หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อสังหาฯ เด่นมกราคม 2563

อสังหาฯ เด่นมกราคม 2563

  AREA แถลง ฉบับที่ 94/2563: วันพฤหัสบดีที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563

ผู้แถลง: ดร.โสภณ พรโชคชัย
ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย
บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส
  

            ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย (www.area.co.th) ได้นำเสนอว่าในเดือนมกราคม 2563 ภาพรวมของอสังหาริมทรัพย์ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลมีการเปิด 26 โครงการ โดยเป็นการพัฒนาในกลุ่มที่อยู่อาศัย 25 โครงการ และอสังหาริมทรัพย์ประเภทอื่นๆ อีก 1 โครงการ มีจำนวนหน่วยขายรวม 5,372 หน่วย และมีมูลค่าการพัฒนาโครงการรวม 25,614 ล้านบาท
            อย่างไรก็ตามก็ยังมีโครงการเด่นที่น่าสนใจ 2 โครงการดังนี้:

            1. วินด์เชลล์ นราธิวาส

            โดยบริษัท วาย แอล พี จำกัด เป็นอาคารชุด 28 ชั้น ที่ตั้งติดถนนราธิวาสราชนครินทร์ ขนาดที่ดินโครงการ 2-0-84.7 ไร่ จำนวนหน่วยขายทั้งหมด 36 หน่วย ขายได้แล้ว 15 หน่วย (42%) รายการส่งเสริมการขายมีส่วนลดจากราคาปกติ 8.000 ล้านบาท ภายในห้องส่งมอบแบบห้องเปล่า Bareshell ลูกค้ามาตกแต่งกั้นห้องเพิ่มเติมเอง กลุ่มเป้าหมายเป็นคนไทยผู้มีรายได้สูง และคนดังในแวดวงสังคมซึ่งซื้อไว้อยู่เอง 100% 

            รูปแบบบ้านและระดับราคาที่เปิดขาย
            - แบบ Type S Duplex พื้นที่ใช้สอย 453 ตารางเมตร พร้อมระเบียงส่วนตัว เดินงานระบบเรียบร้อย ส่งมอบแบบห้องเปล่า Bareshell ราคาขายเริ่มต้น 78.000 ล้านบาท (ราคาเฉลี่ยตารางเมตรละ 172, 000 บาท)
            - Type L Duplex พื้นที่ใช้สอย 562 ตารางเมตร พร้อมระเบียงส่วนตัว เดินงานระบบเรียบร้อย ส่งมอบแบบห้องเปล่า Bareshell ราคาขายเริ่มต้น 88.000 ล้านบาท (ราคาเฉลี่ยตารางเมตรละ 156,500 บาท)
            - แบบ Combine Duplex พื้นที่ใช้สอย 1,015 ตารางเมตร พร้อมระเบียงส่วนตัว ภายใน 1 ชั้น สามารถ Combine ห้องพักได้ ส่งมอบแบบห้องเปล่า Bareshell

            จุดเด่นของโครงการ
            - รูปแบบโครงการพัฒนาภายใต้แนวคิด Tropical Stacking Home ทุกห้องพัฒนาเป็นห้องดูแพล็กซ์ขนาดใหญ่ พร้อมลิฟท์ส่วนตัว ห้องพักมีเพียงชั้นละ 2 ห้อง
            - การก่อสร้างห้องดูเพล็กซ์แต่ละชั้นมีความสูง 7 เมตร จำนวน 28 ชั้นหรือเทียบเท่าอาคาร 56 ชั้น ห้องพักออกแบบให้ลมธรรมชาติไหลเวียนได้สะดวก ระเบียงขนาดใหญ่ที่สามารถปลูกต้นไม้หรือทำสระว่ายน้ำได้ลึกถึง 1.5 เมตร ออกแบบพื้นที่ส่วนหลังบ้าน ลานซักล้าง เก็บของปลูกต้นไม้ สำหรับทำครัวไทย ที่สามารถใช้ถังแก๊สปรุงอาหารได้ ขึ้นลงด้วยลิฟท์ส่วนตัว และมีโถงลิฟท์ส่วนตัวทุกห้อง และยังเป็นอาคารชุดที่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้
            - ที่จอดรถจำนวน 209 คัน (500% ของจำนวนห้อง) แต่ละห้อง สามารถจอดรถได้ 3 คัน พร้อมตู้เก็บสัมภาระและ จุดบริการชาร์ทไฟแบบ Plug in Hybrid นอกจากนี้ยังมีที่จอดรถส่วนกลางอีกกว่า 100 คัน เพื่อแขก ญาติ ที่ต้องการมาพบปะเลี้ยงสังสรรค์ หรือประชุม

