หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

7 พฤติกรรมทั่วๆไปของคุณที่ดูทำให้คนรอบตัวรู้สึกไม่ดี

บางครั้งวิธีที่เราปฎิบัติหรือสิ่งที่เราพูดสามารถส่งผลในทางลบต่อคนอื่นได้ อาจเป็นเพราะความรู้สึกบางอย่างที่ทำให้คุณไม่ภาคภูมิใจ หรือในทางกลับกันอาจเป็นสิ่งที่คุณเห็นว่าดีและต้องการให้ผู้อื่นมองคุณในแบบนั้น

พวกเรารู้สึกว่าเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องตระหนักในเรื่องการปฏิบัติตน ไม่ให้แสดงออกในทางข่มผู้อื่น และในตอนท้ายของบทความนี้ พวกเราจะบอกคุณว่าวิธีเปลี่ยนแปลงใดที่คุณสามารถทำได้เพื่อรักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนและเพื่อนร่วมงานของคุณ

1. คุณกับเขาตรงจนเกินไป


ความซื่อสัตย์ต่อผู้อื่นเป็นคุณสมบัติที่ดี คุณพยายามที่จะซื่อสัตย์และบอกความรู้สึกของคุณตรงๆกับผู้อื่น แม้ว่าจะเป็นเรื่องจริงที่ไม่มีใครอยากฟังก็ตาม

 

2.คุณไม่ชอบพูดเรื่องสัพเพเหระ

คุณไม่อยากเสียเวลาพูดคุยกับผู้อื่นเกี่ยวกับสภาพอากาศ วันหยุดสุดสัปดาห์ของพวกเขา ซึ่งการพูดคุยเล็กๆน้อยนี้ เป็นการพูดคุยที่สุภาพและสร้างมิตรภาพ อาจดูไร้ประโยชน์สำหรับคุณและคุณอยากจะพูดตรงประเด็นสำคัญจริงๆ ด้วยเหตุนี้ทำให้คนที่คุณคุยด้วยไม่รู้สึกมีส่วนร่วมในการสนทนา และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณถึงดูหยาบคายหรือเย็นชา

3.คุณทนไม่ได้ต่อการนิ่งเฉย

ในขณะที่คุณชอบที่จะเปิดใจรับฟังและเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ แต่คนอื่นไม่ได้อยากทำเช่นเดียวกัน ดังนั้นเมื่อใดที่ใครบางคนถูกกล่าวหาหรือตัดสินโดยที่เรื่องนั้นไม่เป็นความจริง นั่นทำให้คุณรู้สึกโมโห ดังนั้นคุณควรพยายามหลีกเลี่ยงคนเหล่านั้น หรือสถานการณ์ที่อาจทำให้คุณอารมณ์เสียกับพวกเขา

 

4.คุณทนไม่ได้กับคนที่ชอบขี้บ่นหรือกำลังหดหู่

คุณไม่ชอบแก้ตัว และด้วยเหตุนี้คุณจึงทนไม่ได้หากคนอื่นบ่นเรื่องต่างๆ กับคุณ คุณคาดหวังให้คนอื่นทำเช่นเดียวกับคุณ ทุกคนต้องจัดการปัญหาของตนเอง และถ้าคุณต้องทำงานกับคนเหล่านั้นคุณรู้สึกว่าพวกเขากำลังเสียเวลา ดังนั้นคุณอาจแสดงความคิดเห็นของคุณกับพวกเขา และคุณจะถูกมองว่าใจร้ายและไร้ความรู้สึกราวกับว่าคุณเป็นหุ่นยนต์ที่ใส่ใจแต่ผลลัพธ์และไม่สนใจปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญ

 

