หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ไม้ประดับตำหนักหย่งเหอกง

     วังหย่งเหอเป็นที่ประทับส่วนตัวของเหอซั่วหยงชินหวัง อ้ายซินเจี๋ยหลัวอิ้นเจิน ชีวิตของท่านอ๋องเหมือนนิยายน้ำเน่า เขาไม่เคยสมหวังในรักหรือความต้องการแต่ตรงข้ามกลับผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่า มารดาผู้ให้กำเนิดไม่เคยกล่อมเขานอนเพราะถูกเลี้ยงดูมาโดยพระมเหสีถงเจียกุ้ยเฟย พี่สาวของหลงเคอตัว 

     ในปีค.ศ. 1689 องค์ชายอิ้นเจินมีผลงานโดดเด่นจึงได้รับตำแหน่ง เป้ยเล่อ ต่อมาปี ค.ศ. 1698 ได้เลื่อนขั้นเป็น จวิ้นหวัง.    ปีค.ศ. 1709 ได้รับตำแหน่ง เหอซั่วหยงชินหวัง 

     พระชายาเอกอูลาน่ารา เป็นสตรีที่เพรียบพร้อมและมีความเหมาะสม แต่ทว่านางดูเรียบเฉยมิอาจเทียบเทียมสตรีสาวที่งดงาม พร้อมเพราและออดอ้อนอย่างชายารองหลี่ซื่อ 

     หลี่ฝูจิ้น เป็นสตรีที่งดงามและช่างเอาอกเอาใจสามี และหยงชินหวังก็โปรดปรานนางมาก 

     ปีค.ศ. 1698 หลังจากการถือกำเนิดของพระนัดดาชาย 2 องค์ของฮ่องเต้คังซี เป้ยเล่ออิ้นเจินได้รับเลื่อนยศเป็น จวิ้นหวัง พระชายาเอกได้รับตำแหน่งตี้ฝูจิ้นของจวิ้นหวัง หลี่เช่อฝูจิ้นก็เลื่อนยศเช่นกัน นางถูกขานนามว่า เช่อฝูจิ้น 

     ค.ศ. 1700 หลี่ฝูจิ้นให้กำเนิดท่านชาย 3 หงหยุน ทำให้ฐานะของนางมั่นคงขึ้นมาก ท่านชายทั้ง 2 และท่านหญิง ถือเป็นสตรีที่พรั่งพร้อมทั้งบุตรชายและบุตรสาว

     ค.ศ. 1701 สตรีแซ่เหนียนเข้าวังหย่งเหอในฐานะ เช่อฝูจิ้น แต่ทว่านางอายุเพียง 9 ขวบเท่านั้น ท่านอ๋องหนุ่มจึงมิได้ชายตามองเด็ก 9 ขวบ เขาทุ่มเทวันเวลาให้ชายาหลี่ทุกวัน หรือไม่ก็จะเสด็จไปหาพระชายาเอก 

     ค.ศ. 1704 สตรีแซ่หนิ่วฮู่ลู่ หลานสาวของเอ้อปี่หลงเข้าวังหย่งเหอโดยได้รับราชโองการแต่งตั้งเป็นซู่ฝูจิ้น เรียกอีกยศว่า เก๋อเก๋อ ด้วยชินอ๋องและจวิ้นอ๋องช่วงต้นจะมีพระชายารองแค่ 2 คน เนื่องด้วยเบี้ยหวัดที่จำกัดจำนวน ครั้งนั้นสตรีแซ่เกิ่งได้เข้าวังมาพร้อมกันในฐานะ เฉี้ยอิง หลังจากเข้าวังมาได้เพียง 1 เดือน หลี่ฝูจิ้นก็คลอดท่านชาย 4 หงสือ 

     ใรช่วงเดือนมิถุนายน ท่านชายใหญ่ก็ป่วยด้วยโรคที่ไม่ทราบสาเหตุ เขาใช้เวลารักษาตัวมานานกว่า 10 วัน ที่สุดก็จากไป หัวใจของพระชายาเอกสลายมิอาจหาสิ่งใดเปรียบได้

     เพื่อปลอบขวัญนาง จึงรับท่านหญิงน้อย พระธิดาของอี้ชินหวังกับพระสนม พระธิดาของหลี่ชินหวังกับนางสนมมาให้นางเลี้ยงดู