            2. เทอร่า วิลล์ ลาดหลุมแก้ว

            โดยบริษัท เทอร์ร่า ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ประเภท ทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ตั้งอยู่ทางหลวงหมายเลข 346 ตำบลลาดหลุมแก้ว อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี ขนาดที่ดินโครงการ 16-3-50 ไร่ จำนวนหน่วยขายทั้งหมด 215 หน่วย ขายได้แล้ว 28 หน่วย (13%) รายการส่งเสริมการขายให้ส่วนลด 100,000 บาทกลุ่มเป้าหมายคนวัยทำงานที่ทำงานในย่านลาดหลุมแก้ว

            รูปแบบบ้านและระดับราคาที่เปิดขาย
            - แบบ Terrano ทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น หน้ากว้าง 4 เมตร พื้นที่ใช้สอย 86 ตารางเมตร ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 1 คัน ราคา 1.180 ล้านบาท
            - แบบ Perla ทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น หน้ากว้าง 5 เมตร พื้นที่ใช้สอย 92 ตารางเมตร ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน ราคา 1.420 ล้านบาท

            จุดเด่นของโครงการ
            - ทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ที่มีระดับราคาถูก ใกล้แหล่งงานหลายแห่งในย่านลาดหลุมแก้ว

 

ผู้แถลง:
ดร.โสภณ พรโชคชัย (sopon@area.co.th) ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส หรือ AREA (www.area.co.th): ซึ่งเป็นองค์กรที่มีฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ภาคสนามขนาดใหญ่ที่สุดและปรับปรุงให้ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย และดำเนินการเก็บข้อมูลต่อเนื่องมาตั้งแต่ พ.ศ.2537 เป็นศูนย์ข้อมูลที่มีความเป็นกลางทางวิชาการ และเป็นอิสระทางวิชาชีพ โดยไม่ถูกครอบงำโดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียใด ๆ สมาชิกของศูนย์ข้อมูลฯ ได้รับข้อมูลที่เป็น First-hand information ในเวลาเดียวกัน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.area.co.th/thai/area_announce/area_press.php?strquey=press_announcement3582.htm
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: doctorsopon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
35 VOTES (5/5 จาก 7 คน)
VOTED: Sarasin Santayasuk, Taweelux, iluhoo, iwootjung, nj009, ร.ร., นนทิยา
 
 
ชื่อ
อสังหาฯ เด่นมกราคม 2563
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โควิดคร่าชีวิต หนุ่มปทุมฯชาวบ้านโวยปิดข้อมูล กู้ชีพช็อกเพิ่งพาไปส่งโรงบาล"ดร.อาทิตย์" ชมเปาะ "ทักษิณ" วิสัยทัศน์กว้างไกล ภาวะผู้นำบริหารประเทศสูงมาก ยากที่จะหาใครทัดเทียมได้“ทนายดัง”บุกทำเนียบ ขอให้มีคำสั่งพักหนี้ทุกธนาคารผู้ใหญ่บ้านห้วยบง พลีชีพ ดับไฟป่าเชียงใหม่นายกฯ ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ เช็คด่วนยกเว้นใครบ้างสารดูดความชื้นไม่ได้มีดีแค่ใช้ใส่ในถุงขนม นี่คือ 7 วิธีประยุกต์ใช้ Silica Gel ในชีวิตประจำวันเอ พศิน เปิดคำทำนายนอสตราดามุส ถึงโควิด-19ร้อยปีมีครั้งตามแบบไทยลูกค้าสั่งชานม KOI Thé 10 แก้ว ผ่าน GrabFood พร้อมเขียนโน้ต ทำเอาคนขับถึงกับน้ำตาซึมข่าวด่วน !!! เพลิงไหม้ วอด 4 หลังเปิดชีวิตล่าสุด หลังไม่ค่อยออกสื่อ ของ อาจารย์แม่คนลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน กลุ่มสีเทาส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบถึงบ้านฝาแฝดสาว ช้ำรักลงทุน ขึ้นเขียงศัลยกรรม บินไปเกาหลีคุณพ่อตัดผมให้ลูกชาย ทรงขัดใจแม่ เพื่อจะได้ไม่ออกไปวิ่งเล่นนอกบ้านในช่วงไวรัสระบาด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
แชร์ประสบการณ์ใช้ชีวิตในต่างประเทศ ในวันที่ถูกกักตัว โรคระบาด มาเล่าให้ฟังเรื่องแอร์ที่ไม่เหมือนเมืองไทย แตกต่างกันมาก บ้านเมืองเขาพัฒนามากบ้านไม้น็อคดาวน์หลังเล็ก ยกพื้นสูง ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามและน่าอยู่ งบประมาณ 150,000แบบบ้านหลังเล็กสไตล์รีสอร์ท กับชีวิตแบบเรียบง่าย สร้างเอาไว้สำหรับพักผ่อนหย่อนใจแบบบ้านหลังเล็กๆ สำหรับทำรีสอร์ทหรือที่พักส่วนตัว ความสูง: 2.5 เมตร ขนาด: 2.5 เมตร × 6 เมตร พร้อมใช้งาน
ตั้งกระทู้ใหม่