บุคลิกภาพบางอย่างของคุณอาจดูไม่มีอะไร แต่บางครั้งคนอื่นๆอาจมองว่าเป็นการข่มคนอื่น ๆ
1.คุณยึดมั่นในคำพูด:คุณสามารถรักษาคำพูดหรือซื่อสัตย์ต่อคำพูดได้ แต่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถทำเช่นนั้นได้ ดังนั้นเมื่อคนอื่นเห็นว่าคุณเป็นคนที่ยึดมั่นในคำพูดและทำตามที่พูดได้ พวกเขาจะเปรียบเทียบตัวเองกับคุณ และจะรู้สึกถึงความแตกต่างพวกเขาอาจรู้สึกละอายใจและไร้อำนาจ


2.คุณเป็นคนเปิดใจ:การลองเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ไม่ได้ทำให้คุณรู้สึกอึดอัด คุณสามารถรับฟังทั้งสองด้านของเรื่องราว การตัดสินใจและแสดงความคิดเห็นของคุณต้องคำนึงถึงคนอื่น คุณได้รับแรงบันดาลใจจากสิ่งที่ไม่คุ้นเคย และคุณเริ่มทำสิ่งที่แตกต่างจากคนอื่น ซึ่งสิ่งแปลกใหม่เหล่านี้ทำให้คนทั่วๆไปต้องออกจากเซฟโซนและสร้างความไม่สบายใจแก่พวกเขา ดังนั้นเมื่อคุณพยายามเปลี่ยนแปลงความคิดพวกเขา พวกเขาอาจรู้สึกถูกคุกคามจากคุณ


3.คุณมีความมุ่งมั่น:หากคุณตั้งใจจะทำอะไรสักอย่าง คุณจะต้องทำมันไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น แม้ว่าสิ่งที่ทำจะตรงข้ามกับความคาดหวังของคนอื่นก็ตาม หากวิธีคิดหรือทำสิ่งนั่นแตกต่าง คุณไม่กลัวที่จะต่อต้านและอยู่คนเดียว และหากคุณไม่สามารถบรรลุผลตามที่ต้องการได้ในทันที คุณก็มั่นใจและศรัทธาที่จะพยายามทำต่อไปไม่ว่าคนอื่น จะมองว่ามันแปลกและไร้จุดหมาย

โบนัส: คุณสามารถเปลี่ยนวิธีแสดงออกได้ โดยทำสิ่งต่อไปนี้


ลองพิจารณาว่าคนอื่นจะรู้สึกอย่างไร หากคุณบอกบางอย่างที่ตรงเกินไป ถ้าเขารับได้ก็บอกไปตรงๆได้เลย แต่บางคนอาจเจ็บปวดกับคำพูดของคุณ และทำให้ความสัมพันธ์ของคุณกับบุคคลนั้นเสียหาย พยายามถ่ายทอดความคิดของคุณด้วยความจริง แต่ด้วยความเคารพเช่นกัน


ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องบอกข่าวร้ายแก่ใครบางคน คุณสามารถบอกอย่างตรงไปตรงมา แต่ก็พยายามแสดงความความเห็นอกเห็นใจและให้กำลังใจ หรือถ้าคุณต้องวิพากษ์วิจารณ์งานของใครบางคนให้จดจ่อกับการกระทำของพวกเขา ไม่ควรตำหนิพวกเขาและกล่าวหาพวกเขาเป็นบุคคลที่ล้มเหลว แสดงให้เขาเห็นว่าคุณใส่ใจกับการทำงานให้ดี และพยายามให้คำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาสามารถปรับปรุงแก้ไขได้

 


เนื่องจากผู้คนเคยชินกับการพูดคุยเล็ก ๆ ก่อน เพื่อสร้างความคุ้นเคย อย่าเพิ่งข้ามขั้นตอน หากมันทำให้คุณรู้สึกไม่สบายใจและรู้สึกว่าคุณกำลังเสียเวลา มันยังคงคุ้มค่าที่จะทำเพื่อให้คู่สนทนารู้สึกอบอุ่นและเป็นมิตรและการพูดคุยของคุณจะราบรื่น

