเต้ยงเจิ้งมีราชโองการแต่งตั้งพระสนมจากนางกำนัล 6 คน ดังนี้

     หลี่กุ้ยเหริน  อันกุ้ยเหริน  ชางฉางจ้าย  หลิวต๊ะอิง  หม่าต๊ะอิง  เกาต๊ะอิง 

   และในเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 1731 องค์ชายหงโจ้วกับพระชายาก็มีโอรสด้วยกันคือท่านชายใหญ่ หย่งอิ่ง ซึ่งทำให้พระบอดาและพระมารดาทั้ง 3 คลายความโศกเศร้า จวบจนกระทั่งค.ศ. 1731 เดือนกันยายน ก็มีเหตุสูญเสียครั้งใหญ่ ที่ทำให้มังกรฟ้าแห่งต้าชิงแปลพระราชทานไปหาที่อยู่ใหม่ 

     ฮองเฮาอูลาน่าราสิ้นพระชนม์ลงด้วยโรคประจำตัว ฮ่องเต้ยงเจิ้งทรงเสียพระทัยมาก บัดนี้คู่ทุกข์คู่ยากที่ร่วมทุกกันมานานลาจากพระองค์ไป รอบตัวพระองค์เหลือเพียง ซีกุ้ยเฟย และอี้เฟย ความว้าเหว่จึงบังเกิดกับชายวัยกลางคนผู้นี้ ซึ่งนำพาพระองค์ให้ได้ใกล้ชิดกับ หลิวต๊ะอิง ซึ่งหลังถวายตัวได้รับสถาปนาเป็น หลิวกุ้ยเหริน 

     

แปลโดย: seeguifei
ที่มา: https://www.pinterest.com/pin/443393525805732733/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: seeguifei
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
บุปผาผลิบานในฤดูใบไม้ผลิ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวให้แฟนหนุ่มตัดผมให้ ส่องกระจกดูเริ่มสวย แต่พอตัดเสร็จเป็นเรื่องยลโฉมหน้าลูก3คน ของ บอย ปริญญา พระเอกละครพื้นบ้านผู้ล่วงลับ ที่เกิดกับภรรยาคนแรก"ดร.อาทิตย์" ชมเปาะ "ทักษิณ" วิสัยทัศน์กว้างไกล ภาวะผู้นำบริหารประเทศสูงมาก ยากที่จะหาใครทัดเทียมได้เอ พศิน เปิดคำทำนายนอสตราดามุส ถึงโควิด-19รู้จักไวรัสโควิด-19 ไม่ต้องกลัวติดเชื้อผู้ใหญ่บ้านห้วยบง พลีชีพ ดับไฟป่าเชียงใหม่หนุ่มท้าทายความสามารถ เจ้าเหมียว วางท่อนไม้หลายร้อยชิ้นไว้เต็มทางเดินคนลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน กลุ่มสีเทาส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบถึงบ้านด่วน! นายกฯ สั่งห้ามคนไทย-ต่างชาติเข้าไทยโควิดคร่าชีวิต หนุ่มปทุมฯชาวบ้านโวยปิดข้อมูล กู้ชีพช็อกเพิ่งพาไปส่งโรงบาลฝาแฝดสาว ช้ำรักลงทุน ขึ้นเขียงศัลยกรรม บินไปเกาหลีเผยคำทำนายเด็กชาวอินเดีย ระบุชัดวันที่การระบาดของ covid-19 จะสิ้นสุดลงหนุ่มถึงกับโอละพ่อ ซื้อแซนวิชมาแก้อาการหิว ก่อนแกะกินถึงกับอุทาน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
พรานป่าเมืองลับแล 38 เมืองบาดาล อัครมัจฉาวดี| จับเข่าเล่าเรื่องผีอีกวิธีการทำ Face Shield แบบง่าย ๆ ไปบริจาคโรงพยาบาลเมื่อลูกต้องบอกลาแม่เป็นครั้งสุดท้ายพรานป่าเกาะร้าง หมู่บ้านผีปอบ 17 เอาชีวิตรอดจากปอบ| จับเข่าเล่าเรื่องผี(ตอนจบ)
ตั้งกระทู้ใหม่