หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ส่องบ้าน ทหารคลั่ง ก่อนก่อเหตุสะเทือนขวัญสนั่นประเทศ

จากกรณีที่ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา อายุ 32 ปี ได้ใช้อาวุธปืนและอาวุธสงครามกราดยิงสนั่นที่ห้าง terminal 21 โคราช อันเป็นเหตุทำให้มีผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตถึง 30 รายและผู้บาดเจ็บ 58 ราย กระทั่งเช้าวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้วิสามัญจ่าคลั่งได้สำเร็จ แต่ก็ต้องแลกไปด้วยชีวิตผู้กล้าหลายนาย

ล่าสุดมีชาวเน็ตตามส่องบ้านของทหารโหด ตามข้อมูลระบุว่า ว่า ผู้ก่อเหตุมีปัญหาเรื่องธุรกิจที่ดินกับ เรื่องขายบ้าน และธุรกิจที่ดิน กับผู้ที่ที่เขาลงมือสังหารในห้าง นอกนั้นเป็นการยิงเพราะความคลั่ง บางกระแสบอกว่า ทหารคลั่งคนนี้ได้ซื้อบ้าน จากทหารคนหนึ่ง ที่เจ้าตัวลงมือก่อเหตุ แต่ถูกโกง เรื่องบ้าน ทำให้ตกลงกันไม่ลงตัว พอไม่ลงตัวเลยแก้ปัญหาด้วยวิธีนี้

บางกระแสก็บอกว่า ทหารหนุ่มคนนี้มีอาชีพขายที่ดีด้วย แต่ตกลงเรื่องค่านายหน้ากับ หัวหน้าคนหนึ่งไม่ลงตัว จนถึงขั้นจะฟ้องร้องกัน

ขณะที่ล่าสุด กลุ่มธรรมาภิบาล จังหวัดนครราชสีมา ระบุว่า ได้ติดตามข้อมูลปัญหานายหน้าซื้อขายที่ดินบ้านจัดสรรทหารในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาดังกล่าว และมีความเห็นว่าเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายต้องรีบเร่งแก้ไขปัญหาโดยด่วนอย่ามองข้ามเพื่อหาทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยในอนาคตขึ้นมาอีก

ตัวแทนกลุ่มธรรมาภิบาล จังหวัดนครราชสีมา ระบุว่า ในกรณีนายหน้าซื้อขายที่ดินบ้านจัดสรรทหาร จากการตรวจสอบข้อมูลในพื้นที่ พบว่า 1. เป็นเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน เกี่ยวข้องกับนายทหารระดับสูงและเครือญาติ 2.ทหารผู้น้อยจะเกรงใจนายทหารมากจึงไม่มีสัญญาอะไร และทหารผู้น้อยไม่มีความรู้ด้านกฏหมาย 3.โครงประเภทนี้ทำกันมานานกว่า 20ปี สร้างความร่ำรวยให้คนจับเสือมือเปล่า ซื้อถูกแต่ขายแพงให้ลูกน้อง 4. สะท้อนการปล่อยปละละเลย ของผู้บังคับบัญชา

” กรณีสร้างบ้านขายของทหาร เป็นเรื่องที่ต้องรีบเร่งหาทางแก้ไขโดยด่วน อย่ามองข้าม เพราะผู้บังคับบัญชาทำเอง ลูกน้องโต้ตอบไม่ได้ จึงแสดงออกในเชิงความรุนแรง ทำให้คนบริสุทธิ์เดือดร้อน ควรศึกษาสาเหตุด้วยว่าผู้ก่อเหตุลงมือเพราะอะไร จะได้ป้องกันได้ในอนาคต ขณะที่กองทัพควรจะต้องตั้งกรรมการสอบสวนในเรื่องนี้โดยด่วน เพราะเป็นภาพลบต่อกองทัพบกอย่างมาก”