 

ในสถานการณ์ที่มุมมองของคุณและคนอื่นแตกต่างกัน พยายามอย่าใช้อารมณ์หรือทำให้ใครขุ่นเคือง ลองเอาใจเขามาใส่ใจเราดู และนึกภาพว่าหากคุณเป็นคนที่ต้องหาข้อโต้แย้งเพื่อสนับสนุนความคิดเห็นของคุณ และคนที่เกี่ยวข้องด้วยจะเป็นเช่นไร

ฉันรู้ว่าคุณกำลังลำบาก บอกฉันได้เลยถ้าคุณมีอะไรให้ฉันช่วย


อีกสิ่งที่คุณควรจำไว้คือบางครั้งผู้คนก็ต้องการปล่อยอารมณ์ออกมา แม้จะดูเหมือนว่าอ่อนแอ พวกเขาอาจบ่น หรือรู้สึกเสียใจกับตัวเอง แทนที่เราจะไปวิพากษ์วิจารณ์พวกเขาในการทำเช่นนั้น ลองเสนอความช่วยเหลือ เพื่อให้พวกเขาผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากได้ พวกเขาจะรู้สึกขอบคุณ ดังนั้นในสถานการณ์เช่นนี้แทนที่คุณจะสร้างคู่อริ คุณอาจจะได้มิตรแทน

หากคุณต้องอยู่ในสถานการณ์ดังกล่าว คุณจัดการกับพวกเขาอย่างไร และนอกเหนือจากที่กล่าวไปข้างต้น มีอะไรอีกที่ทำให้คุณรู้สึกว่ากำลังถูกคุกคามจากการคำพูดหรือการแสดงออก แบ่งปันความคิดเห็นนั้นในเพจของเราสิ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.btwinmylife.com/2020/01/13/your-personality55117/
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารุมารุ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
7 พฤติกรรมทั่วๆไปของคุณที่ดูทำให้คนรอบตัวรู้สึกไม่ดี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โควิดคร่าชีวิต หนุ่มปทุมฯชาวบ้านโวยปิดข้อมูล กู้ชีพช็อกเพิ่งพาไปส่งโรงบาล"ดร.อาทิตย์" ชมเปาะ "ทักษิณ" วิสัยทัศน์กว้างไกล ภาวะผู้นำบริหารประเทศสูงมาก ยากที่จะหาใครทัดเทียมได้“ทนายดัง”บุกทำเนียบ ขอให้มีคำสั่งพักหนี้ทุกธนาคารนายกฯ ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ เช็คด่วนยกเว้นใครบ้างร้อยปีมีครั้งตามแบบไทยเอ พศิน เปิดคำทำนายนอสตราดามุส ถึงโควิด-19คนลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน กลุ่มสีเทาส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบถึงบ้านแคนาดายังคงจัดแข่ง ทรงผมแช่แข็งประจำปีนี้ และแต่ละคนยังคงน่าทึ่งเหมือนเดิมนักพยากรณ์วัย 14 ปี ชาวอินเดีย เผยวันที่เชื้อโควิด-19 จะหายไปจากโลกนี้ผู้ใหญ่บ้านห้วยบง พลีชีพ ดับไฟป่าเชียงใหม่เปิดชีวิตล่าสุด หลังไม่ค่อยออกสื่อ ของ อาจารย์แม่ภาพความน่ารักของสัตว์เลี้ยง ที่มีความสามารถในการ ” ตีหน้าเศร้า “คุณพ่อตัดผมให้ลูกชาย ทรงขัดใจแม่ เพื่อจะได้ไม่ออกไปวิ่งเล่นนอกบ้านในช่วงไวรัสระบาด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ข่าววงในQuarantine อย่างไรให้ได้บุญต้องเวนคืนตามมาตรฐานโลกการประเมินราคาโซลาร์ฟาร์ม
ตั้งกระทู้ใหม่