หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ชิ่งแล้ว?'วิษณุ'เลิกยุ่งปมที่ดิน'ปารีณา'พูดคำนี้ออกมา

“วิษณุ”  เลิกยุ่งที่ดินปารีณา ให้ กรมป่าไม้ ดำเนินการแก้ปัญหาแทน  กรณีรุกป่าสงวน เพราะเป็นหน่วยงานที่สงสัย ระบุกฤษฎีกาบอกเป็นอำนาจของกรมป่าไม้จับกุมดำเนินคดี หากที่ดิน 682 ไร่ ไม่เข้าหลักเกณฑ์ที่ดิน สปก. การตัดสินใจนี้เกิดขึ้นหลัง ปารีณา ได้ เรียกร้อง ให้ สปก. พิจรารณาที่ดินให้ตนเป็นคนแรกหลังยึดไปแล้ว!

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงข้อเสนอแนะคณะกรรมการกฤษฎีกาตอบคำถามกรมป่าไม้ ปมที่ดินนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรีพรรคพลังประชารัฐ ว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบรายละเอียด ที่คณะกรรมการกฤษฎีกา ตอบคำถามไปยังกรมป่าไม้ เป็นเรื่องกรมป่าไม้จะต้องพิจารณาเอง เพราะการตั้งคำถามไปยังกฤษฎีกาจะนำมาเป็น บรรทัดฐานใช้กับบุคคลทั่วไป ทั้งนี้ ไม่ใช่เฉพาะกรณีของนางสาวปารีณา ซึ่งบางข้ออาจจะใช้กับนางสาวปารีณา แต่บางข้ออาจใช้กับบุคคลอื่น ซึ่งหลักสำคัญที่กรมป่าไม้สงสัยและต้องการคำตอบว่า กรมป่าไม้หรือ สปก. มีอำนาจเข้าไปดำเนินคดี ไม่ใช่เฉพาะ กรณีที่ดินนางสาวปารีณา แต่รวมถึงที่ดินทั้งหมดที่เข้าข่าย ซึ่งกฤษฎีกาได้ตอบกลับมาว่าเป็นอำนาจของทั้ง 2 หน่วยงาน แต่อำนาจในการจับกุมเป็นของกรมป่าไม้ ดังนั้นต้องไปดูว่าการได้มาซึ่งที่ดินนั้นได้มาอย่างไร สปก.เข้าไปดำเนินการถึงขั้นตอนใด เพราะเกณฑ์ที่กฤษฎีกาใช้เป็นคำพิพากษาศาลฎีกาปี 2558 โดยมีหลัก 4 ข้อ

1. มีพรฎ.กำหนดเขตพื้นที่สปก

2 .ครม.มีมติให้ที่ดินแปลงนั้นเข้าสู่การปฏิรูป

3. สปก.ต้องออกแผนงานปฏิรูป

4 .มีงบประมาณเข้าไปดำเนินการ

แต่ครั้งนี้กฤษฎีกาได้เน้นย้ำว่า พื้นที่ 682 ไร่ของนางสาวปารีณา เป็นที่ดิน สปก.เฉพาะแปลงที่ผ่าน 4 ขั้นตอน ส่วนแปลงอื่นที่ไม่ชัดเจน ยังถือเป็นพื้นที่ป่าสงวน ซึ่งในส่วนของที่ดินนางสาวปารีณา สปก.จะเข้าไปตรวจสอบพื้นที่ในวันนี้ ซึ่งเจ้าตัวพร้อมจะคืนพื้นที่ แต่มีเงื่อนไขหากมีการจัดสรรที่ดินเพื่อการเกษตร ขอให้สปก.ขอให้จัดสรรให้ตนเป็นคนแรก หากเจ้าตัวไม่ไปเอง สามารถมอบหมายผู้อื่นไปแทนได้ แต่หากไม่ให้ความร่วมมือในเรื่องนี้จะมีความผิดตามพรบ.สปก. และกฎหมายที่ดินฐานไม่ให้ความร่วมมือในการชี้เขตแดน แต่ไม่มีความผิดทางอาญา.

.

เนื้อหาโดย: Etjet'aime
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Etjet'aime
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, อ้ายเติ่ง, bgs, มยุริญ ผดผื่นคัน
 
ชิ่งแล้ว?'วิษณุ'เลิกยุ่งปมที่ดิน'ปารีณา'พูดคำนี้ออกมา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3 ราศี เตรียมถูกรางวัลใหญ่รวยฟ้าผ่า เป็นเศรษฐีมีบ้านมีรถหลอนไปเลย! คนงานพบ 'หนูยักษ์' ในระหว่างทำความสะอาดท่อระบายน้ำใต้ดิน'นักเรียนร่วมฝัง' หมุดคณะราษฎร'โอดถูกที่บ้านกดดันหนัก-ไม่ให้เงินใช้ ชวนอุดหนุนสติกเกอร์ช่วยค่าใช้จ่ายเดินหน้าทำกิจกรรมทางการเมืองต่อ#แบนฯ เป็นผลไหม!! ดาวลดฮวบ! ชาวเน็ตแห่รีวิว 1 ดาว “ศรีพันวา” ด้าน “ปลาวาฬ” ยกเลิกงานดีเจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ไพศาลชี้อินโดนีเซียได้เข้าร่วมซ้อมรบกับรัสเซียจีนอิหร่านเป็นที่แน่นอนแล้ว แนะผู้มีอำนาจการตัดสินใจควรอยู่ตรงกลางอย่าเป็นไม้หลักปักเลนชายฝั่งแทสเมเนีย บันทึกสถิติประวัติศาสตร์ พบวาฬเกยตื้นเพิ่มอีก 200 ตัวรวมเกือบ 500 ตัวกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ (ร.21.พัน1รอ.) จะเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์ เพื่อทำการฝึกยิงปืนประจำปี ที่สนามฝึกยุทธวิธี บ้านจันทร์เขลม จ.จันทบุรีนายกรัฐมนตรี เผยติดตามการประชุมร่วมรัฐสภาพิจารณาแก้ไขรัฐธรรมนูญ ขอให้รอฟังกันต่อไป
ตั้งกระทู้ใหม่