หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ดัชนีความสงบสุขโลกปี 2019 ไทยติดอันดับ 117

หลายคนอาจสงสัยว่า ประเทศไทยมีความสงบสุข อยู่ที่อันดับเท่าไหร่ของโลก ข้อมูลจากสถาบันเพื่อเศรษฐกิจและความสงบสุข ได้เผยแพร่ดัชนีความสงบสุขโลก (จีพีไอ) ประจำปี 2019 พบว่าดัชนีความสงบสุขของโลกในปี 2019 มีพัฒนาการมากขึ้นเล็กน้อย แต่ก็นับเป็นพัฒนาการครั้งแรกในรอบ 5 ปี ขณะที่ประเทศไทยอยู่ในอันดับที่ 117 ตกลงไป 3 อันดับเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า สำหรับดัชนีจีพีไอ ที่จัดอันดับความสงบสุขจากทั้งหมด 163 ประเทศ ในปี 2019 นี้ มีคะแนนเฉลี่ยพัฒนาขึ้น -0.09 เปอร์เซ็นต์ โดยในช่วง 10 ปีหลังสุดดัชนีความสงบสุขลดลงถึง 3.78 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้จากอันดับดัชนีจีพีไอทั้งหมด มี 89 ประเทศที่มีดัชนีจีพีไอเพิ่มสูงขึ้น ขณะที่อีก 76 ประเทศมีคะแนนลดต่ำลง โดยไทยอยู่ในอันดับ 117 เป็นหนึ่งในประเทศที่มีคะแนนเพิ่มสูงขึ้นเมื่อเทียบกับปี 2018 แต่อันดับกลับลดลงมาถึง 3 อันดับจากเมื่อปี 2018 ที่อยู่ในอันดับ 114

และเมื่อเทียบกับเพื่อนบ้านในภูมิภาคอาเซียน ประเทศไทย อยู่ในอันดับที่ 8 รองจากสิงคโปร์ (อันดับ 7), มาเลเซีย (อันดับ 16), อินโดนีเซีย (อันดับ 41), ลาว (อันดับ 45), ติมอร์ฯ (อันดับ 48), เวียดนาม (อันดับ 57), กัมพูชา (อันดับ 89) ขณะที่ไทยมีออันดับสูงกว่า พม่า (อันดับ 125) และฟิลิปปินส์ (อันดับ 134) สำหรับประเทศที่มีดัชนีจีพีไอ สูงที่สุดได้แก่ ไอซ์แลนด์ ซึ่งเป็นประเทศที่ติดอันดับต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2008 ตามมาด้วย นิวซีแลนด์ อันดับ 2 , โปรตุเกส, ออสเตรีย, เดนมาร์ก ,แคนาดา,สิงคโปร์,สโลวาเนีย,ญี่ปุ่น และสาธารณรัฐเช็ค ขณะที่ประเทศภูฏาน (อันดับ 15) เป็นประเทศที่มีพัฒนาการสูงที่สุดในประเทศ 20 อันดับแรก โดยมีอันดับพุ่งขึ้นถึง 43 อันดับในรอบ 12 ปีหลัง ส่วนประเทศ อัฟกานิสถานยังคงเป็นประเทศที่มีดัชนีความสงบสุขน้อยที่สุดในโลก แทนที่ซีเรีย ที่สลับไปอยู่ในอันดับรองบ๊วย ตามมาด้วยซูดานใต้ เยเมน และอิรัก ตามลำดับ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.terrabkk.com/news/196382/ดัชนีความสงบสุขโลกปี-2019-ไทยติดอันดับที่เท่าไหร่
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Somaster
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, zerotype
 
ดัชนีความสงบสุขโลกปี 2019 ไทยติดอันดับ 117
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชนะคดี ประจานลูกหนี้ !!!กลุ่มผู้ประท้วงปล้นสะดมร้านหรูในหลายเมืองทั่วสหรัฐฯข้อความอันตราย นี่ไงข้อความปริศนา ที่หลายคนคาดว่าคือต้นตอของการดูดเงินจับแล้วกว่า 530 คน! จลาจลที่ LA หนึ่งในหลายๆ เมืองของสหรัฐฯลือ แม่สิตางศุ์ ส้มหยุดมีลูกแล้วอ่อมหมูแบบอิสาน by@wa(คุณยายวารี)สาวฟลอริดาสุดช็อก เจอจระเข้ยักษ์โชว์ปีนข้ามรั้วต่อหน้าต่อตา งานนี้ใครรั้วบ้านเตี้ยๆต้องมีผวาเปิดภาพคอนโด เมทัล หวานใจหนุ่มร๊อก โดม ปกรณ์ ลัม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
อุโมงค์ต้นไม้แทบล้มหงายหลัง!18 หนังดังในตำนานเหล่านี้ อยู่จักรวาล​เดียวกัน.โรคโควิท 19 ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ปลากดดำนั้น มีแนวทางการเลี้ยงอย่างไร ?
ตั้งกระทู้ใหม่