     ปีค.ศ. 1707 ซ่งเฉี้ยอิง อนุภรรยาระดับล่างได้คลอดท่านหญิง 3 นับเป็นท่านหญิงที่น่ารักและดูเหมือนนางจะเป็นที่รักของบิดา แต่ทว่าหลังจากนั้นไม่นานท่านหญิงก็สิ้นใจยังความโศกศัลย์มาสู่บิดามารดา

     ในช่วงนั้นเป็นช่วงที่สตรีแซ่หลี่เรืองอำนาจวาสนา ไม่มีใครรู้ว่านางทำสิ่งใดลงไปบ้าง แต่ที่ชัดเจนคือความโปรดปรานที่นางคว้าไว้เพียงคนเดียว แต่สตรีแซ่หนิ่วฮู่ลู่ก็งดงามพริ้มเพราไม่แพ้นาง เหตุนี้เองทำให้ท่านอ๋องเสด็จมาที่เรือนของเก๋อเก๋อหนิ่วฮู่ลู่บ่อยครั้ง ไม่งั้นก็ค้างเรือนเกิ่งเฉี้ยอิง แต่เวลาส่วนใหญ่จะแวะมาหาหลี่ฝูจิ้น

     ค.ศ. 1709 จวิ้นหวังอิ้นเจินได้เลื่อนตำแหน่ง เป็น เหอซั่วหยงชินหวัง ในครั้งนั้น สตรีแซ่ซ่งได้รับการแต่งตั้งเป็นเก๋อเก๋อ พร้อมทั้งสตรีแซ่เกิ่งซึ่งบิดาได้เลื่อนเป็นขุนนางขั้น 4 ทำให้ได้แต่งตั้งเป็น เก๋อเก๋อ

     ถวายการดูแลสามีมานานกว่า 6 ปีสตรีแซ่หนิ่วฮู่ลู่ก็ตั้งครรภ์ ภายหลังก็คลอดท่านชาย 5 หงลี่ ปีค.ศ. 1711

     สตรีแซ่เกิ่งก็ให้กำเนิดท่านชาย 6 หงโจ้วในปีค.ศ. 1712 ในช่วงที่สตรีสองนางนี้ถวายการดูแลสามี สตรีแซ่หลี่ก็มิได้สูญเสียความรักไป นางคงยืนเด่นเป็นสง่าในฐานะพระชายารอง มิมีใครมาแทนที่นาง

     และวันแห่งความวิปโยคของนางก็มาถึง ท่านหญิงรองที่เป็นบุตรสาวคนเดียวของนางและเป็นท่านหญิงเพียงคนเดียวที่รอดมาจนโตถึงวัยอภิเษก หลี่ฝูจิ้นวาดฝันให้บุตรสาวอภิเษกกับเชื้อพระวงศ์ซึ่งจะทำให้บุตรสาวของตนมีศักดิ์เสมอกับบุตรสาวพระชายา แต่ทว่าหยงชินหวังรักบุตรสาวมากและหวังให้นางอยู่ใกล้ จึงทูลขอให้นางอภิเษกกับชายสามัญ นามอูลาน่าราชิงเต๋อ ส่วนท่านหญิงได้รับตำแหน่ง ตัวหลัวเก๋อเก๋อ เชื้อพระวงศ์หญิงลำดับที่ 5 สร้างความไม่พอใจให้แก่หลี่ฝูจิ้น

     หลี่ฝูจิ้นมีปากเสียงกับหยงชินหวังอย่างรุนแรง นำความผิดหวังในตัวนางมาสู่สามี ความทะเยอทะยานปรากฎเด่นชัดจนทำให้หยงชินหวังเย็นชาและไม่ไปหานางอีกเลย

     ภายหลังฮ่องเต้คังซีได้ปลอบโดนพระนัดดาองค์นี้ด้วยตำแหน่ง เหอซั่วเก๋อเก๋อเชื้อพระวงศ์หญิงลำดับที่ 3 แต่ทว่าความสัมพันธ์ของหยงชินหวังกับหลี่ฝูจิ้นบัดนี้ร้าวจนเห็นรอยแยกชัดเจน

     เป็นช่วงเวลาที่เหนียนฝูจิ้นขึ้นมาแทนที่นาง เพราะในปีค.ศ. 1715 เหนียนฝูจิ้นก็คลอดท่านหญิง 4 แต่ทว่าในปี ค.ศ. 1717 นางก็สิ้นใจ ถัดจากนั้นอีก 1 เดือน ท่านหญิงรองก็ตกเลือดจากการคลอดบุตรี 