ตัวแทนกลุ่มธรรมาภิบาล จังหวัดนครราชสีมา ยังระบุด้วยว่า นครราชสีมาเป็นเมืองขนาดใหญ่ งบประมาณมีจำนวนมาก ปัญหาการทุจริตก็มีมากตามไปด้วย โดยนอกจากปัญหาเรื่องนายหน้าซื้อขายที่ดินบ้านจัดสรรทหารดังกล่าวแล้ว ภาคประชาชนด้านการตรวจสอบทุจริตและประพฤติมิชอบ ยังให้ความสนใจติดตามปัญหากรณีสหกรณ์ครูโคราชที่มีเงินหมุนเวียน 2-3หมื่นล้านบาท สมาชิกเกือบ3หมื่นคน กำลังมีปัญหาเรื่องการใช้จ่ายเงินภายใน ซึ่งส่วนราชการยังไม่มีบทบาทเข้ามาช่วยเหลือสมาชิกเท่าที่ควร รวมไปถึงกรณีการทุจริตโครงการอาหารกลางวัน และการจัดซื้อจัดจ้างสนามฟุตซอล 56 โรงเรียน ที่มีครอบครัวนักการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง ปัญหาเกิดตั้งแต่ปี 2555 จนถึงวันนี้ผ่านไป 8 ปี เรื่องยังไม่มีความคืบหน้าเท่าที่ควร ซึ่งปัญหาความไม่ชอบมาพากลลักษณะนี้ จะมีผลกระทบต่อรัฐบาลได้ ทางกลุ่มเครือข่ายต่อต้านการทุจริตฯ นครราชสีมา จึงขอเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เร่งรัดสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลแก้ไขปัญหาโดยด่วน

โพสท์โดย: มีข่าวทุกวัน
อ้างอิงจาก: https://www.xn--42c2dgos8bxc2dtcg.com/174004/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มีข่าวทุกวัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
 
ส่องบ้าน ทหารคลั่ง ก่อนก่อเหตุสะเทือนขวัญสนั่นประเทศ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ดร.อาทิตย์" ชมเปาะ "ทักษิณ" วิสัยทัศน์กว้างไกล ภาวะผู้นำบริหารประเทศสูงมาก ยากที่จะหาใครทัดเทียมได้สาวให้แฟนหนุ่มตัดผมให้ ส่องกระจกดูเริ่มสวย แต่พอตัดเสร็จเป็นเรื่องผู้ใหญ่บ้านห้วยบง พลีชีพ ดับไฟป่าเชียงใหม่ยลโฉมหน้าลูก3คน ของ บอย ปริญญา พระเอกละครพื้นบ้านผู้ล่วงลับ ที่เกิดกับภรรยาคนแรกคุณป้าอัดคลิป ASMR แต่ไก่ขันไม่หยุดทำรมณ์เสีย สุดท้ายจับมาต้มกิน แต่ก็มาพีกตอนจบอีกหนุ่มถึงกับโอละพ่อ ซื้อแซนวิชมาแก้อาการหิว ก่อนแกะกินถึงกับอุทานเปิดชีวิตล่าสุด หลังไม่ค่อยออกสื่อ ของ อาจารย์แม่คนลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน กลุ่มสีเทาส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบถึงบ้านหนุ่มใหญ่ร่ำไห้ โควิดทำพิษ หยุดขายของ เงินจะซื้อข้าวกินประทังชีวิตไปวันๆยังไม่มีรู้จักไวรัสโควิด-19 ไม่ต้องกลัวติดเชื้อ“ทนายดัง”บุกทำเนียบ ขอให้มีคำสั่งพักหนี้ทุกธนาคารนายกฯ ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ เช็คด่วนยกเว้นใครบ้างโควิดคร่าชีวิต หนุ่มปทุมฯชาวบ้านโวยปิดข้อมูล กู้ชีพช็อกเพิ่งพาไปส่งโรงบาลลูกค้าสั่งชานม KOI Thé 10 แก้ว ผ่าน GrabFood พร้อมเขียนโน้ต ทำเอาคนขับถึงกับน้ำตาซึม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หนุ่มแกร็บรับออเดอร์ชานมไข่มุก แต่ลูกค้าไม่ขอรับของทั้งที่จ่ายเงินเรียบร้อย กลับให้เขานำแบ่งเพื่อนๆได้เลยหนุ่มถึงกับโอละพ่อ ซื้อแซนวิชมาแก้อาการหิว ก่อนแกะกินถึงกับอุทานมีแล้ว!!"ยารักษาโควิด-19"โควิดคร่าชีวิต หนุ่มปทุมฯชาวบ้านโวยปิดข้อมูล กู้ชีพช็อกเพิ่งพาไปส่งโรงบาล
ตั้งกระทู้ใหม่