หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

นายกฯยืนยัน ควบคุมโคโรนาได้ พร้อมส่งเครื่องบินไปรับคนไทยทันที เมื่อได้รับการยืนยันจากทางการจีน

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยืนยัน ไทยสามารถควบคุมสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ตามหลักมาตรฐานสากล ได้รับการยอมรับในระดับที่ 6 ของโลก และเป็นอันดับ 1 ของเอเชียและอาเซียน พร้อมส่งเครื่องบินไปรับคนไทยทันที เมื่อได้รับการยืนยันจากทางการจีน

นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการรับมือการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ของรัฐบาล ว่า ทราบถึงสถานการณ์ตั้งแต่ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา รัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้เตรียมพร้อมมาตรการทุกมาตรการ และปฏิบัติตามขั้นตอนการป้องกันกลุ่มโรคตามหลักมาตรฐานสากล ซึ่งประเทศไทยได้รับการยอมรับอยู่ในระดับที่ 6 ของโลก และเป็นอันดับ 1 ของอาเซียน

มีหลายเรื่องที่พี่น้องประชาชนอาจจะวิตกกังวลเกี่ยวกับเรื่องสวัสดิภาพและความปลอดภัยของคนไทยที่อยู่ในเมืองอู่ฮั่นและเมืองต่างๆ ของจีน เป็นเรื่องที่น่าปลื้มใจว่าคนไทย มีความเป็นห่วงเพื่อนร่วมชาติ แต่ผมห่วงยิ่งกว่าและเป็นหน้าที่ที่ต้องดูแลคนไทยทั้งหมดไม่ว่าอยู่ที่ใดก็ตาม ด้วยความร่วมมือระหว่างกันทั้งไทยและจีน เพราะสุขภาพและความปลอดภัยของประชาชนนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของทุกประเทศ

นับตั้งแต่เกิดสถานการณ์ขึ้นมานั้น รัฐบาลก็ได้มีการพูดคุยกับทางการจีนมาอย่างต่อเนื่อง เพราะมีคนไทยอยู่ในประเทศจีนเป็นจำนวนมาก แต่ทุกอย่างจำเป็นต้องมีขั้นตอน ไม่สามารถทำได้โดยทันที ท้ายที่สุดจากการประสานงานอย่างใกล้ชิดและความพร้อมของทั้งสองฝ่าย ประเทศไทยมีความพร้อมที่จะส่งเครื่องบินพาณิชย์ไปรับคนไทย เมื่อทางการจีนเห็นชอบอนุมัติแล้ว โดยรัฐบาลจะดูแลค่าใช้จ่ายและสุขภาพของคนไทยที่จะเดินทางกลับมาทุกคน

นายกรัฐมนตรี กล่าวย้ำว่า รัฐบาลสามารถควบคุมสถานการณ์ไม่ให้มีการแพร่ระบาดในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี โดยผู้ป่วยทุกรายล้วนติดเชื้อมาจากต่างประเทศ หลายรายได้รับการรักษาจนสามารถกลับบ้านได้แล้ว อย่างไรก็ตาม หากมีการติดเชื้อหรือแพร่ระบาดเกิดขึ้นจริง รัฐบาลจะมีมาตรการรองรับเป็นลำดับขั้น ที่สอดคล้องกับสถานการณ์ ขอให้พี่น้องประชาชนเชื่อมั่น

ขอขอบคุณทุกคน ทุกกำลังใจที่ส่งมายังรัฐบาล รวมทั้งกำลังใจที่ส่งมาให้กับเพื่อนคนไทยของเราทุกคน เราจะก้าวข้ามผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

ขอชื่นชมการปฏิบัติงานของประเทศจีน ที่ทำทุกอย่างก้าวหน้าตามลำดับ ด้วยความร่วมมือกันระหว่างทั้งสองประเทศ รวมทั้งประเทศอื่นๆ

อีกด้านนพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข คณะผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดต่อ วันนี้ได้มีการรุปคืบหน้าการรระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ว่า ผู้ป่วยยืนยัน มีเพิ่มเติมอีก 5 ราย รวมแล้วทำให้ในประเทศไทย มีผู้ติดเชื้อเพิ่มเป็น 19 ราย 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: dominiqa
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: zerotype, อ้ายเติ่ง, เยี่ยหัว, มยุริญ ผดผื่นคัน
 
นายกฯยืนยัน ควบคุมโคโรนาได้ พร้อมส่งเครื่องบินไปรับคนไทยทันที เมื่อได้รับการยืนยันจากทางการจีน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
8 นักษัตร ลาภลอยมาเกย ออร่าเศรษฐีจับอ.สมฤทธิ์ วิจารณ์สรพงษ์ได้แสบ....โบว์ขาวมาเพรียบไซส์พิเศษก็มี หมุดยิ่งหายก็ยิ่งงอก รวมภาพการประท้วงหน้าสภาคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร​ เฝ้าน้อมเกล้าถวายรถพยาบาล​'เพนกวิน'ลั่นถ้าจะสอบ'ทราย เจริญปุระ'ข้อหาท่อน้ำเลี้ยงม็อบ ให้ฟ้องนายทุนป่ารอยต่อข้อหาเบื้องหลังล้มล้างการปกครอง-หนุนกบฏด้วยมติที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภา เห็นด้วยญัตติ "ไพบูลย์" ตั้ง กมธ.วิสามัญศึกษาร่างแก้รัฐธรรมนูญ ด้วยคะแนน 431 ต่อ 255ขอเชิญชวนพสกนิกรชาวไทย ร่วมเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวสิงห์คีรี (Sinhagiri) พระราชวังลอยฟ้า อนุสรณ์สถานเมืองคนบาปจับโป๊ะIO เต้าข่าวคนไข้หัวใจล้มเหลวตาย เพราะรถพยาบาลติดกลุ่มผู้ชุมนุมหน้าสภา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เกาะคริสต์มาส บาร์บีคิวของครอบครัวบนเกาะคริสต์มาสถูกขัดจังหวะโดยฝูงปูยักษ์ที่เรียกว่าปูมะพร้าวมรภ. บ้านสมเด็จเจ้าพระยา เชิญร่วมงาน “มหกรรมสร้างสรรค์นวัตกรรม โครงการยุทธศาสตร์เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น”เพนตากอน ดึงงบสู้โควิด 1 พันล้าน USD ไปซื้ออาวุธเสริมทัพใหญ่มติที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภา เห็นด้วยญัตติ "ไพบูลย์" ตั้ง กมธ.วิสามัญศึกษาร่างแก้รัฐธรรมนูญ ด้วยคะแนน 431 ต่อ 255
ตั้งกระทู้ใหม่