     ค.ศ. 1720 เหนียนฝูจิ้นได้คลอดท่านชาย 7 ฝูอี ค.ศ. 1721 นางสูญเสียท่านชาย 7 ไป ในเดือน 11 ปีเดียวกัน ก็คลอดท่านชาย 8 ฝูฮุ่ย นับเป็นที่ทรงโปรดอาจเพราะความออดอ้อน น่ารัก และเป็นมิตรทำให้นางเป็นที่รักทั้งสามีและสนมอื่นๆในวังหย่งเหอ และในปีค.ศ. 1722 ฮ่องเต้คังซีก็สวรรคต ราชโองการระบุให้ เหอซั่วหยงชินหวัง อิ้นเจินเป็นฮ่องเต้องค์ต่อไป วังหย่งเหอที่เคยเป็นที่พำนักของชินอ๋อง บัดนี้เป็นที่พำนักชั่วคราวของฮ่องเต้องค์ใหม่ เช่นเดียวกับเหล่าสนมในวัง แล้วใครจะได้ครองตำแหน่งกุ้ยเฟย เฟย ผิน ติดตามต่อ ใน ยงเจิ้ง จอมจักรพรรดิ พระที่นั่งหย่างซิน

เนื้อหาโดย: seeguifei
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: seeguifei
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ไม้ประดับตำหนักหย่งเหอกง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โครงการเอาต้นไม้มาปลูกบนตึก สุดท้ายย้ายหนีแทบไม่ทันกลายเป็นตึกร้าง เสียหายหมื่นล้านจริงหรือโกหก? ยูทูปลึกลับสาววัย 19 เลี้ยง"อสูรกาย" ที่พ่อของเธอเป็นคนสร้างขึ้นมาจากการทดลองประกาศผล Top20 Best National Costume ในเวที Miss Grand Thailand 20206 ข้อเสนอของซาร่าที่มาต่อรองกับไมค์ ฟังแล้วแบบซู้ดปากนะ แซ่บมากนะ21 ภาพถ่ายดูเป็นงานศิลปะสุดบังเอิญ ทั้งที่แค่ตั้งใจถ่ายเล่นๆติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ดีใจได้โอกาสที่เฝ้ารอมานาน!ชี้เป้าร้านอร่อย ที่ท่าพระจันทร์ กทม.สำหรับผู้ร่วมชุมนุมวันนี้เต็มแล้ว! สินเชื่อเสริมพลังฐานราก หลังแค่ 2 วัน แห่กู้ทะลุเป้าหมื่นล้านระวัง การใช้คำว่า ฮักแฮง ในภาษาเหนือ ใครไม่รู้ความหมาย อย่าคิดว่าเขารักเราธปท.ออกเกณฑ์กู้เงิน กลุ่มไม่มีรายได้ประจำ-ไม่มีหลักประกัน เพื่อให้เข้าถึงเงินกู้ได้ง่ายขึ้นเมื่อสาว “แมท ภีรนีย์ คงไทย” ประกาศกำลังดำเนินการรวบรวมหลักฐานฟ้องร้องเกรียนคีย์บอร์ดในวันที่ 19 ตุลาคมนี้'ลุงพล' บอกชัด กังวลเรื่องงานมากกว่าเรื่องคดี 'น้องชมพู่'มาดูทริคการอุ่นซาลาเปาง่ายๆ ให้กลับมานุ่มฟูน่ากิน เหมือนออกมาจากเข่งนึ่งเลยชาวเน็ตไม่ปลื้ม การบินไทยดึง 'ท๊อป ดารณีนุช' มาทำงาน ติงพลิกวิกฤติเป็นหายนะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
คนหัวลุกสุดๆ คนเกิดวันพุธกลางคืน...ผีชอบตามเล่าเรื่องผี | กระสืออาฆาตคน จุดจบพราคงกับกระสือ(รวมเรื่องน่ากลัว)| จับเข่าเล่าเรื่องผีหลอนจนพลาดไม่ได้!! ผีเล่าผี EP.1 เกิดวันพุธกลางคืน...ผีชอบตามสถานที่ลึกลับในโลก EP.6 ทวีปมู (MU) ทวีปที่หายสาบสูญไป
ตั้งกระทู้ใหม่