หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ชาวบ้านออกหาปลา เหลือบไปเห็นอะไรบ้างอย่างโผล่มาจากน้ำ พอรู้ประวัติ ยกมือขึ้นไหว้ทั้งหมู่บ้าน

เรื่องราวแปลกประหลาดน่าอัศจรรย์ชาวบ้านพบพระพุทธรูปเก่าที่ริมน้ำยมเกิดจขึ้นเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 07.00 น. น นาย ยุทธ สุดสาย อายุ 74 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 3 บ้านวังวน ต.สบสาย อ.สูงเม่น จ.แพร่ มีอาชีพจักรสานไม้ไผ่ และเป็นปราชญ์ชาวบ้านที่มีความชำนาญเรื่องจักรสานไม้ไผ่ และมีบ้านเรือนติดกับแม่น้ำยมสถานที่พบพระพุทธรูปฯ ใกล้กับสะพานข้ามแม่น้ำยมข้ามไปยังบ้านหาดลี่ ในเย็นวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 ได้นำไซดักปลาไปในแม่น้ำยมที่แห้งขอดแต่บางจุดยังมีน้ำอยู่เพราะทางชาวบ้านได้นำกระสอบทรายไปกั้นน้ำไว้เพื่อชะลอการไหลของน้ำยม เพื่อทำการเกษตร

ตอนเช้าตรู่ไปที่นำไซ่ดักปลาไว้ปรากฎว่าพบพระพุทธรูปปางนาคปรก สูงประมาณฟุตเศษหน้าตักกว้างประมาณ 9 นิ้ว ลักษณะปางลพบุรี ในเวลาดังกล่าว นายนิรันทร์ แคเวียง อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52/4 หมู่ที่ 1 ต.บ้านปง อ.สูงเม่น จ.แพร่ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาทางด้าน นายยุทธ สุดสาย จึงเรียกมาดูพระพุทธรูปฯ แล้วทำการถ่ายภาพไว้ เป็นที่หน้าอัศจรรย์ใจที่พระพุทธรูปดังกล่าวยังอยู่สภาพเดิมๆทั้งๆที่สายน้ำไหลเชียว เมื่อมีข่าวแพร่ออกไป มีชาวบ้านมามุงดูและยกมือไหว้สากันทั่วหน้า ก่อนหน้านี้นางใหม่ สุดสาย อายุ 68 ปี ภรรยา นาย ยุทธ สุดสาย ที่พบพระพุทธรูปองค์แรก ได้ไปงมหาหอยใกล้กับสถานที่พบพระพุทธรูปปรางนาคปกองค์แรก ห่างจากที่พบองค์แรกประมาณ 2 เมตรปรากฏว่าไปพบพระพุทธรูปปรางนาคปรก ความสูงและกว้าง เท่ากันอีก 1 องค์ มีลักษณะเดียวกันแตกต่างที่พระหัตถ์(แขน)ที่วางบนหน้าตักต่าง คือขวาและซ้ายเท่านั้น สำหรับลักษณะเป็นพระพุทธรูป หล่อด้วยโลหะสัมฤทธิ์ สูงประมาณ 30 ซ.ม. เป็นปางนาคปรก 7 หัว ทรงยืน ลักษณะทรงเครื่อง ไม่ทราบยุคสมัย คงจมน้ำมานาน และเกิดน้ำแล้งบริเวณที่ขุดทรายมากั้นกระสอบทรายแก้ไขปัญหาภัยแล้ง

ด้านพระอธิการศิษธิพันธ์ อนาลโล จึงทำพิธีอาราธนาอัญเชิญพระพุทธรูปองค์ที่ 2 นำมาประดิษฐ์สถานคู่กันที่วัดวังวน ต.สบสาย อ.สูงเม่น จ.แพร่ เพื่อให้ชาวบ้าน และพุทธศาสนิกชนมากราบไหว้ขอพร นับว่าเป็นสิ่งที่ชาวบ้านต่างก็พูดคุยกันกับสิ่งที่เกิดขึ้น ก่อนที่พบพระพุทธรูปดังกล่าวมีร่างทรงได้ฝันว่ามีพระพุทธรูปปางพระนาคปรกจมอยู่ในแม่น้ำยม และในที่สุดความฝันก็เป็นจริงดังที่เสนอข่าว หลังนำพระพุทธรูปมาถวายวัด ก็มีชาวบ้าน พากันมากราบสักการะ และชมพระพุทธรูปที่พบกลางลำน้ำยมกันไม่ขาดสาย ต่างก็ตีเลขเด็ดกัน เช่น 357 บางคนก็ บอกว่าจะซื้อเลขทะเบียนรถที่ขี่นำพระมาเข้าวัด ซึ่งเลขทะเบียนรถ คือ กมร 591 แพร่ นอกจากนั้นยังมีอีหลายคน ต่างเข้ามาชื่นชมพระพุทธรูป และมองดูตัวเลขที่ติดมากับพระพุทธรูป เพื่อนำไปเสี่ยงโชคกันต่อไป

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Most popular
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
1 VOTES (1/5 จาก 1 คน)
VOTED: พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ
 
ชาวบ้านออกหาปลา เหลือบไปเห็นอะไรบ้างอย่างโผล่มาจากน้ำ พอรู้ประวัติ ยกมือขึ้นไหว้ทั้งหมู่บ้าน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“ทนายดัง”บุกทำเนียบ ขอให้มีคำสั่งพักหนี้ทุกธนาคารร้อยปีมีครั้งตามแบบไทยนายกฯ ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ เช็คด่วนยกเว้นใครบ้างโควิดคร่าชีวิต หนุ่มปทุมฯชาวบ้านโวยปิดข้อมูล กู้ชีพช็อกเพิ่งพาไปส่งโรงบาล"ดร.อาทิตย์" ชมเปาะ "ทักษิณ" วิสัยทัศน์กว้างไกล ภาวะผู้นำบริหารประเทศสูงมาก ยากที่จะหาใครทัดเทียมได้คนลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน กลุ่มสีเทาส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบถึงบ้านฝาแฝดสาว ช้ำรักลงทุน ขึ้นเขียงศัลยกรรม บินไปเกาหลีคุณป้าอัดคลิป ASMR แต่ไก่ขันไม่หยุดทำรมณ์เสีย สุดท้ายจับมาต้มกิน แต่ก็มาพีกตอนจบอีกผู้คนเดือดดาล ถังขยะเต็มไปด้วยอาหารสด เพราะคนนำมาทิ้ง หลังซื้อกักตุนไว้แล้วกินไม่ทันคุณพ่อตัดผมให้ลูกชาย ทรงขัดใจแม่ เพื่อจะได้ไม่ออกไปวิ่งเล่นนอกบ้านในช่วงไวรัสระบาดเอ พศิน เปิดคำทำนายนอสตราดามุส ถึงโควิด-19ผู้ใหญ่บ้านห้วยบง พลีชีพ ดับไฟป่าเชียงใหม่ลูกค้าสั่งชานม KOI Thé 10 แก้ว ผ่าน GrabFood พร้อมเขียนโน้ต ทำเอาคนขับถึงกับน้ำตาซึม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
มีแล้ว!!"ยารักษาโควิด-19"โควิดคร่าชีวิต หนุ่มปทุมฯชาวบ้านโวยปิดข้อมูล กู้ชีพช็อกเพิ่งพาไปส่งโรงบาลทำงานออฟฟิต หยุดแค่วันเดียว ไหวหรอ ?“นนทบุรี”ยอดโควิดพุ่งพบติดเชื้อวันเดียว8คนรวด
ตั้งกระทู้ใหม่